Tiện lợi hơn với Top 7 phần mềm scan trên điện thoại chất lượng

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng scan tài liệu trên smartphone? Bạn cảm thấy khó khăn khi thao tác với những máy scan cồng kềnh? Cùng ReviewNao tham khảo ngay Top 7 phần mềm scan trên điện thoại tiện lợi dưới đây!

Ngày nay việc scan trên điện thoại đã trở thành một công việc phổ biến ở hầu hết các văn phòng hay đối với từng cá nhân. Bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản của nó. Hiểu được vấn đề đó nên ReviewNao đã giúp bạn tổng hợp Top 7 phần mềm scan trên điện thoại chất lượng nhất. Hãy cùng khám phá nhé!

Microsoft Office Lens

Microsoft Office Lens là một phần mềm scan trên điện thoại được phát triển bởi Microsoft. Đây là ứng dụng có thể tương thích với iphone và cả cơ chế hoạt động của các smartphone trên Android. Microsoft Office Lens hình như không bị giới hạn bởi bất kì tài liệu nào cũng như có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng.

phần mềm scan trên điện thoại
Microsoft Office Lens – Phần mềm scan trên điện thoại với khả năng tự động thêm địa chỉ liên lạc vào danh bạ.

Với Microsoft Office Lens bạn có thể dễ dàng quét văn bản ở bất kì định dạng nào. Đó có thể là chữ đánh máy, cũng có thể các dữ liệu viết tay. Đó có thể là danh thiếp, hóa đơn, CMND hay thậm chí là chữ viết trên bảng trắng, bảng đen.

Bên cạnh đó ứng dụng này còn có các tính năng đặc biệt khác như tự động thêm địa chỉ liên lạc từ danh thiếp vào máy. Chế độ bảng trắng giúp chống chói khi scan. Đặc biệt, Microsoft Office Lens còn hỗ trợ chuyển tài liệu hình ảnh vừa quét sang file pdf, word, excel như máy scan chuyên nghiệp.

Adobe Scan

Adobe Scan được biết đến như là phần mềm scan trên điện thoại iPhone. Nhưng thực chất thì ứng dụng này được hỗ trợ cho người dùng ở cả hai hệ điều hành Android và iOS. Nhìn chung thì Adobe Scan cũng có thể quét văn bản ở mọi định dạng như ứng dụng trên, ngoài ra thì nó cũng có nhiều tính năng nổi bật khác.

phần mềm scan trên điện thoại
Adobe Scan – Phần mềm scan trên điện thoại với khả năng quét văn bản ở mọi định dạng.

Adobe Scan sử dụng kỹ thuật OCR để nhận diện văn bản viết tay hoặc văn bản in. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về những khó khăn khi không thể scan chữ viết tay nữa rồi! Ứng dụng này còn cho phép người dùng tạo lập tin PDF. Và sau đó dữ liệu này sẽ được lưu lại ở Adobe Document, giúp người dùng dễ tìm kiếm và chỉnh sửa. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm scan trên điện thoại tốt nhất thì hãy tham khảo ngay ứng dụng này nhé!

Photoscan của Google Photos

Phần mềm scan trên điện thoại tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi đến bạn chính là Photoscan của Google Photos. Các ứng dụng của nhà Google thì đã không còn quá xa lạ với chúng ta về chất lượng và sự tiện dụng. Nếu như bạn cần quét và lưu các tấm ảnh yêu thích của mình thì đây là một gợi ý không nên bỏ qua!

phần mềm scan trên điện thoại
Photoscan của Google Photos – Phần mềm scan ảnh trên điện thoại.

Với Photoscan bạn có thể chuyển toàn bộ ảnh in thành ảnh kỹ thuật số. Không chỉ là những tấm ảnh màu, rõ nét, bạn có thể quét cả những tấm hình trắng đen, trong quá khứ. Giúp nó trở nên sắc nét hơn để lưu trữ hoặc chia sẻ lên mạng xã hội. Trong quá trình scan, Photoscan có thể tự động cắt, xoay và cân chỉnh màu cho ảnh. Đặc biệt, tất cả các ảnh sau khi scan sẽ được lưu vĩnh viễn trên Google Photos.

