Màu tóc hot năm 2022 – Top 25+ màu tóc hot trend dẫn đầu xu hướng

Màu tóc hot năm 2022 là những màu nào? Nếu bạn có ý định nhuộm tóc thì hãy tham khảo Top 25+ màu tóc hot trend dẫn đầu xu hướng của ReviewNao ngay nào.

Nhuộm tóc được xem là một trong những nhu cầu làm đẹp phổ biến hiện nay. Thông qua việc nhuộm tóc bạn sẽ có thể cải thiện vẻ ngoài rất nhiều. Nếu chọn được màu tóc phù hợp thì bạn sẽ trông rạng rỡ, trắng sáng và trẻ tuổi hơn đấy.

Với nhu cầu vừa làm đẹp vừa bắt kịp xu hướng thì dưới đây là Top 25+ màu tóc hot năm 2022 mà RviewNao cập nhật được.

Top 25 màu tóc hot năm 2022

Top (số) màu tóc hot năm 2022 chủ yếu là những gam màu trung tính và gam màu nóng. Những màu tóc được xem là quốc dân như màu nâu hạt dẻ, tóc nâu khói, màu xám,… đều là các màu tóc được ưa chuộng năm nay.

Bên cạnh đó thì các tông màu sáng như vàng tây, vàng chanh, vàng bạch kim, hồng, xanh rêu, cam đào,… cũng là những màu tóc sẽ làm mưa làm gió năm nay. 

Cùng RevieNao khám phá ngay Top 25+ màu tóc hot năm 2022 ngay nào.

Màu tóc hạt dẻ sáng

Màu tóc hạt dẻ sáng

Nếu bạn không muốn nhuộm tóc màu tối cũng không muốn nhuộm tóc màu quá sáng. Vậy thì màu tóc hạt dẻ sáng gần như là lựa chọn tối ưu đấy. 

Màu này là một gam màu nằm giữa gam màu trung tính và màu nóng. Màu sắc này tương đối trầm tính, tuy nhiên cũng bắt sáng cực tốt. 

Một số màu tóc hạt dẻ sáng quốc dân: Màu nâu hạt dẻ sáng (nổi bật, thời thượng); Màu hạt dẻ sáng nhuộm khói (nổi bật, cá tính); Màu nâu hạt dẻ sáng có ánh đỏ (phá cách, cá tính); nâu hạt dẻ sáng kết hợp Highlight (cuốn hút, trẻ trung),…

Màu tóc hạt dẻ trầm

Màu tóc hạt dẻ trầm

Màu tóc hạt dẻ trầm là một màu tóc dành cho những bạn muốn nhuộm một màu tóc nhẹ nhàng. Nhìn chung thì màu tóc hạt dẻ trầm này khá kén chọn đấy.

Đối với màu tóc này thì những bạn da tối có thể sẽ không đạt được hiệu quả tốt. Tuy nhiên, đối với một số bạn da ngăm thì lại đạt được hiệu quả cá tính và thời thượng.

Các kiểu nhuộm tóc màu hạt dẻ trầm chân ái: Màu nâu hạt dẻ socola (trẻ trung, rạng rỡ); Tóc màu nâu hạt dẻ trầm thuần (tự nhiên, sang trọng); Tóc màu nâu hạt dẻ sữa (ngọt ngào, cá tính); Tóc màu nâu hạt dẻ khói (cá tính, ma mị);…

Màu tóc socola

Màu tóc socola

Màu tóc socola là một trong những màu tóc hot nhất hiện nay. Đối với màu socola thì có khá nhiều gam màu để bạn chọn lựa từ trấm ấm đến màu sáng hay màu lạnh.

Nếu bạn cần tôn da trắng thì hãy nhuộm tóc màu socola trầm. Còn nếu bạn có làn da trắng hồng thì hãy nhuộm ngay màu socola lạnh nhé. Hoặc nếu bạn muốn nhuộm một màu tóc khiến bạn nổi bậc hơn thì hãy thử các màu như socola rêu, socola Caramel.

