Top 12 lời khuyên khi hẹn hò hữu ích nhất dành cho nam, nữ

Tình yêu thật tươi đẹp, tuổi trẻ hãy cứ yêu nếu được phép vì đó là thanh xuân. Hương vị của cuộc sống là tình yêu, thêm chút ngọt, đắng, buồi thì tình yêu mới thăng hoa được. Học lỏng cùng ReviewNao Top 12 lời khuyên khi hẹn hò hữu ích nhất nhé!

Để cho việc yêu trở nên hấp dẫn, thú vị hơn thì việc bổ sung những lời khuyên khi hẹn hò và làm mới tình yêu là điều rất cần thiết. Chỉ cần chúng ta tâm lý một chút là đối phương cũng đã thấy hạnh phúc, an toàn và dành trọn yêu thương cho mình. Dưới đây là Top 12 lời khuyên khi hẹn hò hữu ích nhất mà ReviewNao tin nó thật sự cần thiết cho các bạn trẻ hiện đại ngày nay.

Top 12 lời khuyên khi hẹn hò hữu ích nhất

Mỗi một người khi yêu đều có những trải nghiệm tuyệt vời hay đắm chìm trong tình yêu đó mà khó nhận ra những mặt khá của vấn đề. Vì thế trong bất kỳ hoàn cảnh hay mối quan hệ có đậm sâu như thế nào thì bạn cũng nên tìm đọc những lời khuyên hữu ích từ những người từng trải khác.

Cùng ReviewNao tìm hiểu cụ thể Top 12 lời khuyên khi hẹn hò hữu ích nhất ngay nhé!

Sống một lối sống tốt đẹp

Một mối quan hệ để muốn bền lâu thì điều tất yếu là cả hai người trong cuộc yêu đều sống một lối sống tốt đẹp. Tức là mỗi nhân đều thấu hiểu, tôn trọng yêu thương đối phương. Sự nhân ái, tử tế giữa người với người và những thứ xung quanh chúng ta là điều không thể thiếu.

lời khuyên khi hẹn hò

Một lối sống tốt đẹp sẽ cho phép bạn nhận lại một tình yêu tương tự. Trong cuộc yêu chúng ta cũng dễ thông cảm, chia sẻ và tha thứ cho người mình yêu.

ReviewNao hy vọng bạn đọc dù nam hay nữ thì cũng luôn nhớ cho mình lời khuyên khi hẹn hò này; tạo cho mình tinh thần tích cực nhất khi yêu. Bởi lẽ sự tuần hoàn của vũ trụ là vậy bạn là người như thể nào thì những thứ xung quanh bạn là câu trả lời đó!

Không vội vàng

Việc yêu là sự tự nguyện của bản thân vì thế không vội vàng. Khi yêu là cả hai người đều đồng cảm, trân trọng, muốn bên nhau và giữ gìn mối quan hệ này. Đừng vì cuộc sống ngoài kia khiến bạn vội vàng trong việc lựa chọn tình yêu hay có suy nghĩ yêu ‘đại’. Ai rồi cũng sẽ gặp hoàng tử hay công chúa của đời mình phải không nào?

lời khuyen khi hen ho

Đặc biệt, mọi vấn đề bạn đề cập với đối phương cũng nên nhã nhặn. Một lời khuyên khi hẹn hò dành cho bạn là đừng quá vội vàng nói lời yêu, đừng quá vội vàng trong những lời hứa hẹn,… Dẫu biết ai cũng yêu thích lời ngọt ngào; tuy nhiên đôi khi nó cũng là con dao 2 lưỡi.

Chọn người cùng sở thích

ReviewNao có đọc qua nhiều câu chuyện khá hay về tình yêu trong việc chọn người cùng sở thíchCó hai bạn yêu nhau và có cùng đam mê về YouTube, thế là hai bạn quyết định cùng nhau lập một kênh YouTube vừa kiếm tiền vừa lại trải nghiệm cùng nhau. Họ kể việc cuộc sống hàng ngày của họ.