CamScanner

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm scan trên điện thoại miễn phí thì không thể bỏ qua CamScanner. Với ứng dụng này chiếc smartphone của bạn sẽ trở thành một máy scan chuyên nghiệp. CamScanner sẽ phục vụ cho việc quét, scan tài liệu, giấy tờ, văn bản,… một cách dễ dàng nhất.

phần mềm scan trên điện thoại
CamScanner – Phần mềm scan hỗ trợ 16 ngôn ngữ trên điện thoại.

Bên cạnh khả năng quét mọi tài liệu, giấy tờ mà không cần đến những chiếc máy scan cồng kềnh thì CamScanner còn có nhiều tính năng ưu việt khác. Ví dụ như có thể chia sẻ tài liệu qua email, fax, WhatsApp, WeChat hoặc liên kết qua các mạng xã hội khác. Ứng dụng còn hỗ trợ ghép chữ ký vào tài liệu nếu như bạn đang ở xa. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ 16 ngôn ngữ. Vậy nên ta có thể dịch văn bản ở bất kỳ ngôn ngữ nào.

Genius Scan

Genius Scan là một phần mềm scan dành riêng cho điện thoại iPhone. Điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này chính là khả năng điều chỉnh bố cục văn bản và tăng chất lượng hình ảnh scan. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành IOS thì đừng bỏ qua Genius Scan.

Genius Scan

Genius Scan có khả năng scan các tài liệu nhiều trang sau đó xuất các dữ liệu đó thành định dạng PDF. Bên cạnh đó, phần mềm scan trên điện thoại này còn có tính năng sắp xếp và tìm kiếm các tài liệu. Đặc biệt khi sử dụng Genius Scan mọi tài liệu của bạn đều sẽ được an toàn với mật khẩu bảo vệ. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn bạn phải trả một mức phí là 7.99$.

Fast Scanner

Đúng với tên gọi Fast Scanner là một phần mềm scan trên điện thoại nhanh chóng, tiện lợi. Dù không quá nổi tiếng như các ứng dụng trên nhưng Fast Scanner vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản. Với app này bạn hoàn toàn có thể thay thế những máy scan chuyên nghiệp bằng chính chiếc smartphone của mình.

phần mềm scan trên điện thoại
Fast Scanner – Phần mềm scan trên điện thoại nhanh chóng, tiện lợi.

Fast Scanner, bạn có thể quét bất kỳ các dạng tài liệu nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách đưa camera điện thoại trước tài liệu và ấn nút chụp bạn đã có ngay một file PDF tiêu chuẩn. Chính nhờ khả năng xuất ra file PDF nên việc in ấn hay lưu trữ các văn bản sau khi scan vô cùng đơn giản. Ngoài ra thì với Fast Scanner có sẽ dễ dàng chia sẻ file scan qua email, bluetooth, hoặc dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác.

Clear Scan

Phần mềm scan trên điện thoại cuối cùng mà ReviewNao sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết này chính là Clear Scan. Với ứng dụng này bạn có thể quét bất cứ tài liệu mà bạn muốn. Bằng camera của smartphone hoặc từ hình ảnh có sẵn trên điện thoại.

phầm mềm scan trên điện thoại
Clear Scan – Phần mềm scan giúp xử lý công việc nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Với công nghệ nhận dạng văn bản, trình quét của Clear Scan sẽ tự động loại bỏ đi những phần không cần thiết như bàn tay, bức tường, nền gạch,.. Từ đó mà phần nội dung văn bản sẽ được tập trung làm rõ nét hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ chỉnh sửa sau khi scan như quay hình, thay đổi kích cỡ, thêm màu sắc,… Clear Scan giúp người dùng xử lý công việc tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Vừa rồi bạn đã xem qua Top 7 phần mềm scan trên điện thoại tiện lợi, phổ biến và chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng những gợi ý trên của ReviewNao sẽ giúp bạn xử lý công việc một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Hãy biến chiếc điện thoại của bạn thành những máy scan chuyên nghiệp bằng việc tải ngay một trong số những ứng dụng trên!