Màu tóc hot năm 2022 thuộc gam màu socola: Màu tóc socola lạnh (phá cách, mới mẻ, cá tính); Màu tóc socola ombre (độc lạ, phong cách); Màu tóc socola nhuộm highlight (cá tính, nổi bật); Màu tóc socola ánh đỏ (sành điệu, quyến rũ),…

Màu tóc nâu tây

Màu tóc nâu tây

Màu tóc nâu tây được xem làm một trong những màu tóc nhuộm không bao giờ lỗi thời. Hiển nhiên trong các màu tóc hot năm nay thì không thể thiếu màu tóc này rồi.

Các màu nâu tây trầm, nâu tây ánh vàng, nâu tây xám khói là một trong những màu tóc hot trend năm nay. Các bạn có thể yên tâm là màu tóc nâu tây sẽ là màu tóc đẹp không cần tẩy nhiều.

Màu nâu tây sẽ có các dạng màu như: nâu tây rêu (cá tính, trẻ trung), nâu tây lạnh (bắt sáng tốt). Nâu tây vàng (trẻ trung, nữ tính), nâu tây sáng (ấn tượng, cá tính), nâu tây khói (phá cách, năng động),…

Màu tóc nâu trà sữa

Màu tóc nâu trà sữa

Màu tóc nâu trà sữa là một gam màu có sự kết hợp giữa màu be sáng cùng sắc đen tự nhiên. Trong những màu tóc hot nhất hiện nay thì nâu trà sữa là một màu mà bạn nhất định phải thử đấy.

Bởi vì nâu trà sữa sẽ có rất nhiều gam màu sáng tối cho bạn chọn lựa. Tùy vào độ pha màu mà bạn sẽ có được màu tóc không trùng ai. Bên cạnh đó thì màu tóc nâu trà sữa là một trong những màu tóc nhuộm lâu phai và khá bền màu dù có xuống màu thì trông vẫn như một gam màu nâu trà sữa khác vậy.

Trong các màu tóc hot năm 2022 hiện nay thì có các gam màu nâu trà sữa nổi bậc như: màu trà sữa bạc hà (nhẹ nhàng, sang chảnh), màu trà sữa nhạt (nữ tính, ngọt ngào), màu trà sữa xám khói (quyến rũ, bắt mắt), trà sữa xám sương mù (sang chảnh, cá tính),…

Màu tóc nâu khói

Màu tóc nâu khói

Màu tóc nâu khói là một sự kết hợp giữa nâu cổ điển và màu xám khói độc đáo. Có thể nói, nâu xám khói là một màu tóc đẹp chưa bao giờ hết hot.

Theo nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc thì màu nâu khói rất hợp với người châu Á. Màu tóc này cũng không hề kén da và là màu tóc cho da ngăm mà các bạn không nên bỏ lỡ. Mặc khác, màu tóc nhuộm nâu khói cũng là một lựa chọn an toàn nhưng cũng không kém phần cá tính.

Các bạn đang có ý định thử nhuộm màu nâu khói thì hãy thử các màu sau đây: Màu nâu ánh khói sáng (trẻ trung, năng động, phá cách); Màu nâu khói ánh hồng (lộng lẫy, thu hút, ngọt ngào); Màu nâu khói ánh tím (tôn da, cá tính, rạng rỡ),…

Màu tóc nâu lạnh

Màu tóc nâu lạnh

Màu tóc nâu lạnh là một gam màu không quá sáng, cũng không quá trầm. Đây là một màu tóc nhuộm hot 2022 rất dễ tạo thiện cảm với mọi người.

Nhìn chung thì màu tóc nâu lạnh này có bắt sáng rất tốt. Kiểu tóc này sẽ khiến bạn trở nên lôi cuốn và có sức hút với mọi người hơn. Đặc biệt đây là màu tóc đẹp không cần tẩy. Nếu bạn sợ ảnh hưởng hóa chất hay nhiệt đến tóc thì không cần lo mà có thể yên tâm nhuộm ngay màu này.

