Review phim Evil Dead Rise – Không dành cho số đông khán giả, ngay cả fan kinh dị lâu năm!

Evil Dead Rise là bộ phim kinh dị mới nhất trong loạt phim Evil Dead nổi tiếng của đạo diễn Sam Raimi. Phần phim mới nhất được đạo diễn bởi Lee Cronin và sản xuất bởi Raimi cùng với Bruce Campbell, người đã đóng vai Ash trong các phần trước. Bộ phim ra mắt vào ngày 21 tháng 4 năm 2023 với ngân sách là 20 triệu đô la và đã thu về hơn 131 triệu đô la trên toàn thế giới.

Bộ phim cũng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả và giới phê bình chuyên nghiệp. Nhưng liệu bộ phim có thực sự đáng xem hay không? Bài viết này của ReviewNao sẽ đưa ra những review phim Evil Dead Rise 2023 dành cho những khán giả yêu thích thể loại kinh dị. Cảnh báo bài viết có tiết lộ một số thông tin phim, bạn đọc lưu ý trước khi theo dõi bài viết.

Review phim Evil Dead Rise - Không dành cho số đông khán giả, ngay cả fan kinh dị lâu năm!

Giới thiệu về bộ phim Evil Dead Rise

Trong phần phim mới nhất của seri Evil Dead – Evil Dead Rise kể về câu chuyện của hai chị em Beth (Lily Sullivan thủ vai) và Ellie (Alyssa Sutherland thủ vai), người đã gặp lại nhau sau một thời gian xa cách.

Bạn có thể xem trailer của bộ phim Evil Dead Rise dưới đây để nắm bắt một số nội dung khái quát cốt truyện của phim.

Ellie là một người mẹ đơn thân nuôi ba đứa con trong một căn hộ chật chội ở Los Angeles. Beth là một kỹ thuật viên guitar punk, người thích cuộc sống náo nhiệt và phiêu lưu. Cuộc hội ngộ của họ bị cắt ngang bởi sự xuất hiện của một cuốn sách bí ẩn trong tầng hầm của tòa nhà, gọi là Necronomicon hay Sách của Người Chết.

Cuốn sách có khả năng triệu hồi những con quỷ chiếm hữu xác thịt khi ai đó đọc những lời thần chú trong đó. Ellie trở thành nạn nhân đầu tiên của cuốn sách và biến thành một con quỷ khát máu. Beth phải chiến đấu để bảo vệ gia đình của mình và ngăn chặn sự lan rộng của quỷ dữ.

Bộ phim là một phần tiếp theo rất xa của các phần trước của loạt phim Evil Dead. Bộ phim không có sự xuất hiện của Ash hay bất kỳ nhân vật nào từ các phần trước. Tuy nhiên, bộ phim vẫn có một sự liên kết quan trọng đó là cuốn sách Necronomicon, người đã xuất hiện trong tất cả các phần của loạt phim Evil Dead.

Cuốn sách này có thể là một trong ba bản sao khác nhau mà Ash đã tìm thấy ở thời Trung Cổ trong phần Army of Darkness. Bộ phim cũng có nhiều sự thay đổi về địa điểm, không gian và không khí so với các phần trước. Thay vì diễn ra trong một căn nhà gỗ sâu trong rừng, bộ phim diễn ra trong một tòa nhà cao tầng ở thành phố Los Angeles. Thay vì có nhiều cảnh quay hài hước và lố bịch, bộ phim có nhiều cảnh quay kinh dị và máu me.

Review phim Evil Dead Rise - Không dành cho số đông khán giả, ngay cả fan kinh dị lâu năm!

Bộ phim cũng có nhiều sự thay đổi về địa điểm, không gian và không khí so với các phần trước. Thay vì diễn ra trong một căn nhà gỗ sâu trong rừng, bộ phim diễn ra trong một tòa nhà cao tầng ở thành phố Los Angeles. Thay vì có nhiều cảnh quay hài hước và lố bịch, bộ phim có nhiều cảnh quay kinh dị và máu me.

Review phim Evil Dead Rise

Bộ phim có nhiều điểm mạnh và điểm yếu về mặt kỹ thuật, diễn xuất, kịch bản, âm nhạc, hiệu ứng đặc biệt và cảnh quay máu me và kinh dị. Lưu ý, tất cả đánh giá (review) dưới đây đều dựa trên quan điểm cá nhân của tôi (tác giả bài viết này).

