Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay

Sau mỗi đợt thi đại học, tất yếu các bạn học sinh sẽ phải lựa chọn con đường cho mình. Đại học là một trong những con đường ấy. Và ReviewNao sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng với top 7 trường đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay.

Các trường đại học ở Tp. Hồ Chí Minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh cấp 3 bởi thương hiệu được xây dựng lâu đời cùng lợi thế đầu ra về việc làm nhờ môi trường năng động của thành phố. Vậy, liệu bạn đã thật sự hiểu rõ thế mạnh của mình để lựa chọn một ngôi trường có chất lượng tốt lại phù hợp với khả năng của bản thân, hãy cùng ReviewNao tìm hiểu xem những trường đại học này có điều gì thu hút học sinh – sinh viên mỗi mùa tuyển sinh như vậy nhé!

Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Đại học Ngoại Thương – ngôi trường được mệnh danh ‘lò đào tạo hoa hậu này’ luôn nằm trong top những ngôi trường có điểm chuẩn không chỉ cao nhất Tp. Hồ Chí Minh mà còn là trường top đầu của cả nước mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Qua 50 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 là nơi đã sản sinh ra hàng ngàn thế hệ sinh viên ưu tú, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước nhờ vào chất lượng đầu vào – đầu ra vô cùng ổn định. Môi trường học tập tốt, chất lượng cao cùng những câu lạc bộ nhằm khai thác cả về tri thức lẫn tài năng một cách tối đa cho sinh viên thể hiện năng lực bản thân mình.

Và cũng nhờ quá trình sàng lọc kỹ càng, mỗi sinh viên của ngôi trường này mang tinh thần ham học, năng động, sáng tạo, là những con người đa năng khi họ có vốn hiểu biết cũng như trải nghiệm sâu trong nhiều lĩnh vực. Bởi vậy, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu và là động lực để thúc đẩy tinh thần rèn luyện của các em học sinh cấp 3 mỗi mùa thi đại học sao cho đạt điểm cao và được vào ngôi trường mình mơ ước.

Địa chỉ: 15 Đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028)35127258

Email: [email protected]

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

Đại học Kinh Tế Tp.HCM

Một sự lựa chọn khác cho các bạn trẻ có niềm đam mê về lĩnh vực kinh tế bên cạnh đại học Ngoại thương chính là trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, ngôi trường này thuộc Đại học Quốc Gia (ĐHQG) Tp.HCM.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Kinh tế Tp.HCM

Qua từng năm, ngôi trường ngày càng cải tiến chất lượng dạy học, tạo ra các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lí; kết hợp lý thuyết và thực tiễn một cách thuần thục để truyền tải cho sinh viên.

Ưu điểm của trường là ngôi trường có nhiều ngành, nhiều bậc, hệ đào tạo phong phú cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cùng những trải nghiệm rộng giúp bắt kịp xu hướng của xã hội để tạo ra những phương pháp dạy lôi cuốn và đổi mới cho sinh viên. Vì vậy, ReviewNao nghĩ rằng đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các em học sinh cấp 3 vào mỗi mùa tuyển sinh.

Địa chỉ: 

  • 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
  • 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Và một số cơ sở khác trực thuộc Tp.HCM.

Số điện thoại: +842838295299

Email: [email protected]

Website: https://www.ueh.edu.vn/

Đại học Y Dược Tp.HCM

Với những em học sinh có niềm đam mê với ngành y – dược thì trường Đại học Y Dược Tp. HCM là sự lựa chọn hợp lý cho các em. Với điểm chuẩn đầu vào cao của ngành y cả nước, nhờ vậy đầu vào gồm những sinh viên ưu tú, chất lượng, kiến thức vững vàng.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Y Dược Tp.HCM

Ngoài ra, trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học hỏi của sinh viên; việc áp dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận được với những phương pháp chữa trị tiến bộ trên thế giới và điều đó góp phần nâng cao nền y dược học nước ta. Một lợi thế khác nữa là trường nằm gần các bệnh viện lớn vì vậy sinh viên có cơ hội đi thực tập ngoài thực tế nhiều hơn, tay nghề được nâng cao hơn.

