Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết

Bạn muốn vẽ những nhân vật anime nữ nhưng bạn không có năng khiếu hội họa? Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này sẽ giúp bạn dù không có năng khiếu vẫn có thể vẽ đẹp.

Vẽ anime nữ như thế nào ngày càng được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng. Thế nên, bài viết cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về cách vẽ anime nữ nhé.

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ chân dung anime nữ đơn giản bằng bút chì

Bước 1: Vẽ đường hướng dẫn

Trong các cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì cách vẽ mặt từ các đường hướng dẫn là đơn giản nhất. Thế nên, khi vẽ mặt bạn hãy vẽ một vòng tròn sau đó chia vòng tròn thành 2 nửa theo chiều dọc.

Mục đích của đường tròn này là giúp bạn cân đối cả hai nửa đầu/cổ/vai có chiều rộng tương đối đồng đều. Đồng thời, cách vẽ như thế này cũng sẽ giúp bạn tạo khoảng cách và định vị các đặc điểm trên khuôn mặt.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì vẽ đường hướng dẫn

Bước 2: Vẽ phần dưới của đầu

Từ nửa dưới của đường tròn, bạn hãy vẽ hai đường thẳng xuống dưới chếch về phía đường tâm.

Tiếp đến, bạn hãy chuyển chúng thành các đường cong. Sau đó hãy chỉnh sửa để các nét góc cạnh phù hợp hơn. Từ ấy bạn sẽ ra được chiếc cằm của nhân vật anime rồi.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì vẽ phần dưới của đầu

Bước 3: Vẽ Cổ/ Vai

Bạn hãy vẽ hai đường dọc xuống làm cổ sau đó vẽ hai đường cong như bên dưới để làm vai.

Một chiếc cổ thon dài sẽ vô cùng đẹp và dễ trang trí phụ kiện nhân vật. Thế nên, bạn đừng vẽ cổ nhân vật ngắn quá nhé.

vẽ cổ vai

Bước 4: Vẽ mắt

Đầu tiên bạn hãy vẽ mí trên mí dưới của mắt. Tiếp đến, bạn hãy vẽ mống mắt với hình bầu dục kéo dài theo chiều dọc. Sau đó, vẽ con ngươi theo hình dạng của mống mắt nhưng nhỏ hơn.

Bạn hãy vẽ lông mi và trang trí mắt theo ý bạn muốn. Phần đuôi mắt bên trong và nhô cao sẽ giúp đôi mắt của nhân vật bạn trông có hồn nữa.

Và trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này, ReviewNao cũng sẽ chỉ bạn một vài cách vẽ mắt đơn giản. Đó là bạn có thể vẽ hai dấu lớn bé “><” lại với nhau. Đây cũng là một kiểu vẽ mắt của nhiều bạn mới tập vẽ anime hiện nay.

vẽ mắt

Xem thêm: Cách vẽ mắt anime lạnh lùng cho nam, nữ đơn giản, ấn tượng

Bước 5: Vẽ mũi

Vẽ mũi thì không quá chú trọng trong vẽ anime. Thế nên trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì ReviewNao sẽ không chú trọng bước này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ mũi bạn có thể vẽ một dấu chấm nhỏ. Còn nếu không, bạn hãy vẽ mũi với một hình bầu dục nhỏ nhé.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì vẽ mũi

Bước 6: Vẽ miệng

Khi vẽ miệng bạn không nên vẽ quá nhiều đường cong nếu không nhân vật có thể có biểu hiện không đẹp mắt.

Các kiểu vẽ miệng thì bạn có thể tham khảo trên Google hoặc trong các cuốn truyện tranh nhé.

vẽ miệng

Bước 7: Vẽ Tai

Khi vẽ tai, bạn hãy vẽ chúng ở dưới đỉnh mắt và trên đáy mũi một chút. Điều này sẽ giúp nhân vật của bạn trông vô cùng cute và đáng yêu.

