Văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin tưởng nhất

Như chúng ta đều biết văn phòng công chứng thay mặt nhà nước chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của các hợp đồng, giao dịch con dấu hay các tài khoản riêng. Nhưng các văn phòng công chứng ở Nha Trang này được tổ chức và hoạt động theo quy định theo luật công chứng và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến với nhau. Như vậy đâu là văn phòng công chứng ở Nha Trang có con dấu tin tưởng nhất, đó chắc hẳn là những điều người dân đang sinh sống tại Nha Trang vẫn còn thắc mắc. ReviewNao đã tìm hiểu và đưa ra 5 văn phòng công chứng ở Nha Trang

Nhiệm vụ văn phòng công chứng ở Nha Trang

Văn phòng công chứng ở Nha Trang có chức năng thực hiện chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản. Tất cả đều mang tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội. Các bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc ngược lại, mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin tưởng nhất
Văn phòng công chứng mang tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội

Thẩm quyền văn phòng công chứng ở Nha Trang

  • Công chứng các hợp đồng, giao dịch theo quy định của pháp luật về công chứng

Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, công chứng tặng cho nhà đất. Hợp đồng thế chấp bất động sản, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền. Di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, văn bản từ chối nhận di sản. Công chứng bản dịch, công chứng thỏa thuận tài sản vợ chồng….

  • Chứng thực các loại giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam

Chứng thực các bản sao từ bản chính. Chứng thực các loại giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam. Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài. Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ở Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài cấp hoặc chứng nhận theo quy định tại nghị quyết số 23/2015/NQ-CP ngày 16/02/2015 của chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc.

Các văn bản công chứng, chứng thực do công chứng viên của Văn phòng công chứng chứng nhận và văn bản công chứng, chứng thực do công chứng viên của Phòng công chứng chứng nhận đều có giá trị pháp lý như nhau.

Nên lựa chọn văn phòng công chứng ở Nha Trang như thế nào?

  • Phân biệt văn phòng công chứng và phòng công chứng

Về cơ bản thì chúng ta thấy khác nhau ở tên gọi và vốn chủ sở hữu, và giống nhau về cách thức hoạt động. Dễ hiểu hơn thì Văn phòng công chứng là của các tư nhân. Còn Phòng công chứng là của nhà nước, thường được gọi là công chứng nhà nước. Để đánh giá về sử dụng dịch vụ nào tốt hơn thì chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố.

Văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin tưởng nhất
Bước đầu tiên để lựa chọn VPCC tin cậy, trước tiên bạn phải hiểu được VPCC và phòng công chứng
  • Tư vấn, hướng dẫn rõ ràng và dễ hiểu

Bất cứ sử dụng dịch vụ gì đi chăng nữa. Bạn đều mong muốn người trực tiếp làm việc với mình là một người tư vấn nhiệt tình. Với những vấn đề về công chứng, hầu hết có rất nhiều nội dung khó hiểu, chính vì vậy bạn cũng cần một  người tư vấn nói ngắn gọn, xúc tích và đúng trọng tâm. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Mỗi tư vấn viên sẽ có một cách truyền đạt và khả năng diễn đạt riêng. Nhưng các công chứng viên và chuyên viên của VPCC đều được đào tạo kỹ năng tư vấn pháp luật chuyên nghiệp.

  • Hướng dẫn thủ tục khi chưa xem giấy tờ đúng hay sai?

Thông thường trước khi đi công chứng bạn thường muốn hỏi thủ tục trước. Sau đó khi lựa chọn được nơi công chứng rồi thì mới mang giấy tờ qua. Nhưng không phải nơi nào cũng chịu khó giải thích thủ tục cho bạn khi chưa có giấy tờ. Khi đó họ thường nói bạn mang giấy tờ qua rồi họ sẽ nói cụ thể. Điều đó không phải do khả năng hay trình độ. Mà điều đó họ muốn tư vấn chính xác hơn cho bạn. Tuy nhiên có rất nhiều VPCC sẵn sàng tư vấn cặn kẽ, chi tiết. Hoặc bạn gọi hỏi qua điện thoại mà chưa cần mang bất cứ giấy tờ nào đến. Chúng tôi khuyên nên ưu tiên những VPCC như vậy.

Văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin tưởng nhất
Văn bản hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự
  • Thái độ phục vụ

Như những điều nói trên, chắc hẳn chúng ta đều biết đây cũng là một dịch vụ. Bởi vì khi đi công chứng chúng ta là khách hàng và chúng ta đều trả phí để được phục vụ. Vậy nên chúng ta có quyền được lựa chọn dịch VPCC tốt, chất lượng, phù hợp với số tiền mà ta bỏ ra.

