Top 130 STT về gia đình hay nhất bạn nên đọc

Gia đình luôn là mái ấm chở che, luôn là nơi để ta trở về. ReviewNao xin gửi đến bạn đọc những STT về gia đình hay nhất hiện nay.

STT về gia đình có thể giúp bạn bộc bạch được tình cảm của mình với các thành viên trong nhà. Do đó ReviewNao đã tổng hợp được hơn 100 STT về gia đình hay nhất để bạn cũng chia sẻ với mọi người nhé!

STT về gia đình hay nhất nên đọc

Những dòng STT về gia đình sẽ làm cho mái nhà trở nên vui vẻ đầy ắp tiếng cười hơn. ReviewNao hy vọng bài viết này sẽ đem lại những câu nói ý nghĩa nhất cho gia đình bạn.

stt về gia đình

STT về gia đình nhỏ

STT về gia đình nhỏ có mẹ, có cha và những đứa con. Gia đình tuy ít người nhưng luôn ngập tràn yêu thương đúng không nào?

1. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

2. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời. Và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

3. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

4. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

5. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

6. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

7. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

8. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

9. Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình.

Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thể giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn.

10. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ. Tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

stt về gia đình

STT về gia đình buồn

Có đôi lúc gia đình bạn xảy ra xung đột cãi vã, có đôi lúc giận hờn. Bạn có thể dùng STT về gia đình buồn để thể hiện rõ tình cảm của mình cho mọi người trong nhà thấy.

1. Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

2. Có rất nhiều việc đối với người khác là rất nhỏ nhặt, nhưng không hiểu sao luôn trở thành những cài dằm đâm sâu vào đầu mình, khiến mình không sao chịu nổi. Những bế tắc, những khó khăn quá nhỏ nhặt mà mọi người xung quanh không thể chạm đến, không thể quan tâm đến cứ hàng ngày, hàng giờ hủy hoại bản thân mình, suy nghĩ của mình.

3. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

4. Tôi thực sự không hiểu nổi rốt cục bản thân mình tại sao phải tồn tại, thế giới này có cần mình ko ? Làm sao có thể sống khi lúc nào cũng cảm thấy bế tắc dồn dập. Đáng nhẽ ra phải viết thứ gì đó vui vẻ, để cố làm mình vui. Nhưng càng cố thì càng ko được. Việc cố gắng để gắng gượng, cố gắng để chịu đựng thực chất chỉ làm bản thân cạn kiệt năng lượng thôi!!!!

5. Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.

6. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

7. Cứ đêm đến. Không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.

8. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm 1 công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi

9. “Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.

10. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ ai ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc trước hết phải luôn mạnh khỏe, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình đủ sống…

stt về gia đình

STT về gia đình tan vỡ

Bố mẹ ly hôn, con cái mỗi người một nơi đó chẳng phải là gia đình tan vỡ sao. STT về gia đình tan vỡ của ReviewNao sẽ giúp bạn nguôi ngoai đi phần nào.

1. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

2. Không một ông bố bà mẹ nào muốn đứa con của mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ, nhưng biết phải làm sao khi trái tim không còn chung nhịp đập

3. Cuộc đời ai học chữ ngờ nói thì dễ làm được mới là cả vấn đề. Mọi người ai cũng nói sợ con mình tổn thương nhưng mấy ai vì con mà chịu đựng. Nếu ai cũng làm được thì làm sao có vấn nạn ly hôn.

4. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên những người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

5. Người đàn ông thành công đến đâu mà gia đình không hạnh phúc, cũng xem như một phần thất bại.

6. Nguồn gốc của một tên tội phạm xuất phát từ một gia đình tan vỡ, đổ nát của hôn nhân.

7. Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.

8. Thật vất vả để tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và bạn bè và gia đình.

9. Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.

10. Bạn không thể dạy con trai thành người nếu người cha không noi gương. Điều tương tự với người mẹ và con gái.

stt về gia đình

STT về gia đình nghèo

Gia đình nghèo khó khiến bạn tủi thân vô cùng. STT về gia đình nghèo sẽ làm vơi đi lòng nặng trĩu của bạn nhé!

1. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn.

2. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

3. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.

4. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

5. Sự đại phú tùy thuộc vận may, còn tiểu phú tùy thuộc sự cần mẫn.

6. Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào.

7. Tiền bạc của người giàu là ở trong túi, của người nghèo là ở trong tim.

8. Đeo sắt, đeo đá không nặng bằng đeo nghèo, đeo khổ.

9. Ai chi tiêu quá nhanh không bao giờ giàu có được.

10. Người nghèo không phải người có ít mà là người muốn nhiều.

stt về gia đình

STT về gia đình con cái

Cha mẹ, con cái chính là những thành viên tạo nên một gia đình hạnh phúc. STT về gia đình con cái chính là điểm tựa để giữ lửa hạnh phúc của gia đình.

1. Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.

2. Nếu ta không nuông nấng cha mẹ lúc còn sống thì có ích gì mà cúng tế khi đã chết.

3. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên…

4. Tình yêu và sự quan tâm lo lắng của cha mẹ là món quà quý giá nhất mà con được tặng từ khi mới chào đời.

5. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

6. Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai và yêu thương ai đó vô điều kiện.

7. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

8. Tôi củng cố bản thân mình với tình yêu của gia đình.

9. Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.

10. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

STT về gia đình chồng

Khi về làm dâu nhà chồng ắt hẳn sẽ xảy ra những ấm ức, vui buồn. Bạn chẳng thể cãi lại tay đôi với bố mẹ chồng hay anh chị em nhà chồng. STT về gia đình chồng là một bức thư gửi bạn muốn nhắn nhủ tới mọi người.

1. Giá như mọi người có thể đặt mình vào vị trí của nhau thì gia đình sẽ hạnh phúc biết mấy. Mỗi người bớt ích kỷ một chút, vị tha hơn một chút thì đã chẳng có những giây phút tranh cãi nảy lửa xảy ra rồi.

2. Điều tồi tệ nhất trên cuộc đời này không phải là đơn độc mà chính là ở cạnh một người nhưng lúc nào cũng có cảm giác đơn độc.

3. Người ta có thể buông bỏ nhiều thứ một cách dễ dàng. Thế nhưng tình cảm lại khác, nếu buông bỏ một cách dễ dàng thì đó chẳng phải là thứ tình cảm thật lòng.

4. Thật tồi tệ khi bạn quyết định tha thứ cho ai đó thì lại chợt phát hiện ra mình vẫn đang bị lừa dối…

5. Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể nào cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì có lẽ ta nên buông bỏ…

6. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông, mà chính là sự vô tâm của một người mà bạn luôn coi là tất cả.

7. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống với những người xung quanh thì hãy tạm nghỉ ngơi cô gái nhé. Đừng cố gắng gồng mình lên làm gì để nhận về những tổn thương.

8. Mạnh mẽ lên nào cô gái ơi. Dù có khóc lóc, có thét gào, có nói bao nhiêu đi chăng nữa thì người ta cũng chẳng bận tâm vì mình nữa đâu… 

9. Không có gì cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.

10. Cuộc hôn nhân sẽ tốt trở nên tốt đẹp hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

stt về gia đình

STT về gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc là gia đình có nhiều tiếng cười nói. STT về gia đình hạnh phúc để bạn thể hiện tình yêu với ba mẹ với anh chị em.

1. Gia đình là lớp học miễn phí và đầu tiên với những bài học đầu đời, dạy chúng ta biết yêu thương, tha thứ cho người khác khi phạm phải những sai lầm.

2. Gia đình là nơi duy nhất chúng ta không thể lựa chọn. Dù đi đâu chúng ta cũng sẽ có một nơi để về đó là nhà.

3. Bố mẹ là tấm gương con cái học hỏi những điều tốt và cả những thói xấu.

4. Chúng ta thường đối xử tốt với người ngoài, trong khi những người thân trong gia đình thì trở nên lạnh nhạt.

5. Gia đình nơi chứa đựng những khoảng trời tuổi thơ, nơi chúng ta nhớ về và hoài niệm. Dù có đi bốn phương trời chúng ta cũng chỉ có một nơi quay về đó là gia đình.

