10 bộ phim của Vương Khải hay nhất trong sự nghiệp của anh

Vương Khải là một trong những diễn viên người Trung Quốc nổi tiếng nhất hiện nay. Anh đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh, từ vai diễn đầu tiên trong “Thiên Thần Nhỏ” đến vai diễn mới nhất trong “Tình Yêu Và Thù Hận”. Trong bài viết này, ReviewNao sẽ giới thiệu cho bạn 10 bộ phim của Vương Khải hay và để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khán giả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lang Nha Bảng (2015)

Lang Nha Bảng (2015)

 • Tựa đề gốc: 琅琊榜
 • Đạo diễn: Khổng Thắng và Lý Tuyết
 • Thể loại: Cổ trang – lịch sử – võ hiệp
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long, Ngô Lỗi…
 • Số tập: 54
 • Điểm đánh giá: 8.6/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Bộ phim kể về Mai Trường Tô (Hồ Ca), vốn là thiếu soái quân Xích Diễm bị hãm hại và biến dạng. Sau 12 năm, anh trở lại thành Kim Lăng với thân phận là tông chủ Giang Tả Minh để báo thù cho cha và quân đoàn của mình. Trong quá trình đó, anh gặp và yêu Nghê Hoàng (Lưu Đào), quận chúa đầy quyền lực và thông minh. Cùng với những người bạn thân thiết, anh phải đối mặt với những âm mưu và tranh đấu quyền lực trong triều đình.

Bộ phim cổ trang xoay quanh cuộc đời của Tĩnh Vương Tiêu Cảnh Diễm, một vị quan trung thành với nhà Đường. Phim được khen ngợi về kịch bản, diễn xuất và khắc họa thời đại và giành được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Kim Tượng lần thứ 22, Giải thưởng Truyền hình Hoa ngữ lần thứ 22.

Nếu bạn là một fan của diễn viên Vương Khải, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim Lang Nha Bảng (2015), một trong những tác phẩm cổ trang lịch sử đình đám của Trung Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hải Yến, kể về cuộc trả thù ngoạn mục của Mai Trường Tô, một tướng quân trẻ tuổi bị oan uổng và bị đánh gãy hai chân. Sau khi sống sót khỏi biển lửa, anh ta dùng tên giả Tô Triết trở về đế đô Kim Lăng để giúp Thái tử lên ngôi và báo thù cho những người đã bị hại.

Trong phim, Vương Khải vào vai Tĩnh Vương Tiêu Cảnh Diễm, một vị quan cao cấp trong triều đình, là người bạn thân nhất của Mai Trường Tô. Anh ta là một người thông minh, quyết đoán, trung thành và có tài chỉ huy quân sự. Anh ta luôn ủng hộ và bảo vệ Mai Trường Tô trong những âm mưu và tranh đấu quyền lực. Anh ta cũng có một tình yêu đẹp với Nghê Hoàng, nữ quận chúa xinh đẹp và tài giỏi.

Vương Khải đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình trong Lang Nha Bảng. Anh ta đã tạo ra một hình ảnh Tĩnh Vương vừa oai phong lẫm liệt, vừa dịu dàng lãng mạn. Anh ta đã khiến khán giả say mê và ngưỡng mộ nhân vật do mình thủ vai.

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu (2016)

Nếu ốc sên có tình yêu (2016)

 • Tựa đề gốc: 如果蜗牛有爱情
 • Thể loại: Hình sự, tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Trương Khai Trụ
 • Diễn viên: Vương Khải, Vương Tử Văn, Từ Duyệt, Lý Thanh Thanh, Lý Hạo Nhiên, Lý Tư Kỳ
 • Số tập: 21
 • Điểm đánh giá: 8.3/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đinh Mặc. Kể về chuyện tình yêu như ốc sên chạy của Lý Bạch và Hứa Hủ và bao gồm những tình tiết các vụ án đều được phát triển dựa trên nền tảng vụ án có trong truyện.

Lý Bạch (Vương Khải) là một cảnh sát giỏi phá án, lãnh khốc cao ngạo. Hứa Hủ là một sinh viên mới ra trường đến thực tập tại nơi anh làm. Cô là một thiên tài phân tích tâm lý tội phạm. Trong quá trình hợp tác phá án, hai người đã nảy sinh tình cảm, nhưng cô nàng thiên tài phân tích tâm lý này trong vấn đề tình cảm lại chậm chạp như ốc sên vậy.

