11+ mẹo bán hàng online đắt khách không ai muốn bạn biết

Bạn mệt mỏi, lo lắng khi buôn bán online không có nhiều đơn hàng? Những lo lắng này của bạn sẽ chấm dứt nếu bạn biết những mẹo bán hàng online đắt khách sau đây.

Việc bán hàng online ngày càng khó khăn, đòi hỏi người bán phải mưu mẹo, thông minh hơn. Chính vì thế, bài viết này ReviewNao sẽ chỉ bạn 11 mẹo bán hàng online đắt khách không ai muốn bạn biết. Cùng theo dõi với ReviewNao nhé.

Tại sao bán hàng online không ai mua?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nhiều người bán hàng online không ai mua không? Nếu có, vậy thì hãy cùng ReviewNao một số lý do khiến nhiều shop bán hàng online ế ẩm, lỗ vốn nhé.

Một số lý do khiến các shop online bán hàng không hiệu quả

  • Hình ảnh sản phẩm mờ, không đẹp, thiếu chuyên nghiệp.
  • Không có bất cứ feedback nào trên trang cá nhân.
  • Độ nhận diện về shop không cao.
  • Sản phẩm có giá cao hơn các shop khác.
  • Phí ship cao.
  • Thái độ phục vụ khách hàng kém.

Trên đây là những lý do tiêu biểu khiến việc bán hàng online của nhiều shop ế ẩm. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. ReviewNao có một số mẹo bán hàng online đắt khách. Những mẹo này chắc chắn sẽ giúp shop bạn có doanh thu tăng.

Tại sao bán hàng online không ai mua?

11 mẹo bán hàng online đắt khách không ai muốn bạn biết

Phần trên, ReviewNao đã gửi đến bạn đọc những nguyên nhân khiến nhiều shop bán hàng online ế ẩm. Tiếp đến, ReviewNao sẽ chỉ bạn đọc một số mẹo bán hàng online đắt khách không ai muốn bạn biết nhé!

Chú trọng hình ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng

Hình ảnh luôn là một trong những điều khách hàng chú ý hàng đầu khi mua. Thế nên, một trong những mẹo bán hàng online đắt khách nhất hình ảnh sản phẩm phải đẹp, thu hút người mua hàng.

Một hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ dễ dàng kích nhu cầu mua của khách hàng. Không khách hàng nào muốn mua một sản phẩm hình ảnh kém chất lượng.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng hình ảnh kém chất lượng thì sản phẩm cũng không mấy chương chất lượng. Chính vì thế bạn hãy chú trọng vào những hình ảnh sản phẩm. Hãy chụp sản phẩm với bố cục rõ ràng, thiết kế hình ảnh bắt mắt.

mẹo bán hàng online đắt khách chú trọng hình ảnh

Những hình ảnh đẹp chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Đây là một trong những mẹo bán hàng online đắt khách được nhiều chủ shop sử dụng và thành công. Thế nên, bạn hãy thử nhé!

Cho khách hàng thấy bạn thành công

Nhiều khách hàng thường sẽ vào trang cá nhân của chủ bán hàng để tìm hiểu. Chính vì vậy, việc trang cá nhân của bạn với nhiều feedback mua hàng và đầy sự thành công sẽ khiến khách hàng muốn mua hàng hơn.

Bạn có thể thể hiện sự thành công trên trang cá nhân của bạn bằng những hình ảnh đi du lịch hay các nhà hàng xịn sò. Nếu không có ảnh, bạn cũng có thể lấy tạm những bức ảnh trên Pinterest hay Google. Tuy nhiên, bạn hãy bảo đảm ảnh sắc nét nhé!

mẹo bán hàng online đắt khách thấy chủ shop thành công

Giữa một người thể hiện mình bán được nhiều hàng, mình giàu và một người bán chẳng thể hiện gì, bạn sẽ chọn ai? Có phải bạn sẽ lựa chọn người thể hiện họ giỏi, họ giàu và họ bán được nhiều hàng không?

Thế nên bạn hãy cho khách hàng thấy trên trang cá nhân Facebook hay Instagram bạn đã thành công như thế nào, những sản phẩm này tốt ra sao. Đây là một mẹo bán hàng online đắt khách mà bạn nên thử đấy.