Một số màu tóc nâu lạnh mà bạn nên thử nhuộm là: Nâu rêu ( trung hòa giữa cổ điển và phá cách); Nâu lạnh ánh khói (thu hút, lạ mắt); Nâu lạnh trầm (ấn tượng, hiện đại); Nâu Lạnh ánh tím (cá tính, hiện đại); Nâu lạnh highlight (phá cách, ấn tượng),…

Màu tóc vàng tây

Màu tóc vàng tây

Màu tóc vàng tây là một màu tóc khiến bạn có diện mạo mới, rạng rỡ và nổi bật hơn. Nhìn chung thì màu tóc này rất nổi bật. Nếu bạn muốn thay đổi một diện mạo khác lạ hơn thì nhất định phải thử màu tóc vàng tây này.

Có câu “Tóc không máu lửa, đời không nể”, màu tóc sáng luôn là xu hướng trong vài thập kỷ qua. Một kiểu tóc có màu vàng tây chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ thu hút ánh nhìn.

Những màu vàng tây mà bạn nên nhuộm thử chính là: Tóc vàng tây cơ bản (tự nhiên, mê hoặc); Tóc vàng tây tông vàng (sành điệu, hút mắt); Tóc vàng tây ombre (cá tính, phá cách). Hay những màu như vàng tây Highlight, vàng tây sáng, vàng tây rêu,… đây đều là những màu tóc hot mà rất nhiều idol Hàn Quốc nhuộm.

Màu tóc vàng khói

vàng khói

Màu tóc vàng khói là một màu tóc có sự kết hợp tuyệt vời giữa màu vàng và màu khói. Sự kết hợp này luôn tạo ra những hiệu ứng độc lạ, phá cách và cực kỳ trẻ trung.

Màu tóc này có thể tôn lên làn da trắng hồng rạng rỡ. Tùy vào điều chỉnh lượng màu sắc mà sẽ cho ra những màu vàng khói khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ mà không hề đụng hàng.

Màu tóc vàng khói được cho là hot trend năm nay sẽ là: Màu vàng rêu khói (sành điệu, bắt mắt); Màu vàng khói sáng (chanh sả, thời thượng); Màu vàng khói kem bơ (nổi bật, thời thượng); Màu vàng khói highlight (cuốn hút, nổi bật); Màu vàng khói ánh hồng (Thu hút, phá cách),…

Màu tóc vàng chanh

Màu tóc vàng chanh

Màu tóc vàng chanh là một gam màu nhuộm sáng và bắt mắt. Màu tóc nhuộm này sẽ khiến mọi người phải nhìn bạn bởi sự nổi bật và năng lượng trẻ trung đấy.

Trong các màu tóc hot 2022 thì màu tóc vàng chanh đặc biệt nổi bật. Những bạn da trắng nhất định phải thử một lần trong đời màu tóc này. Bởi vì hiệu quả nâng cao nhan sắc mà màu tóc này đem lại không đùa được đâu.

Các màu tóc vàng chanh xu hướng năm nay là: Vàng chanh Ombre (thu hút, quyến rũ); tóc Neon vàng chanh (độc đáo, nổi loạn); Vàng chanh Blonde Angled Bob (năng động, phá cách, tươi mới); Vàng chanh Gradient Effect (ấn tượng, độc đáo),…

Màu tóc vàng rêu

Màu tóc vàng rêu

Màu tóc vàng rêu được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển khuôn khổ và hiện đại phá cách. Trong vài năm trở lại thì màu tóc nhuộm nay vẫn luôn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Với gam màu tóc nhuộm này sẽ kết hợp màu vàng và màu rêu lại với nhau. Tùy vào sự pha trộn mà sẽ cho ra những màu vàng rêu độc lạ khác nhau. Bạn có thể tùy ý chọn lựa các tông màu vàng rêu từ màu sáng tới màu tối .

