Review phim Xuân Hạ Thu Đông – Sự trở về ‘ngoạn mục’ của phim Việt Nam

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2016, đến nay đã hơn 7 năm nhưng sức hút bộ phim Xuân Hạ Thu Đông vẫn “không nguội”. Có điều gì ở bộ phim Việt Nam này khiến cho nhiều khán giả xem phim ấn tượng và bị thu hút đến vậy? Cùng ReviewNao khám phá nhé!

Review phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam

  • Thời gian phát sóng: Từ ngày 01/7/2016
  • Đạo diễn: Nguyễn Duy Võ Ngọc
  • Thể loại: Phim tâm lý, tình cảm
  • Diễn viên chính: Phương Khánh, Văn Anh, Oanh Kiều, Quang Sự

Bộ phim Xuân Hạ Thu Đông từng được phát sóng vào khung giờ vàng 20h30 hàng ngày từ ngày 1/7/2016 trên kênh Let’s Viet. Xuân Hạ Thu Đông được xem là một gam màu mới lạ trong những sản phẩm của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc.

Tình bạn đẹp… như mơ

Với thể loại phim tâm lý tình cảm, Xuân Hạ Thu Đông đã thành công trong việc khai thác nội dung phim dưới góc nhìn tâm linh đầy sự huyền bí. Đây cũng là một trong những bộ phim ma Việt Nam hay nổi đình đám.

Nội dung phim Xuân Hạ Thu Đông xoay quanh bốn nhân vật chính tên là Xuân (Phương Khánh đóng), Hạ (Văn Anh đóng), Thu (Oanh Kiều đóng), Đông (Quang Sự đóng). Trong phim, bốn nhân vật chính cùng nhau trải qua một tuổi thơ đẹp, khắng khít.

Tình bạn đẹp... như mơ

Muôn tội mang tên “tình yêu”

Cứ ngỡ là tình bạn đẹp nhưng đến khi cả bốn lên tuổi thiếu niên thì những cảm xúc trong họ dần thay đổi. Thay vì trân quý tình bạn thân gắn bó từ nhỏ đến lớn thì họ dần có ác cảm và sự thù nghịch về nhau.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Xuân và Đông kết duyên vợ chồng với nhau. Trong khi đó, từ trước đến nay Thu là người yêu đơn phương Đông. Không chỉ đánh mất “crush”, Thu còn đối mặt với cảm xúc tiêu cực khi trượt tốt nghiệp.

Với nhiều lý do tiêu cực, cô nàng đã chọn cách quyên sinh ở tuổi đôi mươi. Do bản thân còn chất chứa nhiều cảm xúc, uất ức nên Thu không siêu thoát được. Cô nàng luôn nỗ lực để bám lấy người mình yêu.

Bên cạnh đó, Hạ cũng dành tình cảm với Xuân. Khi Xuân lấy Đông, Hạ nuôi trong mình nhiều hận thù. Anh ta tìm đến tâm linh, nguyện “bán linh hồn cho quỷ” chỉ để giành lại trái tim Xuân từ Đông.

Muôn tội mang tên "tình yêu"

Nghe theo tên thầy cúng xấu xa, Hạ đã đào huyệt của Thu để lấy tóc cô nàng. Mục đích là dùng tóc của cô để luyện bùa ngải, đó là Thiên Linh Nữ. Hạ tin rằng với bùa ngải này, hắn ta có thể dùng ma thuật để biến Thu trở thành tay sai của mình.

Bên cạnh quyền năng, Hạ cũng xây cho mình “biển trời” tội lỗi xấu xa. Để hủy hoại gia đình của Xuân và Đông, anh ta còn hại sư phụ của mình, dùng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu đến đáng sợ. Sau loạt ý đồ của Hạ, cũng có một ngày Xuân đã dính phải bùa mê của hắn ta, tình nguyện bỏ chồng theo Hạ.

Phim không khiến người xem chìm ngập trong u ám, ngay lúc này nội dung phim đã có điểm sáng khiến người xem phim cảm thấy thích thú. Ngôi sao sáng ấy chính là nhân vật Ba Phẩm.

Ba Phẩm là một người tu hành đắc đạo, ông ta chính là cậu của Đông. Sau khi thấu rõ mọi sự tình, ông đã xuống núi để ứng cứu cháu mình. Một trận “chiến” giữa Hạ và cậu Ba Phẩm đã diễn ra.

Điểm sáng trong Xuân Hạ Thu Đông

Bộ phim Xuân Hạ Thu Đông của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc đã khá thành công khi xây dựng bối cảnh phim trong miền quê hữu tình. Mỗi khung hình trong phim mang đến nhiều cảm xúc với người xem. Đó là sự yêu mến cảnh một làng quê đậm chất Việt.

Đâu đó cũng tạo nên nỗi nhớ quê hương khắc khoải với những người xa quê. Cũng sẽ có những cảm xúc đồng cảm, xót thương với người dân quê trong phim.

Điểm sáng trong Xuân Hạ Thu Đông

Bộ phim cũng rất thành công trong việc sử dụng các kỹ xảo đẹp. Nó tạo ra điểm nhấn khác biệt với các bộ phim truyền hình lúc bấy giờ.

Bên cạnh đó, Xuân Hạ Thu Đông thu hút dàn diễn viên gạo cội, ngoại hình đẹp. Đây cũng chính là thế mạnh giúp cho bộ phim thu hút nhiều người xem.

Thông điệp giàu ý nghĩa

Thông qua nội dung phim Xuân Hạ Thu Đông, người xem sẽ nhận thấy được bài học triết lý sống ở đời một cách rõ nét. Đó là triết lý Nhân – Quả đậm chất Á Đông.

Bộ phim hướng người xem đến lối sống thiện lành, tránh làm việc ác, tin vào việc nhân nghĩa ở trên đời.

Thông điệp giàu ý nghĩa

Xem phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam đầy đủ ở đâu?

Bạn có thể tìm xem phim Xem phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam đầy đủ ở trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, TikTok,… Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Xuân Hạ Thu Đông trên các trang web xem phim miễn phí.

Xem phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam đầy đủ ở đâu?review  phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam

Là bộ phim mang đến điệp ý nghĩa, Xuân Hạ Thu Đông mang đến cho người xem những cảm xúc đặc biệt. Mặc dù Xuân Hạ Thu Đông đã ra mắt từ rất lâu, tuy nhiên, nội dung phim vẫn đang tạo được sức hút mạnh mẽ và được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. Thông qua review phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam của ReviewNao, còn chần chừ gì nữa mà không sắp xếp thời gian để xem một bộ phim đầy đủ nào!