Tổng hợp Top 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dễ học nhất

Việc học ngữ pháp luôn là một trong những khó khăn lớn nhất khi học ngôn ngữ nước ngoài. Để đơn giản hóa cho việc đó, hôm nay ReviewNao sẽ gửi đến bạn Top 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng nhất.

Một trong những bước đầu tiên để tiếp cận ngôn ngữ mới chính là học ngữ pháp. Ngữ pháp thường được chia ra làm nhiều mức độ từ thông dụng, dễ hiểu đến phức tạp, ít phổ biến. Tùy theo nhu cầu học tập và làm việc mà bạn sẽ chọn lựa mức độ học ngôn ngữ đó. Hôm nay ReviewNao sẽ gửi đến bạn Top 7 sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhất.

English Grammar in Use

English Grammar in Use của tác giả Raymond Murphy là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển được rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên tìm đến. Cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, thế nhưng bạn không cần bạn lo lắng vì nó sẽ sử dụng những từ vựng vô cùng đơn giản.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Việc học ngữ pháp tiếng Anh bằng chính tiếng Anh sẽ giúp cho vốn từ cũng như khả năng của bạn phát triển vượt bậc. Cuốn sách này hội tụ đầy đủ những ngữ pháp từ cơ bản đến trung cấp cần thiết nhất để bạn có thể giao tiếp một cách trơn tru. Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nên có với bất kì bạn học viên nào.

Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản là cuốn sách tiếp theo đây mà ReviewNao muốn giới thiệu đến từ nhóm tác giả The Windy. Từ bề ngoài trang bìa, cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này đã tạo cho người học một cảm giác khá dễ thương và khiến cho việc học trở nên nhẹ nhàng hơn.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Ấn phẩm này được biên soạn bằng tiếng Việt nên sẽ khá dễ hiểu, dễ đọc cho rất nhiều bạn trẻ. Cuốn sách tập hợp tất cả những ngữ pháp quan trọng và cơ bản nhất được chọn trong chương trình học phổ thông. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này còn đi kèm bài tập để bạn sau mỗi bài học có thể kiểm tra kiến thức của mình để chắc chắn hơn.

25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia một kì thi liên qua đến tiếng Anh như IELTS, TOIEC hoặc THPTQG,… thì ngữ pháp là một trong những vấn đề quan trọng. Và với cuốn sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm của cô Trang Anh, bạn sẽ không phải quá lo nữa. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này là một trong những ấn phẩm nổi tiếng của cô.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Với những kiến thức ngữ pháp quan trọng được hệ thống một cách logic và rõ ràng, người học sẽ dễ dàng để nắm bắt kiến thức. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này phù hợp với mọi đối tượng từ già đến trẻ, miễn là bạn đang có nhu cầu học thêm tiếng Anh đều có thể luyện tập được.

Grammar for IELTS Cambridge English

IELTS được xem như là một trong những chứng chỉ quan trọng mở cửa cho việc hội nhập của mọi người thời nay. Và Grammar for IELTS đến từ hội đồng Anh ngữ Cambridge sẽ là một ý tưởng không tồi với những ai đang tìm kiếm sách ngữ pháp tiếng Anh.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Vì được biên soạn bởi một trong những hội đồng Anh ngữ lớn nhất thế giới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác và hợp thời của cuốn sách này. Đồng thời, cuốn sách cũng sẽ bao hàm rất nhiều đề thi IELTS tương tự liên quan đến mảng ngữ pháp đó để bạn có thể vừa học vừa thực hành. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này chắc chắn sẽ làm tăng trình độ của bạn lên một bậc đáng kể đấy!

Tiếng Anh cơ bản

Elight được biết đến như là một trong những đơn vị phát hành sách nổi tiếng trong ngành. Và Tiếng Anh cơ bản là một trong những ấn phẩm sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên lựa chọn hiện nay. Cuốn sách này bao gồm 2 tập được thiết kế với lộ trình học tập rõ ràng.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Chính vì thế nó phù hợp với những ai còn đang chông chênh không biết bắt đầu học từ đâu. Bên cạnh cung cấp về từ vựng và một số mảng khác thì cuốn sách còn làm tốt việc truyền tải những kiến thức ngữ pháp một cách đầy đủ và chỉnh chu nhất. Đây sẽ là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh mà bạn nên có trên tủ sách của mình.

Advanced Grammar in Use

Advanced Grammar in Use là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cao cấp của tác giả sách nổi tiếng Martin Hewings. Khác với những cuốn sách thông thường cung cấp những kiến thức cơ bản thì ấn phẩm này tập trung đi sau và nghiên cứu những mẫu ngữ pháp phức tạp hơn.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn sách này phù hợp với những ai có nhu cầu phát triển xa hơn nữa trong việc học tiếng Anh cũng như làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình. Đúng như tên gọi “advanced” thì nó sẽ chỉ dùng được với những ai đã trang bị đầy đủ những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thông dụng. Đây sẽ là một tựa sách ngữ pháp tiếng Anh thú vị để bạn làm mới khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Chốt sổ cho toplist hôm nay chính là cuốn sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh đến từ tác giả vô cùng quen thuộc Mai Lan Hương. Những ấn phẩm sách của cô từ trước đến nay được xem như kiểu mẫu trong việc học tiếng Anh ở chương trình phổ thông, là một trong những tài liệu quen thuộc. Sự phổ biến rộng rãi đó đến từ những kiến thức được biên soạn trong cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này đều rất sát chương trình học.

sách ngữ pháp tiếng Anh

Hơn thế nữa những thông tin đó còn được phân bổ một cách cực kì logic. Cuốn sách này chứa đầy đủ những kiến thức ngữ pháp từ cấp bậc đơn giản đến phức tạp. Các bài tập đi kèm cũng được chia theo mức độ tương tự. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này thích hợp dùng cho các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị để tham gia vào các kì thi liên quan đến tiếng Anh.

Xem thêm: Sành điệu với Top 7 sách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học ngữ pháp được xem như là nền tảng để phát triển ngôn ngữ ấy sau này. Chính vì thế, ngữ pháp luôn được xem trọng và nên được học bài bản dù là bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Với Top 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hữu ích ở trên, ReviewNao hi vọng đã đem đến cho bạn những ấn phẩm phù hợp với mong muốn học tập của bạn nhé!