Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước

Hà Nội luôn được biết đến là nơi hội tụ nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu Việt Nam. Mỗi một trường đại học lại là nơi đào tạo ra vô vàn những nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng ReviewNao điểm mặt Top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội nhé.

Mỗi năm Hà Nội chào đón hàng trăm nghìn tân sinh viên từ nhiều tỉnh thành về đây học tập. Với lượng sinh viên đông đảo như vậy các trường đại học luôn không ngừng nỗ lực để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các em. Với những sứ mệnh trồng người cao cả cùng những thành tích đã đạt được, 7 trường đại học tốt ở Hà Nội sau đây xứng đáng là những trường học hàng đầu.

Đại học Y Hà Nội

Đứng đầu danh sách chính là trường đại học Y Hà Nội với những thành tích đáng nể trong quá trình đào tạo. Luôn tiếp nối truyền thống lịch sử hơn một thế kỷ trong phát triển hệ thống y tế, trường đại học Y Hà Nội đã góp phần không ít trong công cuộc chăm sóc sức khỏe toàn diện, công bằng và hiệu quả cho nhân dân.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Đại học Y Hà Nội luôn thuộc top đầu những trường đại học tốt ở Hà Nội.

Trường là nơi đã hình thành và phát triển chuyên ngành y học hiện đại Việt Nam thông qua rất nhiều các khoa từ y học cơ sở, y học lâm sàng cho đến y học dự phòng trong dân y, quân y. Có thể thấy ngành y tế là ngành cốt lõi và quan trọng ở bất kỳ quốc gia nào. Mỗi năm trường đã đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ tài năng với tấm lòng y đức cao đẹp cho ngành y tế.

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 3798
 • Website: https://hmu.edu.vn/news/default.aspx
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014

Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân chính là ngôi trường mơ ước của hàng nghìn sinh viên bởi môi trường đào tạo tốt hơn 70 năm qua. Để trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn hàng đầu cả nước của ngành công an, học viện đã trải qua một quá trình nỗ lực, cố gắng vượt bậc. Hiện nay học viện đã có hơn 12.000 học viên đang học tập.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Học viện An ninh Nhân dân đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài bảo vệ an ninh quốc gia.

Học viện An ninh Nhân dân giờ đây là trung tâm nghiên cứu khoa học uy tín, giúp tham mưu vấn đề về bảo vệ ANQG. Đồng thời đơn vị còn góp sức giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trường luôn trang bị các thiết bị dạy học hiện đại nhất và xây dựng các giảng đường, thư viện, khu giáo dục thể chất, KTX, phòng thí nghiệm,… khang trang. Chắc chắn khi theo học tại trường, các sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường chất lượng nhất.

 • Địa chỉ: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0692345541
 • Website: https://hvannd.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/T31.HVANND/

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thâm niên 65 năm hoạt động và nhận được sự tin tưởng yêu mến của các bậc phụ huynh và sinh viên cả nước. Nhờ sự nỗ lực không ngừng từ các thế hệ giảng viên và cán bộ, giờ đây trường đã trở thành nơi đào tạo ra những nguồn nhân lực ưu tú, nơi nghiên cứu phát triển tri thức phục vụ xã hội và đất nước.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Đại học Bách khoa Hà Nội là môi trường đào tạo đa dạng các lĩnh vực.

Đặc biệt là ở lĩnh vực công nghiệp và giáo dục – đào tạo, trường đại học Bách khoa Hà Nội đã tạo được những tiếng vang lớn. Thông qua bảng thành tích đáng nể, trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng cao quý. Trong đó có thể kể đến các bằng khen, cờ thưởng từ Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,…

 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 623 1732
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi

Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi nhắc đến nơi đào tạo ra nguồn nhân lực kinh tế tài năng cho đất nước, nhất định không thể bỏ qua trường đại học Kinh tế Quốc dân. Không phải ngẫu nhiên mà trường được góp mặt trong 100 trường đại học tốt nhất châu Á về đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Đó là nhờ sự nỗ lực và công sức xây dựng của đội ngũ giảng viên và sinh viên.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là ngôi trường đáng mơ ước của sinh viên cả nước.