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3855 8411

Email: [email protected]

Website: https://ump.edu.vn/

Đại học Bách khoa Tp.HCM

Một ngôi trường có điểm đầu vào cao dành cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ chính là trường Đại học Bách khoa Tp.HCM. Trường được mệnh danh là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam. Đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc ĐHQG TP HCM.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Bách khoa Tp.HCM

Trường được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Tuy nhiên áp lực học tập tại ngôi trường cao, sinh viên cần siêng năng và cố gắng nỗ lực rất lớn, nhưng chính điều này đã tạo thành động lực lớn cho sinh viên phát triển bản thân mình, tạo nên một đầu ra gồm những sinh viên chất lượng, mang lại uy tín cho ngôi trường này.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 38 651 670 

Email: [email protected]

Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi

Đại học Kiến trúc Tp.HCM

Với lĩnh vực mỹ thuật – kiến trúc, sự lựa chọn của chúng ta chính là trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, nơi đây đã đào tạo ra nhiều lớp thế hệ sinh viên tài năng và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Kiến trúc Tp.HCM

Chương trình đào tạo được chuẩn hóa, hiện đại, bắt kịp xu hướng của xã hội (trong nước và quốc tế), đa dạng hóa các ngành, hệ đào tạo chất lượng cao, tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên. Áp dụng lý thuyết song song với thực hành nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế, từng quốc quốc tế hóa và ngày càng hội nhập.

Địa chỉ: 196 Pasteur, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 38.222.748 

Email: [email protected]

Website: http://www.uah.edu.vn/

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Sư phạm Kỹ Thuật

Trường chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Được đánh giá là chỉ đứng sau Bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kỹ thuật nhưng trường vẫn luôn cải thiện từng ngày để dần hoàn thiện như: luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp đảm bảo được đầu ra về vấn đề việc làm. Vì vậy Đại học Sư phạm Kỹ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 38968641

Email: [email protected]

Website: http://hcmute.edu.vn/

Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn

Những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa, đam mê viết văn có thể lựa chọn Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Ngôi trường thuộc ĐHQG Tp.HCM, chuyên đào tạo các nhóm ngành xã hội, văn hoá, đặc biệt là ngôn ngữ.

Top 7 Trường Đại học uy tín tại Tp.HCM tốt nhất hiện nay
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường là nơi theo học của nhiều sinh viên quốc tế theo học Việt Nam học nhất. Chính đặc thù của ngành đào tạo mà Sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM nổi tiếng chăm chỉ, chuyên cần và năng động, tham gia tích cực các hoạt động văn nghệ. Ở trường có đầy đủ các câu lạc bộ từ ca hát, nhảy múa, diễn kịch… nhờ thế các bạn trẻ luôn mang tinh thần sáng tạo, năng động, nhanh nhẹn khi ra đời và điều này cũng đáp ứng được mong muốn của các bậc phụ huynh khi họ quá lo rằng con cái mình sẽ trở thành những ‘’mọt sách’’ mà quên mất việc phải phát triển kỹ năng toàn diện. Vì vậy, đây cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê các hoạt động xã hội đấy nhé!

Địa chỉ:

  • 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 38293828 – 028 37243302

Email: [email protected]

Website: https://hcmussh.edu.vn/

Trên đây là 7 ngôi trường đại học mà theo cảm nhận của ReviewNao là đã làm tốt trong vai trò xây dựng thương hiệu và cải tiến chương trình đào tạo. Nhờ vậy mà qua bao mùa tuyển sinh, những ngôi trường này đã và đang thu hút rất nhiều các em học sinh lựa chọn làm nguyện vọng khi thi đại học. Hy vọng với những thông tin mà ReviewNao đã cung cấp sẽ giúp cho các vị phụ huynh cùng các em sẽ lựa chọn được ngôi trường đại học đúng với ước mơ của mình nhé!

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.