Top 25 trò chơi thú vị ngày Halloween dành cho dân văn phòng và trẻ em

Với không khí Halloween đang đến gần, bạn đã chuẩn bị những trò chơi nào để tạo bất ngờ cho những người xung quanh chưa? Hãy để ReviewNao giới thiệu cho bạn top 25 trò chơi thú vị ngày Halloween, đảm bảo sẽ khiến bạn và mọi người sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ trong không khí Halloween năm nay.

Trò chơi thú vị ngày Halloween cho dân văn phòng

Trick Or Treat

Trick or Treat hay còn biết đến với tên gọi “Cho kẹo hay bị ghẹo” là một trò chơi rất phổ biến vào ngày lễ Halloween. Để phù hợp với dân văn phòng, ta sẽ thay đổi cách chơi đi một chút. Trò chơi sẽ cần sự nhanh nhạy, khả năng phán đoán không gian, sự khéo léo trong suy luận. Luật chơi như sau:

 • Ta sẽ có 2 đội chơi. Team Treat sẽ là người đi trốn và team Trick sẽ là người đi tìm. Sau khi kết thúc thời gian đi trốn của team Treat, người tổ chức sẽ tắt đèn văn phòng, nhiệm vụ team Trick là phải mò mẫn trong bóng tối để tìm ra được vị trí của team kia.
 • Khi tìm ra được vị trí team Treat, team Trick sẽ được nhận một câu hỏi. Nếu trả lời đúng thì chiến thắng và nhận được phần quà (là kẹo Halloween hay bất kỳ phần quà nào) và vị trí hai đội sẽ được đổi cho nhau. Nếu trả lời sai, team Trick sẽ trở lại vị trí ban đầu và trò chơi sẽ được lặp lại.

Để tăng thêm không khí kỳ bí, phía tổ chức sẽ bật những bài nhạc rùng rợn lên để đúng với tinh thần của ngày hội Halloween. Đây sẽ là một trò chơi thú vị, làm tăng tình cảm đồng nghiệp và giải tỏa những căng thẳng sau những giây phút làm việc.

Trick Or Treat

Bịt mắt hoá trang

Với trò chơi này ta cần phải chuẩn bị một số mỹ phẩm, đồ trang điểm như son môi, bút kẻ mắt, kem nền,…và một chiếc khăn bịt mắt. Luật chơi như sau:

 • Mọi người sẽ được bắt cặp với nhau, hợp lý nhất là một nam một nữ
 • Bạn nữ sẽ được bịt mắt lại và sẽ trang điểm lên mặt của bạn nam
 • Thời gian để chơi là 10 phút, sau khi hoàn thành đội nào có màn trang điểm đẹp nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi này sẽ tạo ra vô vàn tình tiết “dở khóc dở cười”. Để tìm ra người chiến thắng sẽ rất khó khăn khi kết qua hầu như là những gương mặt “xấu lạ” khiến ai cũng phải cười nghiêng ngả.

Dunking

Dunking hay còn gọi là “đớp táo” là một trò chơi truyền thống bên phường Tây trong ngày Halloween. Khi đến với dân văn phòng Việt Nam, ta sẽ có cách chơi như sau:

 • Các đội chơi sẽ gồm hai người, người B sẽ cõng người A, vượt qua tất cả các chướng ngại vật để đến vị trí những quả táo đang được treo lơ lửng.
 • Người A sẽ không dùng tay mà phải tìm cách cắn quả táo để giành chiến thắng.

Trò chơi này sẽ hơi tốn sức, nhưng bù lại ta sẽ tạo nên một bầu không khí vui vẻ tích cực cho mọi người.

Ghost bowling

Cũng là trò bowling, nhưng với tinh thần của ngày lễ Halloween, ta sẽ hóa trang các chai bowling theo hình dạng ma quỷ hoặc là xác ướp, quả bóng bowling sẽ được hóa trang thành quả đầu lâu hoặc quả bí ngô Halloween.