Một số màu vàng rêu hot trend:  Màu vàng rêu ánh khói (cá tính, sành điệu); Màu vàng xanh rêu (quyến rũ, nổi trội); Tóc vàng rêu sáng (cá tính, nổi loạn); Vàng rêu trầm (phong cách,thu hút); Tóc vàng rêu nhuộm highlight (rực rỡ, cuốn hút),…

Màu tóc vàng đồng

Màu tóc vàng đồng

Màu tóc vàng đồng là gam màu tóc nhuộm vàng kết hợp cùng hiệu ứng ánh đồng. Kiểu tóc này sẽ giúp tóc bạn trông bồng bềnh, và suôn mượt hơn. Đồng thời cũng giúp bạn trở trên trẻ trung và rạng rỡ hơn.

Ưu điểm lớn nhất của màu tóc hot năm 2022 này là tôn da. Khi nhuộm màu vàng đồng thì tùy vào màu sắc da mà bạn có thể lựa chọn mức độ vàng đồng khác nhau. 

Những kiểu nhuộm hot nhất của màu tóc vàng đồng là: Màu vàng đồng (rạng rỡ, tươi trẻ); Vàng đồng caramen (thanh thoát, tự nhiên); Vàng đồng rám nắng (quyến rũ, cá tính); Vàng đồng nâu sáng (nổi bật, tươi mới); Vàng đồng hoa hồng (sang trọng, quý phái),…

Màu tóc vàng bạch kim

Màu tóc vàng bạch kim

Màu tóc vàng bạch kim là một màu tóc nhuộm mang đến sự nổi bật, ấn tượng và cá tính. Màu tóc này là màu tóc chuyên dùng của rất nhiều idol Kpop. Và trên thực tế thì cũng có rất nhiều người đã hoặc đang nhuộm màu tóc này.

Màu tóc vàng bạch kim này đặc biệt hợp với những bạn da trắng. Nếu bạn sở hữu làn da trắng thì kiểu tóc này sẽ giúp bạn thăng hạng nhan sắc ngay lập tức đấy.

Các màu tóc vàng bạch kim hot nhất hiện nay: Tóc vàng bạch kim (phá cách, cá tính); Tóc bạch kim vàng sáng (nổi bật, trẻ trung); Tóc vàng bạch kim trắng (thời thượng, bắt mắt); Tóc ombre vàng bạch kim (ấn tượng, phá cách); Lowlight màu vàng và highlight màu bạch kim (ấn tượng, nổi loạn),…

Màu tóc hồng khói

Màu tóc hồng khói

Màu tóc hồng khói là một gam màu cực kỳ thời trang và phong cách. Trong vài năm trở lại đây thì gam màu hồng khói này vẫn luôn là những màu tóc hot nhất hiện nay.

Khi bạn nhuộm màu hồng khói thì bạn sẽ nhận được ưu điểm của màu nhuộm này là hack tuổi, sang chảnh và tôn da. Thật đấy, hiệu quả màu màu hồng khói này đem lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Top những kiểu hồng khói thuộc màu tóc hot năm 2022: Tóc hồng khói ánh nâu (phá cách, nổi bật); Tóc hồng tím khói nhẹ (ngọt ngào, bí ẩn); Tóc hồng khói trà sữa (ngọt ngào, dễ thương); Tóc hồng cam khói (trẻ trung, xinh đẹp); Tóc hồng khói pha nâu tím (ma mị, thanh lịch),…

Màu tóc xám khói

Màu tóc xám khói

Màu tóc xám khói vẫn luôn là xu thế trong vài năm trở lại đây. Đây là một màu có thể thu hút mọi người và khiến mọi người ưa thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu bạn đang muốn thay đổi diện màu mạo trông cá tính hơn thì hãy thử ngay màu xám khói. Gam màu này vừa mang chút bí ẩn, ma mị lại có chút cá tính cùng nổi loạn. Khi mà bạn đang phân vân giữa các màu khói thì xám khói là lựa chọn hàng đầu đấy.