Chính công việc đam mê đã khiến họ gắng kết với nhau hơn. Thật tuyệt vời nếu chúng ta cùng nhau làm những thứ mình thích với người mình thích nhỉ?

lời khuyên khi hẹn hò

Người cùng sở thích với bạn sẽ thấu hiểu và tôn trọng bạn nhiều hơn. Lời khuyên khi hẹn hò mà ReviewNao muốn nhắc đến là tại sao không thử tìm cho mình một bạn người yêu có cùng gu sở thích, tình yêu của bạn sẽ lâu bền hơn đấy! 

Đừng vội vàng kết hôn

Đừng cảm thấy số tuổi mỗi năm là áp lực quá! Đừng vội vàng kết hôn khi bạn chưa thật sự hạnh phúc với điều mình chọn. Đời người đi mãi đi mãi cũng chỉ để tìm hạnh phúc an yên. Vì thế cứ thoải mái xây dựng tình yêu, vun đắp cho những mối quan hệ tốt đẹp. Luôn nhớ rằng mọi thứ đều cần thời gian để hoàn thiện và tốt đẹp. 

Lời khuyên khi hẹn hò

Gặp người thân mình nếu có thể

‘‘Nếu có lỡ yêu ai đó rồi, con nên mạnh dạn dẫn đến gặp cha mẹ. Vì cha mẹ đã trải qua và sẽ sáng suốt hơn con, có thể cho con những lời khuyên tốt nhất.’’

‘‘Cha mẹ không cấm con yêu hay không yêu người nào đó, nhưng cha mẹ sẽ giúp con nhận ra ai là người con nên chọn’.’

Có rất nhiều lời khuyên khi hẹn hò, bạn có thể tham khảo cho mình nhưng nên nhớ thật ra chỉ có cha mẹ mới là người hy sinh cho bạn mà không cần lý do. Khi hẹn hò, bạn có thể cho đối phương gặp mặt người thân của mình nếu có thể.

loi khuyen khi hen ho

Trong con mắt kẻ si tình thì chúng ta khó lòng nào tìm ra được điểm không tốt của đối phương. Tuy nhiên, với sự lý trí của người nhà họ sẽ hỗ trợ giúp mình biết đối phương có thực sự tốt không? Đối phương có phải là người phù hợp với mình không?

Nếu được có thể tham khảo thêm những lời khuyên khi hẹn hò từ cha mẹ, bạn bè hay anh chị em để mình trở nên lý trí hơn trong cuộc tình này nhé!

Xem thêm: Top 55+ STT hay về tình yêu lãng mạn nhất

Không hạ thấp giá trị bản thân

Cuộc sống hiện đại làm chúng ta phóng khoáng nhiều khi tìm hiểu và yêu ai đó. Nhưng nên nhớ lời khuyên khi hẹn hò không hạ thấp giá trị bản thân. Bạn phải biết rằng người yêu như một kẻ săn mồi, nếu họ cảm nhận bạn chỉ có vậy hay đã khai thác hết sự thú vị của bạn thì họ sẽ cảm thấy chán đi một chút đó! 

lời khuyên khi hẹn hò

Khi bạn cho đi quá nhiều người ta lại xem đó là lẽ thường và bắt đầu giảm quan tâm. Bạn là một cô gái độc lập có giá trị, không phải ai thích là có được bạn. Bạn xứng đáng những thứ tốt đẹp hơn nữa nhé!

Giữ vững lập trường

Hãy giữ vững lập trường quan điểm của bản thân trong việc yêu của mình là lời khuyên khi hẹn hò mà ReviewNao mong muốn bạn nhớ. Người ta thường bảo rằng yêu là yêu hết mình vì tuổi trẻ có bao, nhưng yêu phải biết kiểm soát đưa quan điểm rõ ràng nếu không người thiệt thòi nhiều nhất sẽ là bạn, những cô nàng đáng yêu của ReviewNao.

lời khuyên khi hẹn hò

Đừng vì quá nhiều ý kiến bên ngoài tác động như ‘‘Tao thấy thằng đó nghèo quá, thằng đó ăn chơi quá, hay con bé đó xấu ghê vậy mà yêu’’. Bạn yêu cho mình, bạn sống cho mình chứ không phải sống cho người ta.