Trường luôn có tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định thu nhập cao. Trong tương lai, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hướng đến việc mở rộng lĩnh vực đào tạo để sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn về ngành nghề hơn nữa. Mục tiêu trước mắt vẫn là phát triển mạnh ngành công nghệ thông tin, kinh tế và kinh doanh, sau đó là mở rộng lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3869 3761
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Đại học Ngoại Thương

Với những bạn sinh viên yêu thích ngoại giao, được đào tạo và hướng đến nghề nghiệp kinh tế đối ngoại thì đại học Ngoại Thương là lựa chọn hoàn hảo. Được thành lập năm 1960 trường đã đào tạo những sinh viên toàn diện nhất. Đại học Ngoại thương tự hào mang trong mình sứ mệnh đào tạo đa diện về quan hệ kinh tế quốc tế. kinh tế, xã hội, công nghệ toàn cầu hóa.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Đại học Ngoại Thương được biết đến là ngôi trường năng động.

Hiện nay quy mô trường có 15 khoa và 11 phòng ban, ngoài ra còn có các trung tâm và viện nghiên cứu. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều có tỷ lệ công việc ổn định cao, đồng thời nắm vững kiến thức chuyên môn và đạt trình độ ngoại ngữ cao. Bên cạnh đó, sinh viên đại học Ngoại Thương cũng rất năng động, tham gia các hoạt động đoàn, đội, câu lạc bộ sôi nổi.

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 02432595160
 • Website: http://www.ftu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là cái nôi đào tạo ra những cán bộ ngành giáo dục chất lượng hàng đầu Việt Nam. Trường đã mang đến môi trường học tập tốt, uy tín cho những bạn sinh viên có niềm đam mê và mơ ước được công tác trong các trường học, đại học, cao đẳng khắp cả nước. Hàng ngàn nhân tài đã được chắp cánh ước mơ, họ đã cống hiến tài đức cho Tổ quốc.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Có biết bao nhà giáo ưu tú được đào tạo ra từ đại học Sư phạm Hà Nội.

Trường có đến 35.000 sinh viên theo học, 1.227 cán bộ quản lý, giảng viên. Đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm hàng chục năm giảng dạy từ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cho đến các thạc sĩ, nhà giáo nhân dân,… Để mang đến môi trường học tốt nhất cho sinh viên, trường đã nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024-37547823
 • Website: http://hnue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đơn vị cuối cùng mà ReviewNao muống giới thiệu chính là đại học Quốc Gia Hà Nội. Là trường đại học gồm nhiều trường thành viên khác nhau, đại học Quốc Gia thực sự đã mang đến cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp năng động cho rất nhiều sinh viên. Mỗi trường thành viên lại chuyên về các lĩnh vực khác nhau, do đó trường càng phát triển được nhiều linh vực hơn.

Điểm danh top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nỗ lực hoàn thiện về mọi mặt mang đến học viên nhiều kiến thức hay.

Trường đứng thứ thứ 139 châu Á về các trường chất lượng tốt mà QS World University Rankings đã sắp xếp. Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là nơi sinh viên được thỏa sức theo đuổi các ngành yêu thích  từ khoa học-công nghệ, khoa học tự nhiên cho đến ngoại ngữ,… Trường đã áp dụng thi đại học trắc nghiệm trên máy tính trong đợt tuyển sinh vừa qua. Môi trường học vừa chuyên nghiệp vừa linh hoạt giúp học viên nắm vững được kiến thức.

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7670
 • Website: https://vnu.edu.vn/home/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Xem thêm: Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam đáng để theo học

Ngoài các trường đại học kể trên, ReviewNao tin rằng ở Hà Nội còn rất nhiều trường đại học tốt. Hy vọng rằng với Top 7 trường đại học tốt ở Hà Nội trên đây bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và lựa chọn được trường đại học ưng ý nhất nhé!

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.