Màu tóc xám khói xu hướng năm nay: Tóc màu nâu xám khói (trẻ trung, tôn da); Tóc màu xám tro ánh khói (bắt mắt, thu hút); Tóc màu rêu xám khói (tươi trẻ, phong cách); Tóc màu xám khói ánh tím (cá tính, năng động); Tóc màu đen xám khói (sang chảnh, quyền quý),…

Màu tóc than chì

Màu tóc than chì

Màu tóc than chì sự hòa quyện giữa màu đen pha với chút ánh khói xám bạc và một chút ánh màu xanh nước biển. Đây là một màu tóc lạ nhưng cũng không kém phần mới mẻ.

Đặc tính của màu tóc nhuộm này là an toàn nhưng cũng không gây nhàm chán hay đơn điệu. Bạn sẽ trở nên cực kỳ sành điệu, đầy tinh tế và vô cùng cá tính khi nhuộm kiểu tóc màu này.

Một số màu tóc than chì nổi bật: Tóc màu than chì ánh xanh (huyền bí, nhẹ nhàng); Đen than chì (huyền bí, ảo mộng); Màu than chì ánh khói (trẻ trung, độc đáo); Xám than chì (kiêu sa, quyến rũ); Tóc than chì highlight xanh dương (phá cách, sành điệu),…

Màu tóc xanh rêu

Màu tóc xanh rêu

Màu tóc xanh rêu là một màu tóc nhuộm mang đến sự trẻ trung, hiện đại nhưng không kém sự tinh tế. Những xu hướng màu tóc hot năm 2022 gần đây thì màu xanh rêu luôn được nhiều người ưu ái.

Xanh rêu là một gam màu trầm, lạnh, thích hợp nhuộm trên nền tóc đen. Vì thế bạn có thể nhuộm màu tóc này mà không cần phải tẩy tóc. Màu tóc nhuộm này cũng không kén da nên các bạn da ngăm vẫn có thể tự tin diện màu tóc này nhé.

Các màu tóc hót năm 2022 thuộc gam màu xanh rêu: Tóc màu xanh rêu khói (cuốn hút, ma mị); Tóc xanh rêu đen (sành điệu, tươi mới); Tóc màu xanh rêu trầm (nhẹ nhàng, hiện đại); Xám khói xanh rêu (cá tính, nổi loạn); Xanh rêu highlight (năng động, cuốn hút),…

Màu tóc xanh đen

Màu tóc xanh đen

Màu tóc xanh đen là sự pha trộn giữa màu đen tông đậm và màu xanh tông trầm. Màu sắc này khi lên tóc sẽ tạo cảm giác chút gì đó lạnh lùng, bí ẩn. Đồng thời, màu tóc nhuộm này cũng đem lại sự quý phái và thời trang.

Màu tóc này khi ở trong sáng và ngoài tối sẽ cho ra những hiệu ứng màu sắc khác nhau. Nếu ở trong tối thì sắc đen khá nổi bật tạo cảm giác quý phái, băng giá. Còn nếu ở ngoài sáng thì sắc xanh nổi bật tạo ra sự huyền bí, thu hút.

Màu tóc nhuộm xanh đen cực hot trong năm nay là: Màu tóc xanh đen nguyên thủy (xinh đẹp, kiêu kỳ); Màu tóc xanh đen khói bạc (sang trọng, độc đáo); Màu tóc Xanh đen tím khói (lạnh lùng, cá tính); Màu tóc xanh đen Frosted (nổi bật, quyết rũ),…

Màu tóc xanh khói

Màu tóc xanh khói

Màu tóc xanh khói là sự kết hợp giữa sắc xanh rạng rỡ tươi đẹp và sắc khói lung linh huyền bí. Sự kết hợp này luôn khiến rất nhiều bạn trẻ mê mẩn lập tức muốn nhuộm.