Lời khuyên khi hẹn hò cũng chỉ là tham khảo. Quyết định là của bạn, hạnh phúc do bạn chọn và phải có trách nhiệm với nó.

Đừng cố gắng trở thành người khác

Hãy vẫn là mình khi trong mọi mối quan hệ, bởi vì người yêu thương bạn là người yêu con người thật của bạn. Người thật sự yêu bạn là người chấp nhận mọi khuyết và ưu điểm của bạn. Đừng cố gắng trở thành một người khác chỉ muốn hợp lòng người yêu là lời khuyên khi hẹn hò dành cho bạn.

lời khuyên khi hẹn hò

Điều bạn cần làm là cùng nhau cố gắng hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Đừng để đánh mất chính mình nhé!

Hẹn hò giống như chọn giày

Việc yêu và lựa chọn người yêu cũng giống như là bạn đi mua một đôi giày vậy? Nghe có vẻ lạ lùng nhưng nó cũng khá đúng đấy!

lời khuyên khi hẹn hò

Khi bạn mua một đôi giày nào đó, bạn mua nó mang nó cả tuần liền dù đôi giày bạn mua nhỏ size hơn một chút nhưng bạn vẫn bất chấp mua và mang chúng. Mặc dầu bạn nhận thấy đôi chân của bạn đau đấy, khó chịu đấy bởi vì nó hợp gu với bạn chỉ thế thôi!

Bạn ơi, ngoài kia có rất nhiều đôi giày đẹp và vừa vặn với bạn hơn, bạn có nhiều sự lựa chọn. Lời khuyên khi hẹn hò dành cho bạn là đừng cố gò bó cho mình một sự lựa chọn nhé!

Không nên cố làm hòa

Nếu trong cuộc cãi vã, người con trai con thương yêu không chịu nhường cho con mà tranh cãi đúng sai với bạn thì bạn không nên ở lại trong mối quan hệ đó nữa.

loi khuyen khi hen ho

Đừng bao giờ cố gắng làm hòa mối quan hệ nếu chàng trai đó không đối xử tốt với bạn. Hãy chọn người làm bạn hạnh phúc, thoải mái và cố gắng làm bạn cười mỗi ngày nhé!

Không cạnh tranh với đối phương

Trong mối quan hệ yêu đương ai cũng muốn cả hai đều tốt hơn. Lời khuyên khi hẹn hò dành cho bạn là không nên cạnh tranh với đối phương. Hãy lấy nhau là động lực mà cùng cố gắng tốt hơn, phát triển hơn.

lời khuyên khi hẹn hò

Vì khi bạn tốt lên người yêu bạn cũng hạnh phúc. Người ổn định hơn sẽ giúp đỡ tạo điều kiện cho người yêu mình phát triển hãy là mối quan hệ tương sinh đừng để chúng trở thành mối quan hệ tương khắc nhé!Không từ bỏ giấc mơ vì đối phương

Không bỏ giấc mơ vì đối phương

Ai cũng có những mơ ước cho tương lai, đừng vì bất kỳ lý do gì từ đối phương mà khiến bạn từ bỏ ước mơ của bạn. Người yêu bạn thật lòng sẽ cùng bạn với ước mơ của bạn. Anh ta sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức có thể hay chỉ là những câu động viên cố gắng bên cạnh bạn những lúc khó khăn. Đó mới là người bạn nên giữ gìn và trân trọng.

lời khuyên khi hẹ hò

Mỗi chúng ta ai cũng có một ước mơ cho riêng mình. Khi yêu, hãy đồng hành cùng nhau thực hiện ước mơ đó. Có thể tình yêu khiến bạn hạnh phúc, nhưng một ước mơ sẽ giúp bạn được sống hết mình và được là chính mình.