Vương Khải đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình trong Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu. Anh ta đã tạo ra một hình ảnh Lý Bạch vừa lạnh lùng vừa ấm áp, vừa nghiêm túc vừa hài hước. Anh ta đã khiến khán giả rung động và thổn thức với những cảnh phim ngọt ngào và lãng mạn với Hứa Hủ, do Vương Tử Văn đóng. Anh ta cũng đã có nhiều cảnh hành động mãn nhãn và gay cấn trong các vụ án. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi và sự yêu thích của khán giả.

Hướng Gió Mà Đi (2021)

Hướng gió mà đi (2021)

 • Tựa đề gốc: 飞向你
 • Thể loại: Tình cảm, hành động, phiêu lưu
 • Đạo diễn: Vương Trí
 • Diễn viên: Vương Khải, Đàm Tùng Vận, Lưu Trạch, Ngạn Tử Đông, Lý Thanh Thanh, Lý Hạo Nhiên
 • Số tập: 39
 • Điểm đánh giá: 7.9/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim là câu chuyện thanh xuân tràn ngập nhiệt huyết, về hành trình cùng nhau trưởng thành giữa phó giám đốc bộ phận bay khó tính Cố Nam Đình (Vương Khải) và nữ phi công nghịch ngợm Trình Tiêu (Đàm Tùng Vận). Hai người cùng công tác trong một đơn vị, với tính cách khác nhau lại tình cờ trở thành thầy trò, trải qua hàng loạt xung đột và thử thách trong các sự cố hàng không, cuối cùng gạt bỏ mọi trở ngại, cùng nhau xây dựng ước mơ

Bộ phim hiện đại xoay quanh cuộc sống và tình yêu của các phi công hàng không. Phim được chú ý vì khắc họa chân thực nghề nghiệp phi công, diễn xuất ăn ý của cặp đôi chính và nhạc phim hay đã giúp bộ phim nhận được đề cử cho Giải thưởng Truyền hình Hoa ngữ lần thứ 27.

Trong phim, Vương Khải vào vai Cố Nam Đình, một cảnh sát có trí tuệ và kỹ năng chiến đấu xuất sắc, nhưng cũng có những tổn thương và bí mật trong quá khứ. Anh ta là phó giám đốc bộ phận bay của hãng hàng không Lộ Hàng, là người nghiêm khắc và có tính kỷ luật cao. Anh ta gặp Trình Tiêu, do Đàm Tùng Vận đóng, một nữ phi công xinh đẹp nhưng rất chậm chạp trong tình yêu. Cô gái này có khả năng phân tích tâm lý tội phạm siêu việt, nhưng lại rất sợ máu và bạo lực. Hai người bắt đầu từ sự đối lập, nhưng dần hiểu và quan tâm đến nhau.

Vương Khải đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình trong Hướng Gió Mà Đi. Anh ta đã tạo ra một hình ảnh Cố Nam Đình vừa lạnh lùng vừa ấm áp, vừa nghiêm túc vừa hài hước. Anh ta đã khiến khán giả rung động và thổn thức với những cảnh phim ngọt ngào và lãng mạn với Trình Tiêu.

Cá nhân tôi rất yêu thích bộ phim Hướng Gió Mà Đi và cả diễn xuất của Vương Khải. Bộ phim không chỉ có nội dung phim hấp dẫn và logic, mà còn có sự kết hợp hoàn hảo giữa hai diễn viên chính. Bạn sẽ không thể rời mắt khi xem Hướng Gió Mà Đi, đó là lời cam đoan của tôi.

Kẻ Ngụy Trang (2015)

Kẻ ngụy trang (2015)

 • Tựa đề gốc: 伪装者
 • Thể loại: Hình sự, chiến tranh, tình cảm
 • Đạo diễn: Lý Tuyết
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Mẫn Đào, Vương Lạc Quân, Cận Đông, Tống Dật Dân, Lý Thanh Thanh
 • Số tập: 48
 • Điểm đánh giá: 7.8/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Điệp chiến bến Thượng Hải của Trương Dũng, kể về gia đình họ Minh với 3 chị em Minh Kính, Minh Lâu, Minh Đài, trong bối cảnh kháng chiến chống Nhật, chính quyền Uông Ngụy được thành lập tại bến Thượng Hải.

Trong gia đình 2 anh em trai Minh Lâu, Minh Đài (Vương Khải) thân phận là thiếu gia Minh gia, nhân viên chính phủ Uông Ngụy nhưng đều ẩn giấu thân phận là đặc công, chị cả Minh Kính là nhà tư bản cũng bí mật hỗ trợ cho kháng chiến. Minh Đài cùng người bạn Vu Mạn Lệ tại Thượng Hải hoạt động bí mật, ám sát thành viên trong chính phủ Uông Ngụy, thu thập tin tức tình báo.