Tai thường được che đậy bởi mắt. Thế nên, trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này, ReviewNao sẽ không hướng dẫn bạn đọc vẽ quá cầu kỳ về tai.vẽ tai

Bước 8: Vẽ hai bên tóc

Đối với cách vẽ tóc anime nữ đơn giản bằng bút chì. Bạn hãy chia tóc thành 4 phần gồm hai bên trái phải, phía trước và phía sau tóc.

Khi vẽ hai bên của tóc. Bạn hãy vẽ từ xung quanh đỉnh đầu. Khi vẽ bạn hãy làm cho chúng hơi cong như thể chúng đang ôm lấy đầu/ mặt và làm cho chúng hơi rộng về phía dưới nhé.

Trong các cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì cách vẽ tóc này là đơn giản và đẹp nhất. Thế nên bạn hãy cố gắng luyện tập cách vẽ này nhé.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì vẽ hai bên tóc

Bước 9: Vẽ mặt trước của tóc

Khi vẽ mặt trước của tóc, bạn có thể vẽ phần tóc phía trước chia ngôi giữa và vén gọn hai bên.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số kiểu tóc mái khác trong truyện tranh, Pinterest, art hay bất cứ đâu đó nhé.

vẽ mặt trước của tóc

Bước 10: Vẽ phần sau/ phần trên của tóc

Đầu tiên, bạn hãy vẽ tóc phải hơi hướng lên trên một chút từ đầu về phía trên đỉnh. Sau đó tiến gần hơn một chút về phía gần phần trên bên đầu. Cuối cùng, hãy vẽ nó cong ra khỏi đầu về phía giữa / dưới cùng của đầu.

Việc miêu tả cách vẽ thì không cũng khá khó hình dung. Thế nên bạn hãy tham khảo hình ảnh trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao nhé.

vẽ phần sau tóc

Bước 11: Thêm các chi tiết nhỏ

Sau khi hoàn thành việc vẽ đường viền của tóc và các đặc điểm trên khuôn mặt, bạn hãy vẽ các chi tiết nhỏ trên nhân vật anime của bạn.

Một số chi tiết nhỏ để giúp nhân vật trông giống thật và khác biệt với các nhân vật khác như: Nếp tóc, nốt ruồi, vết sẹo hay tàn nhang.

Cách sử dụng nốt ruồi hay vết sẹo hoặc một kiểu tóc khác nhau sẽ giúp bạn có thể sáng tạo ra nhiều nhân vật một cách dễ dàng.

Đây là một trong những tips xịn sò trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao. Bạn hãy ghi nhớ bước này để dễ dàng tạo nhiều nhân vật đẹp, lạ nhé.

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao rất đơn giản, dễ vẽ phải không nào?

thêm các chi tiết nhỏ

Bước 12: Đổ bóng và hoàn thiện bản vẽ

Nếu bạn muốn vẽ màu thì bạn có bỏ qua bước này. Còn trong bài cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì ReviewNao cách đổ bóng đơn giản và đẹp.

  • Đổ bóng tại từng bộ phận.
  • Bóng nhỏ xung quanh mí mắt.
  • Bóng nhỏ bên dưới lông mi.
  • Bóng rất nhỏ ở một bên mũi.
  • Tai bóng mờ hoàn toàn.
  • Bóng lớn trên cổ theo hình chữ o cằm.
  • Bóng mờ hoàn toàn phần bên trong của tóc giữa đầu/cổ và tóc bên.

hoàn thiện bản vẽ

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ thì khá giống với cách vẽ chân dung anime nữ. Thế nên trong trong phần cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn vẽ khuôn mặt cùng cơ thể của nhân vật anime nữ. Quá tuyệt phải không nào?

Bước 1: Hình dung nhân vật anime nữ bạn muốn vẽ

Bạn hãy hình dung một hình ảnh bạn muốn vẽ trong tâm trí bạn. Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng hoặc trong truyện để có thể hình dung một hình ảnh đẹp và ổn nhất có thể.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì hình dung nhân vật

Bước 2: Vẽ mặt và đường hướng dẫn

Bạn hãy phác họa một khuôn mặt hình trụ hoặc tròn. Sau đó kẻ một đường thẳng đứng để chia đầu thành các phần bằng nhau. Tiếp đến, bạn hãy kẻ một đường ngang bằng ⅔ hình tròn/ hình trụ.