Các gam nhuộm màu tóc xanh khói sẽ có từ mức độ an toàn khiến phụ huynh hài lòng. Cho đến mức độ cá tính, nổi loạn mà các bạn trẻ mong muốn. Có thể nói, xanh khói là một màu tóc vừa thời thượng lại còn đáp ứng nhiều phong cách khác nhau. 

Những gam màu xanh khói khiến mọi người mê tít mắt: Xanh khói đen (an toàn, nổi bật); Xanh khói trầm (sang trọng, quý phái); Xanh khói sáng (chất chơi, cá tính); Xanh khói xám sương mù (ma mị, mơ màng); Xanh khói đậm (trẻ trung, cá tính); Xanh khói ánh tím (hoàn hảo, thời thượng),…

Màu tóc bạch kim

Màu tóc bạch kim

Màu tóc bạch kim là một trong những màu tóc nhuộm cực kỳ nổi bật. Với màu tóc này thì những bạn theo phong cách phương tây thì không thể chối từ rồi.

Bên cạnh một làn da trắng thì tóc màu bạch kim rất phù hợp với làn da mật ong. Màu tóc này sẽ làm cho làn da mật ong trông trở nên hồng hào và trắng hơn. Nhìn chung thì màu tóc này khá kén da. Vì thế các bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhuộm màu này nhé.

Những màu tóc bạch kim hot trend 2022 khiến bạn mê mẩn: Tóc bạch kim màu khói (ma mị, cuốn hút); Tóc bạch kim tự nhiên (khác biệt, nổi bật); Tóc bạch kim đỏ (quyến rũ, thời thượng); Tóc bạch kim hồng (ngọt ngào, cá tính); Tóc highlight bạch kim (phá cách, thu hút),…

Màu tóc tím khói

Màu tóc tím khói

Màu tóc tím khói là sự pha trộn giữa sắc tím mộng mơ cùng sắc khói huyền ảo. Hai sắc màu này đã tạo nên hiệu ứng bắt mắt và vô cùng lung linh.

Trong các màu tóc hot năm 2022 thì tím khói đang dần lên ngôi. Những mái tóc tím khói luôn có thể tạo ra sự quyến rũ cùng với chút gì đó phá cách, nổi loạn.

Xu hướng màu tóc tím khói hiện nay: Tóc màu tím khói nguyên bản (thời thượng, nổi bật, sành điệu); Tóc màu tím khói Highlight trên nền nâu khói (huyền bí, độc đáo); Tóc màu tím khói ánh nâu (dịu dàng, trong sáng); Tóc màu tím khói Lavender (bắt mắt, thu hút);…

Màu tóc xanh dương

Màu tóc xanh dương

Màu tóc xanh dương là một màu tóc trung tính nên không cần tẩy tóc tóc vẫn có thể lên màu đẹp. Gần như màu tóc này thường xuyên được người nổi tiếng nhuộm. 

Màu tóc này đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng mỗi lần màu tóc xanh dương này xuất hiện thì luôn là màu tóc mới lạ. Màu tóc này có thể tạo ra sự thu hút và phong cách cho bạn trong mắt mọi người. 

Những gam màu tóc xanh dương đẹp nhất năm 2022 là: Tóc màu xanh đen (cuốn hút, bí ẩn); Tóc màu xanh dương khói (cổ điển, lung linh); Tóc màu xanh dương rêu (sang chảnh, chất chơi); Tóc màu xanh dương (bí ẩn, quyến rũ); Tóc màu xanh than (mới mẻ, thời thượng),…

Màu tóc cam đào

Màu tóc cam đào

Màu tóc cam đào là một màu tóc với sắc cam rạng rỡ rất thích hợp nhuộm vào mùa hè. Tùy vào sự phối hợp màu sắc cùng với cam đào mà bạn sẽ có được những màu nhuộm cực kỳ đẹp mắt.