Trong quá trình chiến đấu anh cùng Trình Cẩm Vân hợp tác và nảy sinh tình cảm, tình cờ hai người lại cũng được mai mối xem mặt đính ước theo sự sắp xếp của hai bên gia tộc.

Phim có nội dung gay cấn, hấp dẫn và có nhiều cảnh hành động mãn nhãn. Phim cũng được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và diễn xuất của dàn diễn viên. Phim đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử danh giá, như Giải thưởng Kim Xà lần thứ 22, Giải thưởng Quả Cầu Vàng Trung Quốc lần thứ 93.

Vương Khải đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình trong Kẻ Ngụy Trang. Anh ta đã tạo ra một hình ảnh Minh Đài vừa lịch lãm vừa dũng cảm, vừa tinh tế vừa quyết liệt. Anh ta đã khiến khán giả cảm phục và yêu mến nhân vật của mình. Anh ta cũng đã có nhiều cảnh phối hợp ăn ý với các diễn viên khác như Cận Đông, Tống Dật Dân, Lưu Mẫn Đào…

Bắc Bình không chiến sự (2014)

Bắc Bình không chiến sự

 • Tựa đề gốc: 北平无战事
 • Thể loại: Chiến tranh, lịch sử, chính kịch
 • Đạo diễn: Công Tử Hào
 • Diễn viên: Lưu Diệp, Vương Khải, Trần Quốc Bảo, Hoàng Bột, Trương Hàm Dư, Lý Thanh Thanh
 • Số tập: 53
 • Điểm đánh giá: 7.7 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim lấy bối cảnh năm 1948, khi cuộc nội chiến giữa Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc đang diễn ra ác liệt. Phim xoay quanh cuộc đấu tranh chính trị và quân sự giữa hai phe trong thành phố Bắc Bình (Bắc Kinh ngày nay).

Lưu Diệp vào vai Phóng Văn Thành, một nhà cải cách và lãnh đạo quân sự của Quốc dân đảng. Vương Khải vào vai Phóng Văn Hải, con trai của Phóng Văn Thành và là một sĩ quan tình báo. Trần Quốc Bảo vào vai Chu Chính Đức, một nhà cách mạng và lãnh đạo quân sự của Đảng Cộng sản. Phim khắc họa những mâu thuẫn, xung đột và hy sinh của các nhân vật trong bối cảnh lịch sử bi thương.

Thanh Bình Nhạc (2019)

Thanh Bình Nhạc

 • Tựa đề gốc: 清平乐
 • Thể loại: Cổ trang, lịch sử, chính kịch
 • Đạo diễn: Trương Khai Trụ
 • Diễn viên: Vương Khải, Giang Sơ Ảnh, Nhậm Mẫn, Dương Lặc, Biên Trình, Diệp Tổ Tân
 • Số tập: 69
 • Điểm đánh giá: 7.6/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Cô thành bế bế của nhà văn Hào Mãn. Phim kể về cuộc đời của hoàng đế Triệu Trinh (Vương Khải) của nhà Tống, người có tài cai trị và yêu dân nhưng lại không may mắn trong tình yêu.

Phim khắc họa những mối quan hệ phức tạp giữa Triệu Trinh và các phụ nữ trong cung đình, đặc biệt là công chúa Triệu Huy Nhu (Nhậm Mẫn), con gái yêu quý nhất của ông. Phim cũng miêu tả những biến cố lịch sử của nhà Tống trong thời kỳ chiến tranh với nhà Nguyên và nhà Kim.

Nếu bạn là một fan của diễn viên Vương Khải, bạn sẽ thích bộ phim Thanh Bình Nhạc (2019), một bộ phim cổ trang lịch sử của Trung Quốc, cũng như tái hiện lại những biến cố lịch sử và những cuộc tranh đấu nội bộ trong triều đình Tống.

Trong phim, Vương Khải vào vai Tống Nhân Tông, một vị vua có tài trị nước và yêu dân, nhưng cũng có nhiều khổ đau và áp lực trong cuộc sống. Anh ta gặp và yêu Lý Thị, do Trần Kiều Ân đóng, một cô gái xinh đẹp và thông minh, là con gái của một quan lại. Hai người cùng chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn, cùng đối mặt với những thử thách và hiểm nguy.