Vì mắt nhân vật anime là điểm nhấn của cả khuôn mặt. Thế nên, trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao phần khuôn khuôn mặt được chia ngang ⅔ là vì thế.

Nếu bạn muốn vẽ khuôn mặt nhân vật góc nghiêng, thì bạn cũng nên vẽ đường hướng dẫn. Tuy nhiên tỷ lệ đường hướng dẫn bạn nên chia lại theo hướng mặt nhân vật nghiêng nhiều hay ít.

vẽ mặt và vẽ đường hướng dẫn

Bước 3: Phác họa sơ qua cơ thể người

Bạn hãy vẽ phần thân bằng những đường trơn để bạn có thể xóa và chỉnh nó một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo hình ảnh cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao để dễ hình dung nhất nhé.

phác họa cơ thể người

Bước 4: Vẽ tay và chân 

Sau khi phác họa sơ qua, bạn bắt đầu chăm chút vẽ phần cánh tay và đôi chân dài. Vẽ hình trụ thu hẹp và hình dạng góc cạnh như hình dưới cho bàn chân và bàn tay.

ve-tay-va-chan

Bước 5: Vẽ chi tiết cho nhân vật

Bạn hãy vẽ chi tiết các bộ phận cho nhân vật. Một số bộ phận chi tiết cho nhân vật bạn cần vẽ như mắt, mũi, miệng và kiểu tóc.

Bạn có thể tham khảo các kiểu vẽ mắt, mũi, miệng hay kiểu tóc trên các trang Google, truyện tranh hay các art. Hoặc bạn có thể tham khảo cách vẽ chân dung mà ReviewNao đã hướng dẫn ở phần 1 trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì nhé.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì vẽ chi tiết

Bước 6: Vẽ quần áo cho nhân vật

Tiếp đến, bạn hãy vẽ quần áo cho nhân vật của bạn. Nếu là một girl cute thì hãy vẽ những bộ váy hay những chiếc đầm babydoll để tăng sự dễ thương.

Những nhân vật anime cute girl thường có những chiếc nơ trên cổ áo. Bạn có thể thêm những chiếc nơ làm phụ kiện cho nhân vật nhé.

vẽ quần áo

Bước 7: Vẽ cảm xúc cho nhân vật

Đến bước này, bạn đã có thể hoàn thành phác thảo. Tiếp đến, bạn hãy điều chỉnh những góc cạnh trên khuôn mặt  để nhân vật có biểu cảm tốt như trong tưởng tượng của bạn nhé.

vẽ quần áo

Bước 8: Thêm phụ kiện cho nhân vật

Khi vẽ phụ kiện cho nhân vật, bạn cũng nên chú ý từng bộ phận của trang phục như bắp chân, tất, chiếc khăn thắt nơ trên cổ. Những phụ kiện này sẽ giúp nhân vật anime của bạn là một girl cute hay cool girl chính hiệu đó.

Và bạn đừng quên vẽ các nếp gấp trên vải nhé. Những nếp gấp sẽ giúp nhân vật bạn trông giống thật hơn.

Đây cũng là bước cuối cùng trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao.

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thêm cảm xúc

Một số hình ảnh vẽ anime nữ đơn giản

Dưới đây, ReviewNao sẽ cung cấp cho bạn đọc một số hình ảnh vẽ anime nữ đơn giản. Bạn đọc hãy tham khảo cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của ReviewNao và những hình ảnh này để có những bức tranh đẹp nhất nhé.

Mẫu 1:

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 2

Mẫu 2:

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 1

Mẫu 3:

 

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 4

Mẫu 4:

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 6

Mẫu 5: 

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 7

Mẫu 6:

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 9

Mẫu 7:

cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì 10

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì, vẽ anime nữ lạnh lùng,… mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể học hỏi được các cách vẽ anime chibi cute, dễ thương. Đừng quên để lại những phản hồi cho ReviewNao nhé!