Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp – Mở lối cho khoa học tử vi

Có nhiều người thường nhầm lẫn khoa tử vi với những câu chuyện truyền kỳ hoang đường. Nhưng sự thật có phải vậy không? Tử vi được hiểu đúng sẽ như thế nào? Hãy cùng ReviewNao tìm hiểu khoa tử vi thông qua cuốn sách Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp ngay nhé!

Từ xa xưa, người dân hay truyền tai nhau tử vi mang một màu sắc thần bí và sử dụng như một hình thức bói toán dân gian. Cho đến nay, vẫn chưa có cuốn sách nào giải thích đúng đắn về môn học tử vi này. Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp là một trong những bổ sung quý giá trong kho tàng ứng dụng và phát huy Dịch học. Bài viết này, ReviewNao sẽ cùng các bạn khám phá khoa học tử vi thông qua cuốn sách Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp bạn nhé!

Giới thiệu tác giả Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp

Nguyễn Duy Cần là vị tác giả nổi tiếng của cuốn sách Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp, lấy hiệu là Thu Giang. Sinh thời, ông viết khá nhiều sách, chủ yếu là sách nghệ thuật sống và Đạo học phương Đông. Không chỉ tài năng ở lĩnh vực viết sách, ông còn làm nghề dạy học, lương y, nghiên cứu Đạo học.

dịch tượng luận

Sau khi Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất nổ ra, Thu Giang về lánh nạn tại Sài Gòn, ở ẩn để tiếp tục viết sách. Tuy nhiên, do hoàn cảnh chiến tranh, việc xuất bản các tác phẩm của ông bị gián đoạn mãi đến năm 1951 mới bắt đầu trở lại với tác phẩm “Cái dũng của Thánh nhân”. Từ đó về sau ông tiếp tục cho xuất bản các tác phẩm khá đều đặn cho đến tận năm 1975.

Các tác phẩm của ông xuất phát từ những đòi hỏi bức thiết của cuộc sống. Ngoài tác phẩm Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp, ông còn có những tác phẩm đầu tay khá nổi tiếng như Tôi Tự Học, Cái Cười Của Thánh Nhân,… Điều đáng tiếc là có một số ít tác phẩm của ông vẫn chưa được công bố, bị thất lạc hoặc chưa được hoàn thành. Dù vậy, nhiều tác phẩm đã xuất bản của ông vẫn luôn được các thế hệ bạn đọc đón nhận.

Đôi nét về tác phẩm Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp

Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp là một cuốn sách tử vi quý giá nằm trong kho tàng ứng dụng và phát huy Dịch học. Những giá trị mới mẻ mà tác giả đem đến sẽ giúp người đọc có nhìn khác về Kinh dịch và Tử vi. Cuốn sách giới thiệu tổng quát ý nghĩa của 64 quẻ, các sao, cung mệnh và thân trong tử vi. 

Dịch tướng luận - Tử vi bí kiếp

Nếu bạn là người thích tìm hiểu lịch sử của một môn khoa học nào đó, thì Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp có vẻ sẽ phù hợp với bạn. Mỗi phần trong cuốn sách đều viết về nguồn gốc của tử vi. Tác giả đã giải thích nguyên nhân tại sao tử vi không phải là một bộ môn bói toán. Tác giả không chỉ dùng những minh chứng có từ đời trước mà dùng kinh nghiệm bản thân để xây dựng bí kiếp tử vi vừa ý nghĩa lại vừa sâu sắc.

Tóm tắt tác phẩm Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp

Giống với tựa đề cuốn sách, nội dung Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp gồm 2 phần chính:

Dịch tượng luận

Học dịch bắt nguồn từ việc hiểu ý nghĩa của từ. Dịch ở đây được hiểu ở Ý, vì “Ý tại ngôn ngoại”. Tượng là những biểu tượng, hình tượng trong thiên nhiên chứa nhiều ý nghĩa của quy luật chung.

Những bậc thánh nhân ngày xưa làm ra Kinh Dịch chỉ nhìn Tượng của sự vật để đoán được ý nghĩa của thiên nhiên. Nghĩa là biết được quy luật vận hành của vũ trụ vạn vật. Bạn có thể xem phần này như một cách để nắm bắt được thế giới quan hiện tại sau đó áp dụng nó vào đời sống.

Dịch tượng luận - Tử vi bí kiếp

Tử vi bí kiếp

Học tử vi phải thâm nhập được kinh dịch hiểu rõ cấu tạo các sao từ 14 chính tinh đến các phụ tinh. Hiểu được tử vi bắt nguồn từ Kinh Dịch chứ không phải một hình thức bói toán dân gian. Theo cái nhìn triết học, tử vi còn được tác giả gọi là “Tử Vi Hình Nhi Thượng Học. Nghĩa là tử vi có giá trị nhiều nhất khi nó lấy con người làm đối tượng nghiên cứu. Các chính tinh, phụ tinh đều có chức năng riêng biệt trong giới ngũ hành.

Cảm nhận về sách Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp

Hầu hết mọi độc giả khi đọc cuốn sách đều khá thích thú với môn khoa học tử vi. Cuốn sách giúp người đọc giải tỏa những thắc mắc, mâu thuẫn trong khoa tử vi mà đến nay vẫn chưa có tác phẩm nào giải đáp thỏa đáng. Chính nhờ đó, người đọc sẽ có cái nhìn mới mẻ, khám phá khía cạnh khác của khoa học tử vi. Thông qua mà bạn có thể biết được các cách bí kíp xem tử vi thông qua các sao và 12 Cung số.

Dịch tượng luận - Tử vi bí kiếp

Bên cạnh nội dung phong phú thì có một điểm bất lợi của cuốn sách. Đó chính là lời văn được tác giả sử dụng khá cổ điển, một số từ còn sử dụng chữ Hán Việt. Điều này, đòi hỏi độc giả phải có vốn từ uyên thâm mới có thể hiểu hết ý nghĩa cuốn sách muốn truyền đạt. Dịch tượng luận đã đem đến cho người đọc cái nhìm mới hơn về khoa học tử vi, từ đó giúp họ nhìn nhận lại cuộc sống.

Có thể nói, Dịch tượng luận – Tử vi bí kiếp đã khai sáng cho môn học tử vi. Dù trải qua nhiều năm khoa tử vi vẫn giữ được nét độc đáo nhờ một đường lối khảo sát khác lạ. ReviewNao hy vọng, bài viết ngắn này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về cuốn sách thú vị này nhé!