Đăng feedback khách hàng

Feedback là một mẹo bán hàng online đắt khách chưa bao giờ lỗi thấy. Các khách hàng luôn lo lắng việc mình mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng. Thế nên những feedback mua hàng chính là những liều thuốc xoa dịu nỗi bất an của khách hàng.

Nếu bạn không có feedback khách hàng thì bạn cũng có thể tự tạo ra bằng việc tạo nhiều nick tự nhắn với nhau. Tuy nhiên, bạn không nên quá khen ngợi sản phẩm của bạn, bạn có thể chê đôi chút.

feedback khách hàng

Mọi thứ quá hoàn hảo sẽ khiến khách hàng nghi ngờ. Thế nên, bạn hãy kết hợp giữa chê và khen. Mẹo này thường được áp dụng trên những STT bán hàng ở Facebook, Shopee, Tiki,…

Ví dụ như bạn có thể ghi feedback: “Màu áo khá nhạt hơn so với ảnh, nhưng có thể do ánh sáng chụp. Ảnh áo chụp lên màu đẹp, nhìn chung giá ổn, vải đẹp.”

Mong rằng những mẹo bán hàng online đắt khách này sẽ giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hơn.

Bán online trên nhiều kênh

Nếu bạn muốn khách hàng dễ bắt gặp sản phẩm của bạn. Vậy thì bạn hãy đa dạng kênh bán hàng. Đây là một cách bán hàng online hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bạn có thể bán hàng online trên Facebook, Instagram, Shopee, Lazada,… Đối với bán hàng trên Facebook, bạn hãy nên vào các chợ bán hàng, order sản phẩm. Đây là những nơi dễ xuất hiện khách hàng tiềm năng của bạn.

Mẹo bán hàng online đắt khách này cũng là một mẹo hay. Thế nên, bạn hãy thử và kiểm chứng xem hiệu quả có tốt hơn không nhé!

Bán online trên nhiều kênh

Báo giá theo hiệu ứng chim mồi

Kiểu báo giá theo hiệu ứng chim mồi là một kiểu bán hàng được các nhà kinh tế đánh giá là có tính hiệu quả vô cùng cao. Thế nên đây là một mẹo bán hàng online đắt khách bạn nên tham khảo đấy.

Báo giá theo hiệu ứng chim mồi được sử dụng thành một số cách. Và ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn kiểu báo giá theo hiệu ứng chim mồi được sử dụng nhiều nhất nhé.

Nếu số tiền giảm giá trên mỗi sản phẩm khuyến mãi <100.000 thì chính sách giảm giá của bạn hãy công bố theo tỷ lệ %.

Ví dụ: Cửa hàng điện máy A cần bán lô máy giặt đời cũ có giá gốc là 8.000.000 VNĐ. Mỗi khách mua sẽ được giảm 20% tương ứng với 1.600.000 VNĐ. Và cửa hàng điện máy này sẽ công bố chương trình khuyến mãi với con số 1.600.000 chứ không phải 20%.

Nếu số tiền giảm giá trên mỗi sản phẩm khuyến mãi >100.000 thì chính sách giảm giá sẽ được công bố theo chính số tiền được giảm. 

Mẹo báo giá này là dựa theo tâm lý khách hàng dễ bị ấn tượng bởi những con số lớn. Thế nên đây một mẹo bán hàng online đắt khách vô cùng hay đấy!

hiệu ứng chim mồi

Chú trọng khuyến mãi, hậu mãi

Các chương trình khuyến mãi, hậu mãi chưa bao giờ hết hot với khách hàng. Thế nên, việc bạn có nhiều chương trình khuyến mãi sẽ giúp khách hàng chú ý và có nhu cầu mua hàng hơn so với bình thường.

Các chương trình khuyến mãi, hậu mãi khi sử dụng với các shop bán quần áo hay mỹ phẩm luôn có tính hiệu quả cao. Chính vì thế, nếu bạn đang buôn bán những mặt hàng này vậy thì hãy sử dụng ngay mẹo bán hàng online đắt khách này nhé.

mẹo bán hàng online đắt khách chú trọng khuyến mãi

Trong thời gian khuyến mãi, hậu mãi bạn hãy nhớ đăng những feedback bán hàng của bạn lên đấy. Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ chú ý và muốn mua hàng bạn thêm nhiều hơn nữa đó!

