Top 7 sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hay nhất

Tiếng Trung đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Và hôm nay, hãy cùng ReviewNao điểm danh Top 7 những cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được nhiều bạn lựa chọn nhất nhé!

Việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng đang trở thành xu hướng hiện nay. Khi bạn trở nên thông thạo một ngôn ngữ mới sẽ giúp cho bộ não bạn phát triển cũng như cơ hội thăng tiến cao hơn. Chính vì lẽ đó, nhìn thấu được nhu cầu của nhiều bạn hiện nay, ReviewNao quyết định gửi đến bạn Top 7 tựa sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất nhé!

Giáo trình Hán ngữ

Bộ sách học học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đầu tiên mà ReviewNao muốn gửi đến bạn chính là tựa sách Giáo trình Hán Ngữ. Bộ sách này được biên soạn bởi tác giả Dương Kí Châu. Đây được xem là phiên bản “sách giáo khoa” trong tất cả những cuốn sách dạy tiếng Trung những năm trở lại đây.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Giáo trình Hán Ngữ bao gồm 6 cuốn được chia theo cấp độ từ thấp đến cao. Khi bạn chọn bộ sách học tiếng Trung này bạn sẽ được rèn luyện những kĩ năng, những kiến thức cơ bản cho đến khi bạn có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ. Đây là một trong những bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hay nhất mà bạn phải biết

Tập viết chữ Hán

Tập viết chữ Hán là cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tiếp theo trong toplist này. Một trong những khó khăn lớn của người học tiếng Trung chính là cách viết tượng hình của ngôn ngữ này. Và cách duy nhất để bạn ghi nhớ và thuộc mặt chữ nhanh nhất chính là chép nó ra giấy.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Thông qua cuốn sách tập viết chữ này, bạn sẽ có thể học tiếng Trung nhanh hơn, cũng như cải thiện kĩ năng viết để phục vụ cho các cuộc thi Hán ngữ,… Ngoài ra, cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu còn giúp bạn nhớ được một số quy tắc trong các từ tượng hình khó nhằn này đấy!

Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung

Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung là một ấn phẩm sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu khác của nhà xuất bản The Shizhi. Tựa sách này bao gồm bốn quyển là: tập viết chữ Hán, ngữ pháp, giao tiếp và từ vựng. Bốn cuốn sách này được sử dụng bổ trợ nhau trao quá trình học của người học.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Cuốn sách tập trung vào giảng dạy những lí thuyết cơ bản để bạn có thể nắm chắc nhất. Cùng với đó là những chủ đề thiết thực được tác giả lồng ghép vào bài học giúp việc học của bạn trở nên thú vị hơn với cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này đấy!

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là một trong những cuốn sách khá quen thuộc với những ai đam mê bộ môn ngôn ngữ này. Thông qua tựa sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này, bạn không chỉ được học ngôn ngữ đơn giản. Mà hơn hết bạn còn được tiếp thu những văn hóa truyền thống của người Trung Quốc.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

 

Và ngoài ra, những giá trị đó tạo nên những ảnh hưởng sâu sắc lên ngôn ngữ của họ. Xuyên suốt quyển sách là 17 chủ đề khác nhau về những kĩ năng cần thiết trong đời sống. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn đi kèm bản CD giúp cho việc tập nghe và phát âm của bạn sẽ suôn sẻ và đúng hơn rất nhiều so với việc chỉ xem phiên dịch đấy!

Tự học tiếng Trung dành cho người Việt

Một trong những cuốn sách độc đáo tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu chính là Tự học tiếng Trung dành cho người Việt. Đúng như cái tên, cuốn sách này tập trung khai thác những vấn đề trong việc học tiếng Trung sao cho gần gũi với văn hóa nước ta nhất. Chính từ đó cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu trở nên được biết đến rộng rãi. Nội dung sách bao gồm 10 bài tập lớn.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Mỗi bài tập đều được chia kết cấu thành 4 phần:

  • Phần 1: Đối thoại
  • Phần 2 : Từ vựng
    • A: Từ vựng trong bài
    • B: Từ vựng mở rộng (Số đếm từ 0 ~10)
  • Phần 3: Ngữ pháp (Câu hỏi chính phản)
  • Phần 4: Học viết

Nhờ việc phần chia các bài học rõ ràng và logic, ấn phẩm này giúp người học có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức một cách nhanh hơn. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ còn rèn luyện được những phản xạ cần có khi giao tiếp bằng tiếng Trung với người nước ngoài đấy!

Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề

Từ vựng luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học ngôn ngữ mới. Với cuốn sách Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề, bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này nữa. Cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được thiết kế một cách rất logic giúp việc học của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Áp dụng nguyên tắc, sắp xếp các từ vựng theo chủ đề quen thuộc, sẽ khiến bạn có thể vừa học từ vựng, vừa liên hệ và áp dụng thành câu ngay trong đời thực. Chính điều này sẽ khơi gợi mong muốn học tập trong bạn đấy! Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay tựa sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này đi nào.

Tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu

Keep it up – Tiếng Trung cấp tốc cho người mới bắt đầu là cái tên cuối cùng được liệt kê trong toplist này. Đúng như tên gọi, cuốn sách này tập trung sử dụng những phương pháp khoa học giúp cho việc học của bạn được rút ngắn thời gian một cách đáng kể. Tựa sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được biên soạn bởi tác giả Jeong Myeong Suk.

sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Bà đã dùng một quãng thời gian dài trong đời để nghiên cứu tìm tòi lối đi mới chinh phục ngôn ngữ đầy thách thức này. Bằng việc theo sát lộ trình học cũng như những yêu cầu mà cuốn sách đề ra, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu trong thời gian đã định. Đây thực sự là tựa sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà bạn nhất định nên thử.

Xem thêm: Tặng bạn Top 7 sách tiếng Anh của Mai Lan Hương cực kì hữu ích

Bên cạnh lí do về cơ hội việc làm thì việc học tiếng Trung còn được yêu thích bởi nhu cầu giải trí của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Mong muốn được tiếp cận gần hơn với nền giải trí Hoa ngữ giúp cho việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Hi vọng với Top 7 cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, ReviewNao đã giúp cho bạn đạt được ý nguyện nhé!