Các đội chơi sẽ gồm 6 đến 8 người, lần lượt các thành viên sẽ ném bóng đến khi các chai bowling đổ hết xuống sàn. Đội nào hoàn thành xong sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi Ghost bowling

Wolvesville – Ma Sói

Đây là trò chơi vô cùng quen thuộc với chúng ta, nhất là dân văn phòng. Nhưng để phù hợp với lễ hội Halloween, ta sẽ cần phải tắt đèn để chỉ còn một chút ánh sáng, mở thêm những bài nhạc kỳ dị để tăng độ rùng rợn cho trò chơi. Luật chơi như sau:

 • Mọi người sẽ ngồi thành một vòng tròn, quản trò sẽ ngồi ở giữa, yêu cầu người chơi nhắm mắt và phát những thẻ bài cho từng người, sau đó người chơi sẽ mở mắt và nhận nhiệm vụ đối với từng thẻ bài.
 • Bằng sự khéo léo, suy luận, khả năng thuyết trình và diễn xuất, từng người chơi với vai trò của mình, sẽ phải cố gắng dùng mọi cách để tiêu diệt đối thủ và đem về phần thắng cho phe mình.
 • Khi tham gia chơi quản trò sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về từng nhiệm vụ

Với trò chơi này, sự nghi ngờ, suy đoán lẫn nhau sẽ khiến không khí giữa mọi người vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên sau khi kết thúc trò chơi ta sẽ vỡ òa khi biết vai trò của từng người, kinh ngạc trước tài năng diễn xuất thần sầu của đồng nghiệp, và cuối cùng là sự vui vẻ, cười đùa của mọi người với nhau.

Wolvesville - Ma Sói

Truy tìm đồ vật mất tích

Trò chơi sẽ tương tự với trò “truy tìm kho báu”, nhưng với không gian ma mị, đáng sợ của ngày lễ Halloween. Luật chơi là mọi người sẽ được chia thành từng đội chơi từ 4 đến 6 người.

Các đội sẽ được nhận lần lượt các câu hỏi tại từng vị trí khác nhau, từ đó suy ra thông tin liên quan đến vị trí cuối cùng- nơi đang cất giấu kho báu. Đội nào lấy được kho báu đầu tiên thì sẽ giành chiến thắng.

Truth or Dare

Truth or Dare – Thật hay Thách là trò chơi đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để phù hợp với tinh thần ngày lễ Halloween, tất cả các thử thách sẽ đều liên quan đến chủ đề tâm linh, ma quỷ. Cách chơi như sau:

 • Mọi người sẽ ngồi xung quanh thành vòng tròn, đèn phòng sẽ được tắt chỉ để lại một chút ánh sáng vừa đủ để không gian trở nên kì bí hơn, có thể bật nhạc kinh dị nếu có thể.
 • Một người bất kỳ sẽ xoay cái chai ở giữa tâm vòng tròn, đầu chai chỉ vào hướng nào thì người hướng đó sẽ phải lựa chọn giữa “Thật hay Thách”.
 • Nếu chọn “Thật”, bạn sẽ phải kể một câu chuyện tâm linh mà mình đã trải qua, đọc qua hay là được nghe kể lại.
 • Nếu chọn “Thách”, bạn sẽ phải thực hiện một yêu cầu từ người xoay chai. Các yêu cầu phải là các thử thách về sự gan dạ, có thể là ra đứng ngoài hành lang tối trong ba giây,….

Trò chơi này yêu cầu sự gan dạ nên những ai bị yếu tim, sợ hãi các chuyện tâm linh thì không nên chơi.

Bữa ăn cuối cùng

Cách chơi trò này như sau: Mọi người sẽ được bịt mắt và lần lượt ăn thử các món ăn. Có tất cả là 10 món ăn và ai là người trả lời đúng chính xác các món ăn nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

Bữa ăn cuối cùng

Giải cứu bí ngô

Trò chơi này cần sự khéo léo của người chơi, sẽ giúp cho tính thần đoàn kết được tăng cao. Luật chơi như sau:

 • Những người tham gia sẽ được chia thành từng đội chơi, mỗi đội có 2 thành viên.
 • Hai người sẽ được một quả bí ngô nhỏ. Nhiệm vụ của cả hai là phải quay mặt vào nhau,chỉ được dùng trán để giữ quả bí ngô không được rớt và từ từ vượt qua các thử thách trên đường đi đến đích
 • Đội cán đích đầu tiên, không bị rớt quả bí ngô, không phạm quy sẽ là người chiến thắng.

