Tổng hợp Top 7 sách kinh dịch vô cùng nổi tiếng

Kinh dịch được xem là một trong những tư tưởng triết học cổ đại lớn trong văn hóa người Á Đông nói chung và người Trung Hoa nói riêng. Chính vì thế, hôm nay ReviewNao muốn gửi đến bạn Top 7 sách kinh dịch vô cùng nổi tiếng.

Kinh dịch chính là đại diện cho quá trình nhận thức của người Trung Quốc cổ đại đối với các hiện tượng tự nhiên cũng như là hiện tượng xã hội. Bộ môn này được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực đời sống như: thiên văn, địa lý, quân sự, nhân mệnh,… Và hôm nay ReviewNao sẽ gửi tặng bạn Top 7 sách kinh dịch vô cùng thú vị nhé!

Kinh dịch đạo của người quân tử

Sách Kinh dịch đạo của người quân tử là cái tên đầu tiên mà ReviewNao muốn gửi tặng bạn trong toplist này. Cuốn sách này được biên soạn bởi tác giả kiêm dịch giả nổi tiếng Nguyễn Hiến Lê.

Thông qua cuốn sách ông đã thực hiện các phương pháp tìm hiểu, đối chiếu, so sánh với các bản dịch của các nhà triết học phương Đông.

 

sách kinh dịch

Bên cạnh đó tác giả còn chỉ ra những điểm tương đồng giữa các học giả Đông và Tây về Kinh Dịch. Nội dung sách gồm 2 phần: Giới thiệu; Kinh và truyện.

Nhờ đó bạn đọc có thể hiểu tường tận về gốc gác phát triển của kinh dịch cũng như một số ứng dụng thông qua tựa sách kinh dịch này đấy.

Sổ tay kinh dịch

Một trong những ứng dụng của sách kinh dịch được nhiều người biết đến chính là bói toán. Và trong cuốn sách Sổ tay kinh dịch này, bạn sẽ được giải đáp một số thắc mắc mà bạn quan tâm đấy.

Đúng như tựa đề của nó Sổ tay Kinh Dịch là một tựa sách tóm gọn lại những kiến thức có khả năng ứng dụng cao vào đời sống.

sách kinh dịch

Chính vì thế, ấn phẩm sách  này dành cho đối tượng là những người không có nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu vào bộ môn này. Nội dung sách sẽ hướng dẫn để bạn có thể nắm bắt, cận nhất về những hào từ trong quẻ cũng như lẽ biến dịch của vũ trụ và đời người.

Ngoài ra thông qua cuốn sách kinh dịch này độc giả cũng có thể áp dụng vào việc tìm kiếm những gợi ý, hướng dẫn trong các tình huống đời sống hàng ngày.

Kinh dịch với nhân dạng và phong thủy

Sách Kinh dịch với nhân dạng và phong thủy là công trình nghiên cứu nhiều năm liền của cụ Phạm Văn Các. Thông qua cuốn sách phong thủy này, tác giả thể hiện những chiêm nghiệm và mong ước giúp người đời có thể dự đoán được nhân dạng.

Từ đó bạn đọc có thể áp dụng Kinh dịch trong phong thủy và cuộc sống đời thường để sống chủ động, vui vẻ.

sách kinh dịch

Một điểm đặc biệt của cuốn sách này chính là việc tác giả đưa ra những giải thích vô cùng gần gũi giúp người đọc cảm thấy không bị quá ngợp với lượng kiến thức. Bên cạnh đó, độc giả còn có thể học được những ứng dụng tuyệt vời của cuốn sách.

Cụ thể như đoán nhân dạng, đặt tên con theo quẻ dịch, xác định nhận diện tội phạm, tìm hiểu đối tác qua nhân dạng. Với những lí do trên, sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn sở hữu cuốn sách kinh dịch này đấy.

