Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói thuận lợi, hiệu quả

Hiện nay các dịch vụ chuyển nhà trọn gói vô cùng thông dụng và được nhiều người lựa chọn. Vậy có những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nào hiệu quả?

Các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiện nay được rất nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Nhờ có dịch vụ này mà các công việc chuyển đồ đạc của bạn sẽ đơn giản hơn, nhanh chóng và kinh tế hơn. Vậy phải làm thế nào để giúp mang đến nhiều hiệu quả nhất. Với những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói sau đây sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm lý tưởng nhất.

Có kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng việc chuyển nhà không cần lên kế hoạch từ trước. Nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm. Việc chuyển nhà nói riêng hay bất cứ công việc nào nếu có kế hoạch từ trước thường sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn. Do vậy mà nếu có ý định chuyển nhà bạn cần lên kế hoạch chi tiết nhất. Theo đó, có thể kể đến một vài những thông tin cần thiết khi lên kế hoạch chuyển nhà như:

Có kế hoạch chi tiết việc chuyển nhà
Có kế hoạch chi tiết việc chuyển nhà.
  • Khối lượng đồ đạc cần vận chuyển.
  • Có cần tháo dỡ, đóng gói đồ đạc không.
  • Có các thiết bị tháo lắp phức tạp không.
  • Quãng đường vận chuyển như thế nào.

Việc có kế hoạch chi tiết về việc chuyển nhà còn giúp bạn dễ dàng có được mức giá cụ thể nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể lường trước được những rủi ro, sự cố và những  phương án khắc phục hiệu quả nhất. Vì vậy mà trước khi chuyển nhà bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết nhất để giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Lựa chọn ngày chuyển nhà cụ thể

Việc chuyển đến một nơi ở mới là công việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Và ai cũng đều mong muốn khi chuyển đến nơi ở mới sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc thuận lợi hơn và nhiều hạnh phúc, may mắn hơn. Vì vậy mà việc lựa chọn những ngày đẹp, ngày hoàng đạo chuyển nhà là cực kỳ quan trọng.

Bạn có thể xem ngày đẹp chuyển nhà bằng cách tự tham khảo trong cuốn sổ tử vi hoặc có thể liên hệ những thầy cúng để chọn ngày. Lưu ý, bạn nên lựa chọn những ngày không chỉ đẹp mà cần phù hợp với lịch cá nhân của bạn. Không nên quá ôm đồm nhiều công việc vào một ngày sẽ khiến hiệu quả không cao. Hãy lựa chọn những ngày mà bạn có thời gian rảnh nhiều để có thể xử lý mọi công việc được hiệu quả nhất.

Nên đóng gói những đồ đạc trước nếu có thể

Mặc dù bạn lựa chọn các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp hay tự chuyển nhà thì cũng cần đóng gói các đồ đạc trước nếu có thể. Đây chính là kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói hiệu quả nhất. Điều  này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo quản các đồ quan trọng. Ví dụ nếu là sách vở thì bạn nên đóng gói chúng vào từng thùng bìa carton nhỏ.

Đóng gói đồ đạc trước nếu có thể
Đóng gói đồ đạc trước nếu có thể.

Còn với những trang phục quần áo, giày dép đắt tiền thì bạn cũng nên bảo quản trong túi nilon để tránh việc hỏng hoặc rách trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra những đồ đạc khác thì bạn cũng cần tiến hành đóng gói trước nếu có đầy đủ dụng cụ, thiết bị chuyên dụng.

Đối với những máy móc, thiết bị phức tạp thì bạn không nên tự ý tháo lắp bởi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng, khả năng vận hành của chúng sau khi vận chuyển. Bạn có thể yêu cầu các bên dịch vụ chuyển nhà tháo lắp cho bạn. Với chuyên môn của mình họ sẽ tháo lắp đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng của đồ đạc.

Thanh lý những đồ đạc không dùng tới

Trong quá trình chuyển nhà chắc chắn sẽ có những vật dụng, đồ đạc bạn sẽ không dùng tới. Vì vậy thay vì phải vận chuyển chúng đi thì hãy có kế hoạch thanh lý đồ trước. Điều này vừa giúp bạn giảm được khối lượng đồ đạc cần dọn dẹp lại vừa có thêm một khoản chi phí nhỏ.

Bạn có thể đăng lên các hội nhóm thanh lý về đồ dùng mình không cần dùng tới. Tuy nhiên để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc chuyển nhà thì bạn nên có kế hoạch thanh lý trước 2 – 3 tuần hoặc lâu hơn nữa. Điều này giúp bạn nhanh chóng dọn được một phần đồ đạc và giúp ngày chuyển nhà được nhanh chóng hơn.

Chọn phương thức, loại hình chuyển nhà phù hợp

Dù là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay tự vận chuyển thì bạn cũng cần xác định được phương tiện mình sử dụng là gì. Theo kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói từ những người đi trước, có nhiều loại phương tiện bạn có thể sử dụng để chuyển nhà như: Xe tải, tàu hỏa, máy bay, xe ba gác… Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm riêng và chi phí nhất định.

Theo đó, đối với tàu hỏa, máy bay thường phù hợp với những nhu cầu chuyển nhà với quãng đường xa. Đây cũng là phương tiện chuyển nhà có giá thành cao hơn so với các loại hình khác. Còn nếu quãng đường ngắn thì bạn nên sử dụng xe tải để mang lại hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào mức ngân sách mình có để lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Việc chuyển nhà bằng các đơn vị dịch vụ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và so với việc tự vận chuyển. Vì vậy bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn được một đơn vị uy tín nhất. Các đơn vị uy tín sẽ không chỉ đảm bảo chất lượng vận chuyển mà còn mang đến cho bạn một mức chi phí tốt nhất. Theo đó, bạn nên tham khảo trước các chi phí dựa vào những yêu cầu cụ thể của bạn. Việc thống nhất chi phí trước khi thực hiện chuyển nhà sẽ giúp bạn giảm được những chi phí phát sinh không đáng có.

Vietnammoving24h - Đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín
Vietnammoving24h – Đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín.

Trong số nhiều đơn vị chuyển nhà trọn gói hiện nay thì Vietnammoving24h.com là địa chỉ được nhiều khách hàng tin dùng. Đến với Việt Nam Moving 24H khách hàng sẽ được tư vấn những phương án chuyển nhà tiết kiệm nhất. Ngoài ra Công ty cũng cam kết đảm bảo hàng hóa, đồ đạc trong quá trình vận chuyển và có chính sách bồi thường hàng hóa đầy đủ.

Không chỉ đảm bảo chất lượng tốt nhất, Công ty còn áp dụng mức giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói hợp lý với nhiều ưu đãi lớn. Vì vậy khách hàng sẽ có những giải pháp chuyển nhà trọn gói hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hiện nay nhu cầu chuyển nhà trọn gói cực kỳ lớn. Vì vậy việc nắm được cho mình những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc chuyển nhà suôn sẻ và thuận lợi nhất.