Halloween Jinx

Trò chơi này cần đến khả năng suy đoán, ghi nhớ. Luật chơi như sau:

 • Từng người chơi sẽ được cung cấp một chiếc thẻ với danh sách những từ cấm không được nói.
 • Người chơi sẽ phải tìm mọi cách dẫn dụ để đối thủ lỡ miệng nói ra từ cấm và phải luôn ghi nhớ từ cấm để tránh không nói từ đó.
 • Người nói trúng từ cấm sẽ bị loại. Người trụ lại cuối cùng sẽ là người chiến thắng

Cosplay Xác ướp

Cosplay Xác Ướp là một trò chơi không xa lạ đối với những người yêu thích lễ hội Halloween. Cách chơi trò này như sau:

 • Người chơi sẽ được chia thành hai đội. Mỗi đội sẽ được cung cấp các công cụ cần thiết để hóa trang thành xác ướp.
 • Mỗi đội chọn ra một thành viên đứng ra chịu vị trí làm xác ướp, những thành viên còn lại cố gắng tận dụng tất cả các dụng cụ để có được màn hóa trang xuất sắc nhất.
 • Đội chơi có màn hóa trang xác ướp ấn tượng nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi Cosplay Xác ướp

Tam sao thất bản

Tam sao thất bản là một trò chơi team building rất được yêu thích bởi tích hài hước, vui nhộn. Trò chơi cần khả năng phán đoán, cách sử dụng body language cũng như nâng cao tinh thần đồng đội, sự gắn kết giữa các đồng nghiệp. Cách chơi như sau:

 • Mỗi đội chơi sẽ có 6 đến 8 thành viên được xếp thành một hàng dọc.
 • Tất cả các người chơi phải đeo tai nghe bật nhạc thật to.
 • Người chơi đầu hàng sẽ được nhận từ khóa từ ban tổ chức và sẽ quay lại để hét thật to từ khóa cho người liền kề phải sau.
 • Từng người một sẽ nghe từ khóa từ người phía trước và nói lại cho người phía sau.
 • Kết thúc, người ở cuối hàng sẽ đọc từ khóa và so sánh với từ khóa của phía ban tổ chức, nếu trùng sẽ được một điểm, sai thì không có điểm
 • Đội có được nhiều điểm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Bịt mắt đoán đồ vật kinh dị

Trò này sẽ mang đến cảm giác sợ hãi với những cung bậc cảm xúc khác nhau, kích thích sự tò mò và gan dạ của các đồng nghiệp trong công ty. Cách chơi như sau:

 • Ban tổ chức sẽ đặt ra 5 chiếc hộp được bịt kín chỉ để hở một lỗ ở phía trên.
 • Người chơi sẽ phải thò tay vào trong để sờ vào vật bí mật ở trong hộp.
 • Người nào đoán được đúng đồ vật trong hộp nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

Hoá trang

Đây là trò chơi không thể thiếu mỗi dịp Halloween đến. Cách chơi như sau:

 • Mỗi đội chơi sẽ gồm 3 thành viên, được cung cấp những phụ kiện và quần áo cần thiết.
 • Ban tổ chức sẽ đưa ra hình ảnh về một outfit và các đội chơi sẽ có 3 phút để hoàn thành set đồ của mình
 • Đội nào có quần áo, phụ kiện giống với outfit của ban tổ chức nhất sẽ là đội chiến thắng.

Hoá trang

Chiếc ghế ma thuật

Đây là trò chơi giúp tình đồng nghiệp được gắn kết hơn, làm phát huy khả năng nhạy bén, năng động của mỗi người, khiến cho bầu không khí trong văn phòng trên nên vui vẻ, tích cực hơn sau những giây phút làm việc căng thẳng.

Luật chơi như sau:

 • Để chơi trò chơi cần từ 8 đến 10 người
 • Nhạc sẽ được bật lên, các người chơi sẽ đi quay thành một vòng tròn quay những chiếc ghế. Số ghê sẽ ít hơn số người chơi 1 đơn vị.
 • Khi nhạc dừng lại những người chơi phải cố gắng ngồi lên một chơi ghế bất kì, người nào không ngồi được lên ghế sẽ bị loại.
 • Trò chơi cứ lặp lại cho đến khi còn một người trụ lại cuối cùng và người đó sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi thú vị ngày Halloween cho trẻ em

Trò chơi Halloween truyền thống cho kẹo hay bị ghẹo

Trick Or Treat, hãy có được biết đến với cái tên “Cho kẹo hay bị ghẹo”, đây là một trò chơi truyền thống và có tính phổ biến rộng rãi nhất ở nhiều nước trên thế giới. Trẻ em sẽ hóa trang thành những nhân vật ma quỷ, trên tay cầm giỏ kẹo. Chúng sẽ đi thành từng nhóm rồi tới trước cửa từng nhà và hét lên vui vẻ: “Trick or Treat”.