Vương Khải đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình trong Thanh Bình Nhạc. Anh ta đã tạo ra một hình ảnh Tống Nhân Tông vừa uy nghiêm vừa dịu dàng, vừa trầm tĩnh vừa nhiệt huyết. Anh cũng đã có nhiều cảnh phim ngọt ngào và lãng mạn với Lý Thị. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi và sự yêu thích của khán giả.

Hiến Thân Của Nghi Can X (2017)

Hiến thân của nghi can X (2017)

 • Tựa đề gốc: 嫌疑人X的献身
 • Thể loại: Hình sự, tâm lý, kinh dị
 • Đạo diễn: Tô Hữu Bằng
 • Diễn viên: Vương Khải, Diệp Tổ Tân, Lâm Tâm Như, Trương Lỗ Nhất, Đặng Ân Hy, Thành Thái Sân
 • Thời lượng: 112 phút
 • Điểm đánh giá: 7.5/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhật Bản Higashino Keigo. Phim kể về một vụ án mạng xảy ra trong một căn hộ nhỏ ở Bắc Kinh. Nạn nhân là cựu chồng của Trần Tịnh (Lâm Tâm Như), một người phụ nữ đơn thân sống cùng con gái.

Hàng xóm của Trần Tịnh là Thạch Hoằng (Trương Lỗ Nhất), một giáo viên toán học thiên tài, đã giúp cô loại bỏ xác chết và che giấu bằng chứng. Đường Xuyên (Vương Khải), một giảng viên vật lý và bạn thân của Thạch Hoằng, được cảnh sát nhờ giúp đỡ trong việc điều tra vụ án. Anh dần phát hiện ra sự thật đằng sau vụ án và bắt đầu một cuộc đối đầu trí tuệ với Thạch Hoằng.

Bộ phim trinh thám kể về một vụ án mạng bí ẩn liên quan đến một nhà văn nổi tiếng. Phim được khen ngợi về cốt truyện hấp dẫn, diễn xuất thuyết phục và tạo hình ấn tượng.

Vương Khải đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình trong Hiến Thân Của Nghi Can X. Anh ta đã tạo ra một hình ảnh Đường Xuyên vừa lạnh lùng vừa quyết đoán, vừa thông minh vừa âm u. Anh ta đã khiến khán giả cảm thấy kinh hãi và tò mò về nhân vật của mình.

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến (2016)

Hãy nhắm mắt khi anh đến (2016)

 • Tựa đề gốc: 他来了,请闭眼
 • Thể loại: Hình sự, tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Trần Hàm
 • Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Mã Tư Thuần, Vương Khải, Lý Thanh Thanh, Lý Hạo Nhiên, Trần Tư Thành
 • Số tập: 24
 • Điểm đánh giá: 7.4/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đinh Mặc. Phim kể về Bạc Cận Ngôn (Hoắc Kiến Hoa), một chuyên gia về tâm lý tội phạm và Giản Dao (Mã Tư Thuần), một nữ sinh viên mới ra trường. Hai người cùng hợp tác trong các vụ án giết người hàng loạt và nảy sinh tình cảm. Phim khắc họa những cuộc đối đầu trí tuệ giữa Bạc Cận Ngôn và các tội phạm biến thái, cũng như những khó khăn và nguy hiểm mà anh và Giản Dao phải đối mặt.

Trong phim, Vương Khải đóng vai Bạch Dật Phong, một thanh tra cảnh sát thông minh, lạnh lùng và có tình cảm với nữ chính. Phim có kịch bản lôi cuốn, bất ngờ và có nhiều tình tiết ly kỳ. Phim cũng được khen ngợi về diễn xuất của các diễn viên và khả năng tạo ra không khí căng thẳng cho người xem. Phim đã giành được nhiều giải thưởng và đề cử cao quý, như Giải thưởng Kim Xà lần thứ 22, Giải thưởng Quả Cầu Vàng Trung Quốc lần thứ 9.

Tôi đã xem bộ phim này và tôi phải nói rằng đây là một trong những bộ phim hay nhất của Vương Khải. Anh đã thể hiện được sự biến hóa của nhân vật Tần Thiên Phong từ một người lạnh lùng, tàn nhẫn đến một người yêu thương, quan tâm và hy sinh. Anh cũng đã tạo được sự hòa hợp và lôi kéo với nữ chính Lục Nhiễm – do diễn viên Trần Kiều Ân đóng. Cả hai đã mang đến cho khán giả những cảnh quay ngọt ngào, lãng mạn và cũng không kém phần căng thẳng, gay cấn.