6. Nếu ngoài kia có muôn trùng sóng gió, khó khăn hãy quay về nhà, nơi bình yên nhất trong cuộc đời mỗi con người.

7. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra, gia đình không phải là điều quan trọng, mà gia đình là tất cả mọi thứ quan trọng nhất.

8. Không có nơi nào miễn phí và yên bình như nhà. Nơi những người thân chào đón chúng ta trở về.

9. Gia đình là sự nghiệp quan trọng nhất. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phải tập trung vào gia đình.

10. Một gia đình có cãi vã, có tranh luận còn hơn là không có gia đình. Chúng ta xem đó cũng là một niềm hạnh phúc trong cuộc đời.

stt về gia đình

STT về gia đình vợ chồng

Quan hệ vợ chồng là quan hệ thiêng liêng của đời người. STT về gia đình vợ chồng là để gắn kết hai người với nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình.

1. Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

2. Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

3. Đây là ý nghĩa thực sự của hôn nhân: Giúp lẫn nhau vươn tới địa vị đầy đủ của con người, những cá nhân có trách nhiệm và tự chủ không chạy trốn khỏi đời.

4. Một người vợ lý tưởng là người chung thủy với bạn, nhưng cố gắng trở nên quyến rũ cứ như thể nàng không chung thủy.

5. Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp.

6. Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta.

7. Bí mật của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho bạn đời vì đã lấy mình.

8. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.

9. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

10. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.

stt về gia đình

STT về gia đình hài hước

Sự hài hước của một gia đình luôn khiến cả nhà vui vẻ hơn rất nhiều. STT về gia đình hài hước sẽ làm cho cả nhà bạn thêm phần đầm ấm hơn nhé!

1. Bí mật để có một gia đình hạnh phúc… vẫn còn là một bí mật

2. Bố mẹ định đi nhà hàng cao cấp nhân ngày lễ tình nhân, tôi nằng nặc đòi đi cùng: “Cho con đi với, người ta bảo con gái kiếp trước là tình nhân của bố đấy, con có quyền được đi cùng.” Bố đáp: “Nếu thế kiếp trước chắc chắn bố dẫn con đi rồi, kiếp này nghỉ nhé.”

3. Chiều chiều ra đứng ngõ sau.. Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều. Hôm nay ngày đã bao nhiêu. Mà sao chưa thấy mẹ yêu gửi tiền.

4. Chiều nay bỗng nhớ mẹ hiền. Mẹ ơi! Mẹ nhớ gửi tiền cho con!

5. Con nít con nôi yêu đương cái gì, lo mà học đi!

6. Con ơi, 2 giờ sáng rồi đấy, dậy rửa mặt rồi uống thuốc ngủ đi con.

7. Con từng là đứa không biết nói dối chửi bậy… Cho đến ngày mẹ thả con đến trường

8. Gọi cho mẹ than hết tiền, mẹ xuýt xoa: “Hết tiền à, thế thôi mẹ cúp máy đây, không lại tốn tiền điện thoại của con.”

9. Hình ảnh vợ chồng trao nhẫn cho nhau khi kết hôn. Nhẫn ở đây tượng trưng cho việc phải biết nhẫn nhịn nhau trong quãng đường còn lại.

10. Hôn nhân cũng giống như số “PI” trong toán học: tự nhiên, phi lý và rất quan trọng.

stt về gia đình

STT buồn về gia đình, bố mẹ

Nỗi buồn có thể đến từ nhiều phía, nhưng buồn nhiều nhất vẫn là gia đình và bố mẹ. STT buồn về gia đình, bố mẹ có làm bạn nguôi đi phần nào trong lòng không?

1. Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác. Nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác.

2. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

3. Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.

4. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

5. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

6. Hôn nhân và gia đình là món quà ân sủng Thiên Chúa dành cho chúng ta để giúp ta có thể cảm nghiệm mức nào đó của tình yêu vô tận kết hợp giữa ba ngôi vị: Cha, Con và Thánh thần.

7. Khi bạn là một người mẹ, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi suy nghĩ. Vì lúc đó bạn phải suy nghĩ cho cả hai, suy nghĩ về bạn và suy nghĩ về con bạn.

8. Gia đình là sự nghiệp CUỐI CÙNG. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho 1 mục đích – đó chính là GIA ĐÌNH.

9. Cứ nói phải phạm tội gì đó tày đình mới bỏ. Nhưng chính những điều tưởng như nhỏ này lại tạo thành khoảng trống rất lớn trong hôn nhân!

10. Áp lực công việc không phải là điều mệt mỏi nhất, mà đáng sợ hơn đó chính là áp lực từ chính gia đình.

stt về gia đình

STT hay về gia đình chồng

STT hay về gia đình chồng sẽ giúp bạn vơi đi cảm giác nhớ nhà hơn.

1. Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có. Để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…

2. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần. Một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

3. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

4. Con người nên tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn.

5. Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.

stt về gia đình

STT về gia đình bằng tiếng Anh

STT về gia đình bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

1. Families are like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.

Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp.

2. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.

Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

3. The family is one of nature’s masterpieces.

Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

4. A man should never neglect his family for business.

Một người đàn ông không bao giờ nên coi gia đình nhẹ hơn sự nghiệp của anh ta.

5. Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold.

Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.

6. Home is where you are loved the most and act the worst.

Gia đình là nơi bạn hành động một cách ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

7. When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.

Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, hạnh phúc lớn lao nhất chính là hạnh phúc gia đình.

8. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.

Sau rốt, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho các thành viên của mình.

9. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.

Bạn được sinh ra trong gia đình mình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn, đó là một vòng tuần hoàn không thể thay đổi.

10. Rejoice with your family in the beautiful land of life.

Hãy vui vẻ với gia đình bạn trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống.

stt về gia đình

Status hài hước về gia đình

Status hài hước về gia đình là niềm vui của rất nhiều người. Bạn có thể lấy đó làm động lực cho cuộc sống của chính mình.

1. Hôn nhân không đơn thuần là tình yêu mà là liên minh để thực hiện những nghĩa vụ trước tình yêu.

2. Làm trai phải rửa bát quét nhà, vợ gọi thì dạ mới là trai ngoan.

3. Cá không ăn muối cá ươn. Chồng mà cãi vợ thì ra đường bơm xe.

4. Bố ơi, ai là chúa tể muôn loài vậy hả bố? Mẹ mày, hay còn gọi là vợ tao.

5. Một người vợ tốt luôn tha thứ cho chồng mỗi lần cô ta sai.

6. Bí mật để có một gia đình hạnh phúc… vẫn đang còn là một bí mật.

7. Chiều chiều ra đứng ngõ sau. Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều. Hôm nay ngày đã bao nhiêu. Mà vẫn chưa thấy mẹ yêu gửi tiền.

8. Bố mẹ tôi không bao giờ so sánh tôi với con nhà người ta. Bởi vì tôi luôn được so sánh với con bò.

9. Chồng em trước khi cưới anh ấy đã hứa sẽ cho em một cuộc sống đẹp như trong phim. Mà lúc đấy em quên hỏi xem đó là thể loại phim gì. Cho đến khi lấy nhau về anh ấy mới cho em biết đó là phim võ thuật.

10. Nếu ngoài kia có muôn trùng sóng gió và khó khăn hãy quay về nhà, nơi bình yên nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

stt về gia đình

Những câu nói hay về gia đình

Sau chuỗi những STT về gia đình hay thì kế tiếp sẽ là những câu nói hay về gia đình. Cùng tìm hiểu với ReviewNao nhé!

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

Gia đình là điểm tựa vững chắc, là bến đỗ tình yêu. Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc sẽ khiến tình cảm mọi người trong nhà bền chặt hơn.

1. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha.

2. Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên.

3. Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống.

4. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì.

5. Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả.

6. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

7. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự – đó chính là gia đình.

8. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.

9. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

10. Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai, và yêu những ai đó vô điều kiện.

stt về gia đình

Những câu nói nổi tiếng về gia đình

Những câu nói nổi tiếng về gia đình được đúc rút từ lâu. Bạn thử note lại rồi thể hiện tình cảm với bố mẹ nhé!

1. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.

2. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

3. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ…

4. Cha mẹ không mong đợi con cái trả công nuôi dưỡng nhưng có bao giờ những đứa con quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này của cha mẹ chưa?

5. Tất tả những kho báu trên Trái Đất, không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.

6. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

7. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.

8. Anh chị em: những đứa trẻ cùng cha mẹ, mỗi đứa đều rất bình thường cho đến khi chúng sát cánh bên nhau.

9. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

10. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

stt về gia đình

Những câu nói hay về người thân

Ngoài những STT về gia đình thì còn có những câu nói hay về người thân. Bạn có thể chia sẻ cho người thân của mình cùng đọc nhé!

1. Khi móng tay dài, chúng ta cắt móng tay chứ không cắt ngón tay. Cũng tương tự, khi hiểu nhầm phát sinh, hãy cắt bớt cái tôi chứ đừng cắt đứt mối quan hệ.

2. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng hy sinh vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình hy sinh không?

3. Bạn bè là những người hiếm hoi hỏi han bạn và rồi chờ để nghe câu trả lời.

4. Cho dù chúng ta đã thay đổi và đều tìm được chỗ của mình trên thế giới này, chúng ta đều biết khi lệ rơi và nụ cười lan tỏa trên gương mặt, chúng ta sẽ đến với nhau, vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa.

5. Hạnh phúc chỉ được cảm nhận khi ai đó thực sự trải qua đau khổ. Đau khổ không chỉ là niềm đau, sự phiền muộn mà còn là một cách nhìn mới mẻ hơn vào cuộc sống.

6. Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.

7. Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được.

8. Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn.

9. Tình bạn giống như sức khỏe tốt, giá trị của nó ít được nhận ra cho tới khi nó đã bị đánh mất.

10. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

stt về gia đình

Những câu danh ngôn về gia đình ý nghĩa

Danh ngôn hay về gia đình được các nhà khoa học nổi tiếng, những vĩ nhân truyền đạt lại lưu truyền tới bây giờ.

1. Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình nhưng không nên kết thúc luôn ở đó. (Khuyết danh)

2. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình. (Khuyết danh)

3. Người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta. (Walt Disney)

4. Không phải mỗi ngày ở cùng một chỗ mới là người nhà. Mà là đi đến chân trời góc biển, tâm đều cùng một chỗ, kia mới là người nhà. Bằng không chỉ là người xa lạ có cùng huyết thống mà thôi. (Khuyết danh)

5. Tình thân mới là thứ tình cảm đáng tin cậy nhất trên thế giới này, cho dù bạn có đáng ghét tới đâu, người duy nhất không vứt bỏ bạn chính là người nhà bạn. Họ dang rộng vòng tay, mãi mãi là cảng tránh gió của chúng ta. (Khuyết danh)

6. Không có gia đình, người đàn ông trở nên cô độc với toàn thế giới, run rẩy trong giá lạnh. (Andre Maurois)

7. Cha con cùng lòng thì đất cũng hóa ra vàng, anh em cùng sức thì đá cũng thành ra ngọc. (Cổ Ngạn)

8. Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, những niềm hạnh phúc nhất chính là những niềm hạnh phúc gia đình. (Joyce Brothers)

9. Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa. (George Santayana)

10. Nước lấy nhà làm gốc. (Mạnh Tử)

Bài viết STT về gia đình của ReviewNao đến đây là hết. Hy vọng bạn sẽ lấy được những câu nói hay để chia sẻ tình cảm với ba mẹ, anh chị em. Chúc cho gia đình bạn mãi ấm áp và vẹn toàn nhé!