Cách tạo ấn tượng trong buổi hẹn hò

Sau khi đã tích lũy cho mình những lời khuyên khi hẹn hò, bạn cũng đừng quên tạo ấn tượng cho riêng mình nhé. Vậy chúng ta nên làm gì để có một buổi hẹn hò ấn tượng cho chàng hoặc nàng nhớ mãi. Khám phá ngay cùng ReviewNao nhé!

lời khuyên khi hẹn hò

 • Luôn tươi cười và quan tâm tới đối phương
 • Đừng nói chuyện với người ấy như thể kẻ hỏi người trả lời như trong các buổi phỏng vấn
 • Không ôm mãi cái điện thoại như vật bất ly thân
 • Đừng đùa dai và quá lố
 • Hãy luôn là chính mình
 • Chọn một buổi hẹn hò phù hợp
 • Lạc quan khi nói về điểm yếu của bản thân
 • Luôn tự tin bình tĩnh
 • Luôn chuẩn bị tâm thế cho một nụ hôn

Những chủ đề thú vị nói trong buổi hẹn hò

Bạn đã có cho mình những chủ đề thú vị nói trong buổi hẹn hò chưa? Cùng ReviewNao khám phá vài típ hay ho dưới đây nhé!

Sau khoảng thời gian trông ngóng cuối cùng nàng cũng đã nhận lời yêu. Hôm nay là buổi hẹn hò đầu tiên. Vậy nên nói gì với nàng để nàng yêu mình hơn nhỉ? Hãy cứ là mình trước nhé, vì các cô gái đều thích cái vẻ ngượng ngùng đáng yêu của bạn và ngược lại đấy. Sự chân thành sẽ đến trái tim cô gái nhanh nhất!

lời khuyên khi hẹn hò

Một vài lời khuyên khi hẹn hò thú vị để bạn nói đây:

 • Hãy cứ mạnh dạng thể hiện rằng bạn đang lo lắng cho buổi hẹn hò, vì điều đó cho thấy đối phương rất quan trọng với bạn. Và hơn ai hết đối phương sẽ cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho họ.
 • Kể về nơi bạn sống, một số địa điểm hay ho ở quê hương bạn. ReviewNao tìn chắc đây là cách để kéo dài cuộc trò chuyện. 
 • Kể cho đối phương nghe vài sở thích hay những địa điểm bạn hay ghé thăm nhiều nhất. Mời cô ấy một lần cùng mình đi đến chỗ đó. Khi đó bạn vừa được có một cái hẹn tiếp theo với cô gái mà rất tự nhiên. Hơn nữa việc chia sẻ với cô ấy nơi thân thuộc của bạn cũng là cách bạn khẳng định rằng cô gái ấy cũng là những người thân thuộc với bạn, có giá trị trong cuộc sống bạn.
 • Chia sẻ và cùng hỏi nhau những sở thích. Chắc hẳn đây là chủ đề khá quen thuộc nhưng nên nhớ buổi đầu hãy chỉ cho nhau biết những sở thích chung nhất, chủ yếu tạo tiếng cười và giúp cuộc trò chuyện xuyên suốt không ngắt quãng.
 • Tránh nói những vấn đề liên quan tới tiền bạc, nhạy cảm vì nó chả phù hợp cho hoàn cảnh này. Bạn sẽ nghe say goodbye sớm thôi đó.

Trên đây là Top 12 lời khuyên khi hẹn hò hữu ích mà ReviewNao sưu tầm chọn lọc với mong muốn mang đến bạn đọc thêm thông tin thú vị để tham khảo cho việc yêu của mình nhé! ReviewNao còn có nhiều bài viết hay ho về vấn đề yêu đương hay những chủ đề khác nữa, theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bạn nhé!