Chân Tam Quốc Vô Song (2018)

Chân Tam Quốc vô song

 • Tựa đề gốc: 真·三国无双
 • Thể loại: Hành động, cổ trang, lịch sử
 • Đạo diễn: Chu Hiển Dương
 • Diễn viên: Vương Khải, Cổ Thiên Lạc, Cổ Lực Na Trát, Lý Thanh Thanh, Trần Tư Thành, Trần Hạo Dân
 • Thời lượng: 118 phút
 • Điểm đánh giá: 7.3/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim được chuyển thể từ game cùng tên, kể về những năm cuối Đông Hán hỗn loạn, nhà Hán lung lay sắp đổ, Đổng Trác vào kinh chiếm đoạt triều đình, dẫn tới thiên hạ hỗn loạn. Ba lực lượng Tam Quốc là Ngụy, Thục và Ngô nổi lên tranh giành quyền lực. Phim xoay quanh những cuộc chiến khốc liệt và những màn võ thuật đẹp mắt của các anh hùng Tam Quốc

Bạn có yêu thích lịch sử Tam Quốc và diễn viên Vương Khải không? Nếu có, bạn không thể bỏ qua bộ phim Chân Tam Quốc vô song (2018) – một bộ phim cổ trang hành động và chiến tranh đậm chất Tam Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên của hãng Koei Tecmo, kể về cuộc chiến giữa ba nước Ngụy, Thục và Ngô trong thời kỳ loạn lạc của Trung Quốc.

Vương Khải vào vai Tào Tháo – một nhà chính trị và quân sự tài ba, được mệnh danh là “Anh hùng hào kiệt”. Anh đã thể hiện được sự uy nghi, thông minh và quyết đoán của nhân vật này, khiến người xem phải ngưỡng mộ và kính trọng.

Bộ phim không chỉ tái hiện lại những trận đánh nổi tiếng như Chiến dịch Hợp Phì, Chiến dịch Hán Trung hay Chiến dịch Ngụy Thục liên minh, mà còn khắc họa được những mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật chính. Bộ phim cũng có nhiều cảnh quay hoành tráng và mãn nhãn, khiến người xem có cảm giác như đang ở trong chiến trường. Bộ phim cũng có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Lý Dịch Phong, Trương Gia Nghê, Lý Thần, Lưu Diệc Phi hay Trần Kiều Ân.

Hoan Lạc Tụng 2 (2017)

Hoan Lạc Tụng

 • Tựa đề gốc: 欢乐颂
 • Thể loại: Chính kịch, tình cảm, hiện đại, thành thị, tâm lý xã hội
 • Đạo diễn: Phần 1: Khổng Sanh, Giản Xuyên Hòa; Phần 2: Giản Xuyên Hòa, Trương Khai Trụ
 • Diễn viên: Lưu Đào, Tưởng Hân, Vương Tử Văn, Dương Tử, Kiều Hân, Cận Đông (Phần 1, 2); Vương Khải (Phần 2), Tôn Thiên (Phần 3)
 • Số tập: 42 (Phần 1), 55 (Phần 2)
 • Điểm đánh giá: 8.5/10 trên Douban

Tóm tắt nội dung: Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn A Nại. Phim kể về cuộc sống của 5 cô gái sống ở tầng 22 chung cư Hoan Lạc Tụng ở thành phố Thượng Hải. Họ có những tính cách và hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều là những người phụ nữ hiện đại và độc lập. Phim khắc họa những vấn đề xã hội và tình yêu mà họ phải đối mặt trong cuộc sống.

Tôi đã xem bộ phim này và tôi phải nói rằng đây là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất mà tôi từng xem. Bộ phim không chỉ tái hiện lại những sự kiện lịch sử quan trọng của triều đại Thanh, mà còn khắc họa được những mối quan hệ tình yêu, hận thù và âm mưu giữa các nhân vật trong hậu cung.

Bộ phim cũng có nhiều cảnh quay đẹp mắt và lộng lẫy, khiến người xem có cảm giác như đang ở trong cung điện. Nếu bạn muốn xem một bộ phim có sự kết hợp giữa cổ trang, tình cảm và chính trị, và cũng muốn chiêm ngưỡng diễn xuất của Vương Khải trong một vai diễn phụ đầy ấn tượng, bạn không nên bỏ qua bộ phim Hoan Lạc Tụng.

Đó là 10 bộ phim của Vương Khải hay nhất mà bạn có thể muốn xem ít nhất một lần. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm lựa chọn để giải trí và tận hưởng tài năng của diễn viên này.

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết bạn thích bộ phim nào nhất và tại sao nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác về các bộ phim hay & đặc sắc của những diễn viên yêu thích trên trang ReviewNao nhé.