Công chứng cũng là một dịch vụ, đó là một loại dịch vụ pháp lý. Nhưng không giống như cơ quan hành chính nhà nước, bạn không có quyền lựa chọn, thì ngược lại dịch vụ công chứng cũng như rất nhiều dịch vụ khác trong xã hội, khi đi công chứng bạn là khách hàng và bạn trả tiền để được phục vụ. Vậy nên bạn có quyền được hưởng một dịch vụ tốt và chất lượng, phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra. Nếu không, bạn có quyền tự do lựa chọn bất kỳ một VPCC nào khác

Về cách thức thực hiện công việc thì cứ nhanh, gọn, cẩn thận và chính xác là được. Cái này chúng ta có thể đánh giá qua hợp đồng mà VPCC đó soạn ra như thế nào.

Về thái độ thì bạn cứ đánh giá dựa trên cảm nhận của bạn. Dù cảm nhận đó là chủ quan hay khách quan thì dù sao cũng phải có thiện cảm với nhau thì làm việc mới thoải mái được.

  • Thủ tục dễ dàng và mức độ nhiệt tình

Đến với VPCC nếu bạn được đón tiếp một cách nhiệt tình chắc hẳn bạn rất thích. Nếu bạn thiếu giấy tờ nào đó, nhưng văn phòng đó vẫn xử lý mọt cách ổn thỏa, và đồng nghĩa mức phí nó sẽ cao hơn. Nhưng như vậy bạn có an tâm với số hợp đồng giao dịch tại VPCC đó hay không.

Sau một thời gian không ngắn được trải nghiệm các dịch vụ công chứng, và được tiếp xúc với các công chứng viên cũng như chuyên viên tư vấn, tôi nhận thấy là không giống như luật sư, sẽ chỉ bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng, thân chủ của mình, thì nhiệm vụ của các công chứng viên là phải đảm bảo an toàn tối đa cho các giao dịch, hợp đồng, văn bản mình công chứng, mà không được nghiêng về phía bên nào cả, kể cả đó là bên khách hàng đã thuê mình công chứng.

Mối quan hệ giữa VPCC và khách hàng có thể nói là “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu”. Bất kỳ bên nào vô tình hay cố ý làm sai cũng sẽ gây hại cho bên còn lại. Bạn luôn nghĩ rằng, văn bản, hợp đồng của bạn “có công chứng” là hoàn toàn yên tâm và chắc ăn rồi? Thực tế thì chưa hẳn là như vậy. Nếu đến công chứng mà bạn cảm thấy không an tâm, hay có một vướng mắc gì đó không hiểu. Thì bạn nên hỏi để hiểu hơn, để trách trường hợp bất trắc nhất.

Văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin tưởng nhất
Thái độ của tư vấn viên cũng đóng góp một phần ảnh hưởng đến việc khách hàng sử dụng dịch vụ công chứng tại văn phòng nữa hay không
  • Cách xử lý vấn đề linh hoạt

VPCC làm việc chắc chắn cẩn thận, nhưng nguyên tắc quá thì bạn sẽ thấy hơi nản và bực. Nhất là khi việc xử lý một cách linh hoạt lại không hề trái luật. Tình huống cần linh hoạt phổ biến hơn cả ở các VPCC đó là thay thế một số giấy tờ. Có một số giấy tờ có thể thay thế cho nhau mà vẫn đúng quy định của pháp luật. Một VPCC biết cách tư vấn để khách hàng có thể cung cấp các giấy tờ thuận lợi. Nhưng vẫn đúng quy định, đảm bảo an toàn cho hợp đồng, giao dịch thì đó là một VPCC đáng để bạn tin tưởng và trả phí dịch vụ cho họ.

  • Giá cả, chi phí dịch vụ hợp lý

Phí dịch vụ là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với mỗi khách hàng đến công chứng. Theo quy định thì các VPCC đều phải công khai niêm yết các loại phí tại trụ sở. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xem và hiểu được bảng phí đó. Vậy nên nếu bạn hỏi tư vấn dù trực tiếp hay qua điện thoại thì cũng đừng ngần ngại mà hỏi các chi phí cụ thể cho việc công chứng của bạn, công chứng thì ngoài phí nhà nước theo quy định, còn có thể có các loại phí như: phí soạn thảo, phí ký ngoài trụ sở, phí ký ngoài giờ…

  • Cách xử lý vấn đề khi lỡ làm sai

Công chứng viên cũng là một nghề có sự rủi ro và tính trách nhiệm cao. Như vậy chúng ta không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình sử dụng dịch vụ. Những sai sót có thể như là quên, thiếu 1 giấy tờ nào đó, nhầm lẫn trong văn bản, hợp đồng, giải thích sai, giải thích nhầm quy định cho khách hàng… Và những lỗi đó xảy ra và họ trung thực nhận lỗi và sửa sai một cách đàng hoàng, minh bạch và có trách nhiệm. Quan trọng là bạn cảm thấy hài lòng thì đó là một VPCC tốt và đáng tin cậy. Bạn nên tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ trong tương lai.