Kinh dịch – Ngô Tất Tố

Bên cạnh việc được biết đến như là một trong những tác giả văn học hàng đầu Việt Nam, Ngô Tất Tố còn là người có tiếng trong lĩnh vực khảo cứu, dịch thuật. Và Kinh Dịch – Ngô Tất Tố là một trong số những tác phẩm dịch thuật của ông. Trong cuốn sách này, ông đề cập đến các yếu tố duy vật, tiến bộ của học thuyết Mặc Địch.

sách kinh dịch

Ngoài ra, các triết lý nhân sinh cũng được Ngô Tất Tố trình bày một cách khách quan khoa học trong ấn phẩm sách này. Với tựa sách thú vị này, người đọc có thể hiểu thêm về văn học cổ Trung Hoa từ thời Phục Hy tới Xuân Thu, Hán , Đường…

Bên cạnh đó cuốn sách kinh dịch này còn giúp bạn hấp thu những triết lý về tu, tề, trị, bình; cách xem như hình tượng; chiêm đoán để tham khảo,…

Kinh dịch tạp thuyết

Tựa sách tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi đến bạn đọc chính là cuốn sách Kinh dịch tạp thuyết của tác giả Nam Hoài Cẩn. Đây là tựa sách kinh dịch đã từng gây tiếng vang lớn tại Trung Quốc.

Sau đó ấn phẩm này được về tới Việt Nam qua bản dịch của dịch giả Tiến Thành.

sách kinh dịch

 

Xuyên suốt nội dung sách được chia làm hai phần chính. Phần thứ nhất trình bày các kiến thức chung về Kinh Dịch, phần thứ hai tập trung giải thích 64 quẻ. Hệ thống kiến thức trong sách được trình bày một cách logic đi từ nông đến sâu, đơn giản, dễ hiểu.

Cuốn sách kinh dịch này đã thành công trong việc giúp người đọc khám phá được vẻ đẹp thâm sâu của bộ môn mang đậm chất Đông Á này.

Dịch kinh tường giải

Nằm trong list những cuốn sách kinh dịch nên đọc này, sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua bộ sách Dịch kinh tường giải. Bộ sách này là tác phẩm của bộ đôi tác giả nổi tiếng Nguyễn Duy Cần, Thu Giang. Bộ sách này bao gồm 2 quyển: quyển thượng và quyển hạ.

sách kinh dịch

Nội dung kiến thức trong sách được trình bày nhằm phân tích và giải thích đầy đủ 64 quẻ của kinh Dịch theo tinh thần khoa học. Các kiến thức gói gọn trong sách được tác giả vận dụng từ khoa học tự nhiên cũng như xã hội hiện đại để phân tích, tổng hợp, lý giải, chứng minh.

Có thể nói, đây là bộ sách kinh dịch không nên bỏ qua đối với bất kì ai đam mê và có mong muốn tìm hiểu thấu đáo lĩnh vực thú vị này.

Kinh dịch trí tuệ nhân sinh

Cuốn sách cuối cùng mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn hôm nay chính là tựa sách Kinh dịch trí tuệ nhân sinh. Trong quá trình nhìn nhận các yếu tố tự nhiên và phát triển của người Trung Hoa cổ đại, kinh dịch chính là nơi ghi chép lại những kiến thức mà họ tiếp thu được.

Vì lí do đó, tựa sách Kinh dịch trí tuệ nhân sinh được viết nên để truyền đạt lại.

sách kinh dịch

Với cuốn sách này, độc giả sẽ được tiếp cận những triết lí cũng như nhân sinh quan mới mẻ. Ngoài ra, bạn sẽ phải bất ngờ vì những ứng dụng vô cùng to lớn của kinh dịch trong lịch sử loài người.

Tuy nhiên, vì không đi sâu vào giới thiệu các yếu tố cơ bản thế nên tựa sách kinh dịch này phù hợp hơn với những ai đã có tìm hiểu qua về lĩnh vực này.

Ngoài việc được biết đến với ứng dụng bói toán và xem nhân dạng, kinh dịch còn hàm chứa những ý nghĩa sâu sa mà người xưa để lại. Hi vọng tới Top 7 sách kinh dịch mà ReviewNao gửi tặng, bạn đã có thời gian tìm hiểu thật vui vẻ và thoải mái nhé!