Về những điểm đáng chú ý và làm nên sức hấp dẫn của bộ phim, có thể kể đến như:

Diễn xuất của các diễn viên chính, đặc biệt là Alyssa Sutherland trong vai Ellie. Cô đã thể hiện được sự biến đổi từ một người mẹ yêu thương thành một con quỷ điên cuồng. Cô cũng đã chịu được nhiều cảnh quay khó khăn và ghê rợn khi bị chiếm hữu bởi quỷ dữ.

Hiệu ứng đặc biệt và cảnh quay máu me và kinh dị. Bộ phim đã sử dụng nhiều hiệu ứng thực tế để tạo ra những cảnh quay ghê gớm và sốc. Những cảnh quay như Ellie bị chiếm hữu bởi cáp thang máy, Beth cắt lưỡi Ellie bằng dao cạo râu hay Ellie xé toạc miệng Bridget (Gabrielle Echols) là những ví dụ điển hình.

Âm nhạc và âm thanh. Bộ phim đã sử dụng âm nhạc và âm thanh để tăng cường không khí kinh dị và căng thẳng cho khán giả. Những âm thanh như tiếng la hét, tiếng rít hay tiếng xé xác được thiết kế rất chi tiết và sinh động. Những bản nhạc như “Beautiful Dream” hay “Dead by Dawn” cũng góp phần tạo ra sự trái ngược giữa sự yên bình và sự khủng khiếp.

Một số điểm chưa được tốt của bộ phim theo quan điểm cá nhân của tôi:

Kịch bản và cốt truyện. Bộ phim có một cốt truyện khá đơn giản và thiếu sự mới lạ so với các phần trước của loạt phim Evil Dead. Bộ phim cũng có nhiều lỗ hổng logic và tình tiết không hợp lý. Ví dụ như việc Danny (Morgan Davies) lại mang theo cuốn sách Necronomicon vào căn hộ của Ellie hay việc Beth lại không biết gì về cuốn sách này khi cô đã từng xem các phần trước của loạt phim Evil Dead.

Sự liên kết với các phần trước của loạt phim Evil Dead. Bộ phim có ít sự liên kết với các phần trước của loạt phim Evil Dead ngoài cuốn sách Necronomicon. Bộ phim không có sự xuất hiện của Ash hay bất kỳ nhân vật nào từ các phần trước. Bộ phim cũng không có nhiều sự hài hước và lố bịch như các phần trước. Điều này có thể khiến cho một số người hâm mộ loạt phim Evil Dead cảm thấy thất vọng hoặc xa lạ.

Về ý kiến cá nhân của tôi, tôi cho rằng Evil Dead Rise là một bộ phim kinh dị đáng xem cho những ai yêu thích thể loại này. Tuy nhiên, tôi không cho rằng bộ phim là một tác phẩm xuất sắc hay mang lại nhiều điều mới lạ cho loạt phim Evil Dead. Tôi cũng không cho rằng bộ phim là một sự kế thừa xứng đáng cho các phần trước của loạt phim Evil Dead.

Phim Evil Dead Rise có chiếu tại Việt Nam không?

Do một số yếu tố kinh dị vượt quá mức độ cho phép tại Việt Nam, do đó bộ phim kinh dị Evil Dead Rise không được chiếu tại Việt Nam thông qua hệ thống các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Tóm lại, Evil Dead Rise là một bộ phim kinh dị có nhiều cảnh quay máu me và kinh dị, diễn xuất tốt của các diễn viên chính và âm nhạc và âm thanh ấn tượng. Tuy nhiên, bộ phim cũng có nhiều điểm yếu về kịch bản, cốt truyện và sự liên kết với các phần trước của loạt phim Evil Dead. Bộ phim có thể làm hài lòng những ai yêu thích thể loại kinh dị, nhưng có thể không đáp ứng được kỳ vọng của những người hâm mộ loạt phim Evil Dead.

Nếu bạn muốn xem một bộ phim kinh dị đầy máu và rùng rợn, bạn có thể xem Evil Dead Rise. Nhưng nếu bạn muốn xem một bộ phim kinh dị có nhiều sự hài hước và lố bịch, bạn có thể xem lại các phần trước của loạt phim Evil Dead.

Nếu bạn đã xem qua bộ phim, hãy để lại cảm nhận của bạn về bộ phim Evil Dead Rise trong phần bình luận bên dưới đây. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo trên trang ReviewNao nhé.