Đối với các bạn nữ thì màu tóc này giúp cho mọi người trở nên linh hoạt, trẻ trung và ngọt ngào hơn. Còn đối với các bạn nam thì màu tóc này cũng sẽ giúp các bạn trông trẻ trung, chút gì đó rất thư sinh cũng rất lãng tử.

Màu tóc hot năm 2022 có tông cam đào là: Tóc màu cam đào (nổi bật, rạng rỡ); Tóc màu cam đào san hô (cá tính, khác biệt); Tóc màu cam hồng (quyến rũ, cá tính); Tóc màu cam đào đỏ (bắt mắt, cá tính); Tóc cam đào pastel (chất chơi, độc lạ),…

Màu tóc highlight

Màu tóc highlight

Màu tóc highlight chính là kiểu tóc nhuộm từng tép tóc mỏng theo từng màu sắc khác nhau. Kiểu nhuộm tóc highlight này sẽ có từ hai màu nhuộm khác biệt trở lên.

Trong các màu tóc hot năm 2022 thì màu tóc highlight gần như là tâm điểm được giới trẻ yêu thích. Đặc điểm của kiểu tóc nhuộm này chính là cực kỳ nổi bật. Và đặc biệt là kiểu nhuộm này gần như không bao giờ lỗi thời.

Một số kiểu nhuộm highlight được giới trẻ yêu thích gần đây: Tóc hightlight màu xám khói (cá tính, nổi loạn); Tóc highlight màu xanh rêu (sành điệu, trẻ trung); Tóc hightlight kiểu ombre (độc đáo, lạ mắt); Tóc highlight balayage (độc lạ, ấn tượng),…

Màu tóc phúc bồn tử

Màu tóc phúc bồn tử

Màu tóc phúc bồn tử là một trong những màu tóc không cần tẩy và là màu tóc đang dần trở thành xu hướng năm nay. Đây là một màu tóc khá mới lạ và dành riêng cho các bạn da nâu.

So với sắc đỏ thì màu phúc bồn tử thiên về hồng và tím nên có phần trầm hơn. Tuy không rực rỡ chói lóa như sắc đỏ nhưng màu tóc này cũng cực kỳ bắt mắt và thu hút ánh nhìn đấy.

Top các màu tóc phúc bồn tử được yêu thích năm nay: Phúc bồn tử trầm (nổi bật, thu hút); Phúc bồn tử khói (mê hoạc, bí ẩn); Phúc bồn tử tím (lạnh lùng, cuốn hút); Phúc bồn tử nâu (thời thượng, phong cách);… 

Nhuộm tóc có hại không?

Ngày nay thì việc nhuộm tóc gần như là một nhu cầu làm đẹp và là xu hướng thời trang. Theo lẽ đó, việc mỗi năm lại xuất hiện thêm nhiều loại thuốc nhuộm tóc hay màu nhuộm đã không còn là chuyện xa lạ.

Ước tính thì trung bình mỗi người sẽ nhuộm tóc ít nhất là một lần trong đời. Cũng như có rất nhiều người có số lần nhuộm lên đến vài chục. Tần suất nhuộm thì đôi khi vài tháng một lần cũng có đôi khi là vài tuần một lần.

Vậy nhuộm tóc có hại không? Việc nhuộm tóc sẽ gây ra những tác hại gì?

Thực tế thì việc nhuộm tóc rất có hại, tùy vào số lần nhuộm và tần suất nhuộm thì sẽ có mức độ tổn hại khác nhau. Mặc khác, thành phần thuốc nhuộm tóc và cách nhuộm tóc cũng là một trong các nhân tố hàng đầu quyết định mức độ tổn hại của việc nhuộm tóc đến bạn.