Không phải chúng tôi viết bài như vậy cho nó dài. Mà bởi chúng tôi muốn giúp bạn tìm hiểu và hiểu rõ hơn về VPCC và như thế nào là một VPCC tốt. Từ đó bạn có thể đánh giá được một VPCC đáng tin cậy nhất. Những thủ tục giấy tờ liên quan đến những con dấu đều rất quan trọng. Không vòng vo nữa. Dưới đây là 5  văn phòng công chứng đáng tin tưởng nhất Nha Trang cho mọi người.

5 Văn phòng công chứng ở Nha Trang mà người dân nên tới

Phòng công chứng số 1

Văn phòng công chứng ở Nha Trang uy tín phải kể đến Phòng công chứng số 1. VPCC số 1 tại địa chỉ 13 Hoàng Hoa Thám. Nơi đây được lòng tin của người dân và các doanh nghiệp rất nhiều. Không nhưng dịch vụ tư vấn tốt nhanh và luôn giúp mọi người hiểu được những thủ tục công chứng nhanh và hợp lý nhất. VPCC số 1 luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối nhất của mọi người.

Van phong cong chung so 1 Nha Trang
Văn phòng chứng số 1 là văn phòng công chứng ở Nha Trang được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp

Địa chỉ: 13 Hoàng Hoa Thám – TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Phòng công chứng trung tâm

Nằm trong danh sách văn phòng công chứng ở Nha Trang chất lượng tốt không còn xa lạ đó chính là phòng công chứng Trung tâm. Văn phòng nằn ngay con đường trung tâm thành phố Nha Trang Yersin. Do bà Nguyễn Thị Như Hương là chủ hữu. Được sự cấp phép của nhà nước và địa phương, VPCC trung tâm đảm bảo các hồ sơ thủ tục cho mọi công dân một cách hợp tình hợp lý. Xử lý các vấn đề một cách ổn thỏa và nhanh nhất. Và từ đó đạt được lòng tin của mọi người, trở thành nơi công chứng đáng tin tưởng.

Địa chỉ: 85 Yersin, TP Nha Trang, Khánh Hòa

Phòng công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn

Cũng là một văn phòng công chứng ở Nha Trang có tiếng được khách hàng biết tới nhiều. Được thành lập vào năm 2016, không những phục vụ công chứng cho các văn bản. Ngoài ra còn hoạt động các lĩnh vực như tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất,… Được sự đồng ý hoạt động theo sự quản lý của chi cục thuế Nha Trang. Phòng công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn luôn mang đến sự tin tưởng và an toàn nhất cho mọi công dân và các doanh nghiệp.

Phong cong chung Hoang Hue - Pham Tuan
Phòng công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn – văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin cậy

Địa chỉ: A9+A1-9, CC 26 Hai Bà Trưng – TP.Nha Trang, Khánh Hòa

Phòng công chứng Hoàng Long

Không những đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một VPCC uy tín và chất lượng. Nơi đây được đánh giá là một trong những văn phòng công chứng ở Nha Trang đáng tin tưởng. Thủ tục nhanh gọn. Tư vấn viên nhiệt tình với mọi người, đặc biệt hơn là luôn giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Chính vì sự tận tâm và nhiệt huyết đó, phofgn công chứng Hoàng Long đã tồn tại và phát triển đến bây giờ.

Phong cong chung Hoang Long
Hoàng Long – văn phòng công chứng ở Nha Trang uy tín được dân lựa chọn

Địa chỉ: 21 Nguyễn Chánh- TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Phòng công chứng Kim Ngân

Cái tên cuối cùng trong danh sách văn phòng công chứng ở Nha Trang mà bạn nên tới đó chính là phòng công chứng Kim Ngân. Hiện tại văn phòng có 2 công chứng viên là Đặng Văn Thắng và Đặng Thị Như Hòa. Văn phòng nhận các hợp đồng giao dịch như hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng kinh tế, hợp đồng thuê đất, ủy quyền, di chúc, thế chấp tài sản,… Đến với phòng công chứng ở Nha Trang – Kim Ngân bạn không cần lo về giá cả chi phí dịch vụ. Nơi đây luôn đặt sự tin tưởng cho mọi người lên hàng đầu, không vì vụ lợi để đánh mất sự uy tín đó.

Địa chỉ: 10 Trần Nguyên Hãn – TP.Nha Trang, Khánh Hòa

Xem thêm: Lưu liền tay Top 10 văn phòng công chứng tại Đà Nẵng tận tâm nhất

Để lựa chọn được một nơi đặt niềm tin vào đó, chính vì những bản hợp đồng hay mọi giấy tờ liên quan đến công chứng, chúng đều mang giá trị lớn. Chính vì vậy, bài viết 5 văn phòng công chứng ở Nha Trang sẽ giúp bạn hiểu được nhiệm vụ của VPCC, thẩm quyền VPCC của nó và nhưng nơi công chứng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc này.

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.