Lúc này chủ nhà sẽ có hai sự lựa chọn, nếu là trick thì họ sẽ bị những trò quấy phá đáng yêu của lũ trẻ. Nếu không muốn điều đó xảy ra thì hãy chọn treat, nghĩa là đưa kẹo cho lũ trẻ. Chúng sẽ vui vẻ nhận lấy kéo và đi đến “quấy phá” những ngôi nhà khác.

Trò chơi Halloween truyền thống cho kẹo hay bị ghẹo

Trò chơi đớp táo

Bố mẹ sẽ chuẩn bị một thau nước đầy những quả táo, và nhiều vụ của các bé là sẽ dùng miệng để lấy lên được nhiều quả táo nhất có thể. Bé nào có số táo nhiều nhất sẽ dành chiến thắng. Trò chơi này giúp tạo niềm vui cho các bé cũng những sự gắn kết tình cảm gia đình.

Trò chơi đớp táo

Trò chơi săn bí ngô

Với trò chơi này, các bé sẽ được kích thích trí tò mò, khả năng tư duy, suy luận, giúp các bé làm quen với làm việc nhóm, nhằm nâng cao sự đoàn kết giữa các em. Cách chơi là các bé sẽ đi tìm kiếm những quả bí ngô bằng nhựa ở xung quanh nhà. Bé nào kiếm được nhiều quả bí ngô nhất thì sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi săn bí ngô

Tiêu diệt bí ngô

Với trò chơi này các bé sẽ được bịt mắt lại, dùng một miếng xốp thấm nước để ném vào tấm bảng có vẽ sẵn hình quả bí ngô bằng phấn màu, bé sẽ ném đến khi hình phai hết thì sẽ chiến thắng. Trò chơi này giúp bé rèn được tính kiên nhẫn, giúp cho gia đình và bé thêm gắn kết hơn khi chơi cùng nhau.

Ma bowling

Đây là trò chơi khá thú vị và được rất nhiều trẻ em yêu thích. Đầu tiên ta sẽ cùng bé trang trí những cái chai bowling thành những hình ảnh như xác ướp hay bóng ma,…Rồi xếp chúng thành một hàng ngang. Nhiệm vụ của các bé là sẽ ném quả bóng vòng để làm đổ hết những chai bowling và dành chiến thắng.

Trò chơi Ma bowling

Quỷ dơi nhí nhố

Các bé sẽ cùng bố mẹ trang trí các bộ trang phục về chủ đề con dơi. Với trò chơi này các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo, rèn luyện sự khéo tay, tạo sự gắn kết giữa bậc phụ huynh với con cái hơn.

Quỷ dơi nhí nhố

Trò chơi ngày Halloween mạng nhện

Cách chơi trò chơi này là bố mẹ cùng các bé tạo những mạng nhện bằng băng dính rồi đính lên trên sàn thành các đường ziczac, trên các mạng nhện ta sẽ đặt lên các hộp quà.

Các bé sẽ nhảy lên trên mạng nhện, cúi xuống nhặt hộp quà lên mà vẫn giữ được thăng bằng. Nếu bé nhảy qua hết các mạng nhện, nhặt được hết các hộp quà và không phạm quy thì sẽ dành được chiến thắng.

Trò chơi ngày Halloween mạng nhện

Chọc quả bí ngô

Trò chơi này được rất nhiều bé yêu thích ở thời gian gần đây. Đầu tiên bố mẹ và các bé cùng những chiếc hộp nhỏ từ nhựa hoặc giấy màu, đặt bánh kẹo vào trong, bịt kín lại bằng giấy và xếp thành hình một quả bí ngô lớn. Các bé sẽ chọn lựa các quả bí ngô mà bé thích rồi chọc tay vào và nhận quà.

Vẽ trang trí bí ngô

Bố mẹ và các bé sẽ cùng nhau trang trí cho những quả bí ngô với các hình thù khuôn mặt khác nhau rồi đặt chúng trang trí ở các góc nhà. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bé, giúp tình cảm gia đình ngày càng gắn bó hơn.

Vẽ trang trí bí ngô

Mặt nạ Halloween

Các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo trong việc trang trí chiếc mặt nạ cho mùa Halloween, từ hình đầu lâu, siêu nhân, phù thủy,…với những màu sắc, phụ kiện sặc sỡ cùng sự trợ giúp của bố mẹ.

Mặt nạ Halloween

Trên đây là danh sách Top 25 trò chơi thú vị ngày Halloween dành cho dân phòng và các bé. ReviewNao chúc các bạn sẽ có một ngày Halloween thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của site nhé!