 Giá ship

Giá ship là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định khách hàng mua hay không. Thế nên, bạn nên có những trình ưu đãi khi mua hàng online về giá ship.

Ví dụ: Mua 1 đơn ship 30k nhưng 2 đơn ship chỉ còn 20k. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ bị ảnh hưởng bởi giá ship mà muốn mua 2 sản phẩm tại nơi bạn.

 Giá ship

Nhìn giá ship chỉ vài chục nghìn vậy thôi nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng. Vì vậy bạn hãy tham khảo mẹo bán hàng online đắt khách về giá ship của ReviewNao nhé.

Áp dụng số 9 trong giá bán

Có thể bạn chưa biết, số 9 trong bán hàng được nhiều người chủ cho rằng đây là một con số buôn may bán đắt. Bên cạnh đó, theo các nhà kinh tế học con số 9 là một chiến lược định giá cũ nhưng chưa bao giờ ngừng hot.

Thay vì để các giá sản phẩm có mức giá chẵn, chủ cửa hàng có thể thiết lập giá cho sản phẩm kết thúc bằng các số chín. Điều này khiến sản phẩm có vẻ là rẻ hơn cho với giá chẵn.

Ví dụ: Sản phẩm 100k bạn có thể thiết lập giá 99k. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ bị não bộ đánh lừa rằng đây là một sản phẩm có mức giá từ 90k.

Mẹo bán hàng online đắt khách này là một mẹo bán hàng rất đáng thử đấy.

số 9 trong giá bán

Chăm sóc khách hàng

Nếu bạn muốn có khách hàng mua hàng lâu dài với bạn. Vậy thì việc chăm sóc khách hàng là một điều cần có của shop bạn. Đây chính là một mẹo bán hàng online đắt khách mà không cửa hàng nào không sử dụng.

Bên cạnh tư vấn mua hàng cho khách hàng. Đôi khi, bạn cũng nên hỏi thăm xem khách hàng sử dụng sản phẩm của shop có tốt hay không.

chăm sóc khách hàng

Khách hàng rất khó chịu khi một shop bán hàng trả lời tin nhắn quá lâu. Vì vậy, bạn nên có một người chuyên trực tin nhắn trả lời khách nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý. Chăm sóc khách hàng không nghĩa là cứ hỏi thăm khách vô bờ bến. Điều này dễ khiến khách cảm thấy phiền và không muốn mua đấy.

Mẹo bán hàng online đắt khách của ReviewNao rất hay phải không nào?

Chạy quảng cáo

Nếu bạn muốn dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn. Vậy thì bạn có thể sử dụng chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram hay thậm chí là Tiktok.

Tuy nhiên, mẹo chạy quảng cáo là một mẹo ReviewNao không đề xuất bạn làm nếu bạn là một chủ shop nhỏ. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi áp dụng các mẹo bán hàng online đắt khách chạy quảng cáo nhé.

Chạy quảng cáo

Kiên nhẫn

Khi bán hàng online thì giai đoạn đầu bán hàng của bạn có lẽ sẽ khá ít đơn hàng. Thế nên, bạn cần phải kiên nhẫn nghiên cứu, áp dụng mẹo bán hàng online đắt khách để tìm khách hàng tiềm năng.

Bạn không nên bỏ cuộc nửa chừng hay bán hàng giá rẻ để lấy lại vốn. Rất nhiều chủ cửa hàng online nổi tiếng từng rơi vào giai đoạn giống bạn. Tuy nhiên nhờ sự kiên nhẫn mà họ đã thành công.

Thế nên, bạn hãy kiên trì lên nhé. Những mẹo bán hàng online đắt khách nhất năm 2021 ReviewNao đã gửi đến bạn. Bạn chỉ cần kiên nhẫn áp dụng thì chắc chắn doanh thu shop bạn sẽ lên thôi!

mẹo bán hàng online đắt khách kiên nhẫn

Trên đây là 11 mẹo bán hàng online đắt khách mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua những mẹo này, việc buôn bán shop bạn sẽ có hiệu quả hơn. Đừng quên để lại những phản hồi cho ReviewNao nhé