Nhìn chung thì việc nhuộm tóc có thể sẽ gây ra những tác hại như:

  • Hư tổn tóc: tóc gãy, chẻ ngọn, khô xơ,…
  • Ảnh hưởng sức khỏe: gây ung thư xương, ung thư hạch,…
  • Da tổn thương: viêm da dị ứng, viêm chân tóc, tăng giảm sắc tố da,…

Trong các loại thuốc nhuộm tóc thì ít nhiều đều có những thành phần gây hại. Vì vậy, trong việc nhuộm tóc thì các bạn nên hạn chế số lần và tần suất nhuộm tóc. Theo nhiều chuyên gia thì khoảng cách giữa hai lần nhuộm tóc tốt nhất là từ 3 tháng trở lên.

Trong khoảng này thì cơ thể bạn sẽ có đủ thời gian loại bỏ những chất độc hại. Còn nếu khoảng cách hai lần nhuộm tóc quá gần sẽ gây tích tụ chất độc hại nhiều hơn và nguy cơ sinh ra các căn bệnh hay vấn đề tiêu cực sẽ nhiều hơn.

Cách chăm sóc tóc nhuộm đơn giản nhất

Mặc dù việc nhuộm tóc sẽ gây hại nhưng nếu bạn có số lượng và tần suất nhuộm tóc phù hợp sẽ hạn chế được các tác hại của việc nhuộm tóc. 

Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách chăm sóc tóc nhuộm thì không cần lo quá nhiều về tác hại của nhuộm tóc.

Hãy để ReviewNao bật mí cho bạn cách chăm sóc tóc nhuộm đơn giản nhất nhé.

Dưỡng tóc trước khi quyết định nhuộm tóc: Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe trước khi nhuộm khoảng 2 tháng. Nên lựa chọn các loại dầu gội, dầu xả, kem ủ,… phù hợp để chăm sóc tóc.

Cắt tỉa tóc hư tổn: Nên xử lý tóc hư tổn trước khi nhuộm nếu có.

Lựa chọn thuốc nhuộm có đặc tính dưỡng ẩm: Chủ động lựa chọn thuốc nhuộm có đặc tính dưỡng ẩm sẽ làm giảm khả năng tổn hại khi nhuộm tóc.

Không gội đầu vào ngày sau khi nhuộm: Điều này giúp tóc lên màu tốt hơn và giúp màu nhuộm không bị phai màu nhanh chóng.

Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm: Lựa chọn những sản phẩm chuyên biệt cho tóc nhuộm.

Cắt giảm số lần gội đầu mỗi tuần: Việc này giúp tóc nhuộm không bị phai màu nhanh. Đồng thời đảm bảo lượng dầu do da đầu tiết ra nhằm nuôi dưỡng tóc tự nhiên.

Sử dụng sản phẩm dầu gội khô: Vì đã cắt giảm số lần gội đầu nên sử dụng dầu gội khô là phương pháp tốt nhất để cứu cánh.

Dùng nước mát gội đầu: Bởi vì việc dùng nước ấm sẽ khiến tóc và da đầu bị khô, mất đi độ ẩm.

Không để tóc ướt quá lâu: Việc ủ tóc ướt sẽ làm màu tóc bị phai nhanh vì thế không nên để tóc ướt quá lâu. 

Câu hỏi thường gặp

Nhuộm tóc tiếng Anh là gì?

Nhuộm tóc tiếng Anh có nghĩa là Hair dye. Hair dye là một từ ngữ dùng để chỉ việc biến đổi một phần màu sắc tóc tự nhiên và kết hợp với màu nhân tạo.

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội có chứa sulfat. Bởi vì thành phần sulfat sẽ khiến màu tóc phai nhanh và mất cân bằng độ ẩm.

ReviewNao vừa giới thiệu đến bạn Màu tóc hot năm 2022 – Top 25+ màu tóc hot trend dẫn đầu xu hướng (Vừa cập nhật). Trong số các màu tóc hot năm 2022 trên bạn đã thích màu nào chưa nhỉ? Nếu có hãy tham khảo thêm các bài viết kiểu tóc của ReviewNao để có được mái tóc ưng ý nhất nhé.