Top 10+ kiểu tóc mái bay cho mặt dài đáng để bạn thử nhất

Tóc mái bay là kiểu tóc có nguồn gốc từ Hàn Quốc, độ buông của “mái bay” chính là yếu tố giúp kiểu tóc này được ưa chuộng tới vậy.

Việc sở hữu độ “buông” nhất định, mẫu tóc mái Hàn Quốc này đã khiến cho mái tóc trở nên tự nhiên nhất. Ngoài ra, cũng giúp tôn lên nét mềm mại, dịu dàng của người con gái.

Đối với những bạn có khuôn mặt dài thì cũng đừng lo nhé. Sau đây ReviewNao sẽ gới ý cho bạn 9 kiểu tóc mái bay cho mặt dài, đảm bảo giúp vẻ đẹp của bạn “chín” hơn bao giờ hết. Sở hữu tóc mái bay cho mặt dài không những giúp bạn che khuyết điểm mà còn giúp bạn trở nên nổi bật hơn nhiều đó.

Khuôn dáng của kiểu mái bay sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố. Thứ nhất là kỹ thuật cắt mái, lia kéo sao cho thật khéo léo. Thứ hai là kỹ thuật uốn tóc, tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ.

Sau đây, ReviewNao sẽ cùng bạn tìm hiểu những kiểu tóc mái bay cho mặt dài đẹp nhất. Let’s go!

Tóc mái bay uốn nhẹ

Tóc mái bay uốn nhẹ chắc chắn nằm trong top những kiểu mái được các bạn trẻ lựa chọn. Vì đây là kiểu tóc mái bay cho mặt dài hoàn hảo khi bạn muốn mình trở nên thật xinh đẹp và dịu dàng.

tóc mái bay cho mặt dài

Việc uốn nhẹ phần đuôi mái sẽ tạo ra hiệu ứng xoăn tự nhiên. Thay vì giữ tóc quá thẳng, uốn nhẹ phần đuôi mái sẽ giúp phần mái bồng bềnh, ăn điểm.

tóc mái bay uốn nhẹ

Đặc biệt, kiểu tóc này sẽ giúp bạn “ăn gian” khá nhiều điểm. Nó không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn giúp khuôn mặt của bạn trông “đúng tỷ lệ chuẩn” hơn đó.

Đó cũng là lý do khiến đây là kiểu tóc mái bay cho mặt dài.

Với những lý do trên, tại sao không lựa chọn kiểu tóc mái bay cho mặt dài cho một dịp nào đó!

Ưu điểm của tóc mái uốn nhẹ: 

 • Giúp ăn gian tỷ lệ khuôn mặt.
 • Tôn lên vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng của bạn nữ.
 • Kiểu tóc phù hợp với mọi style, cá tính, gu ăn mặc khác nhau.

Tóc mái bay uốn xoăn

Khác kiểu mái uốn nhẹ, tóc mái bay uốn xoăn sẽ mang lại cảm giác trẻ trung, năng động hơn. Nhưng vẫn dữ lại nét nữ tính, pha chút đáng yêu nếu bạn biết cách phối đồ phù hợp.

Tóc mái bay uốn xoăn

Để tạo kiểu mái đúng chuẩn uốn xoăn thì dụng cụ bạn nên có là máy sấy tóc. Sử dụng máy sấy trong trường hợp này sẽ đem lại kết quả tốt nhất, thay vì dùng lô.

tóc mái bay uốn xoăn

Ngoài ra, bạn nên dùng gel để giữ nếp tóc được lâu hơn. Việc dùng lực và thời gian giữ máy uốn sẽ là những kỹ thuật cơ bản để có được kiểu tóc uốn xoăn đúng chuẩn.

Hãy chú ý tới những điều trên để có thể giữ kiểu tóc mái bay uốn xoăn trong thời gian lâu nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên uốn xoăn phần tóc khác. Nếu chỉ uốn xoăn phần mái thì trông sẽ hơi lạc quẻ đúng không nào? Hoặc kết hợp với tóc bob uốn xoăn nếu muốn trở nên cá tính hơn nữa nhé!

Ưu điểm:

 • Kiểu tóc vừa đủ để khoe sự năng động, cá tính của bản thân.
 • Kiểu tóc mái bay cho mặt dài lý tưởng.

Tóc mái bay uốn sóng lơi

Tóc mái bay uốn sóng lơi sẽ là lựa chọn trưởng thành hơn cho các nàng, đặc biệt nếu bạn chọn kiểu mái rẽ ngôi thay vì kết hợp với mái thưa.

Tóc mái bay uốn sóng lơi

Khi uốn sóng lơi, tóc sẽ có độ xoăn vừa phải, đủ độ bồng bềnh cần có mà vẫn giữ lại nét tự nhiên nhất. Khi cắt mái, giữ độ dài của mái quá đường hàm thì bạn sẽ giữ được kiểu mái bay uốn sóng lơi lý tưởng.

tóc mái bay uốn sóng lơi

Để uốn sóng lơi, bạn sẽ không cần quá vất vả. Dụng cụ cần có không bắt buộc, bạn hoàn toàn có thể dùng lô, hoặc máy uốn tóc.

Tuy nhiên, chú ý lực tay và thời gian uốn nhé. Và độ dài vòng tóc khi cuốn để có kiểu tóc sóng lơi đúng ý.

Ưu điểm tóc mái bay uốn sóng lơi:

 • Mang lại cảm giác thanh lịch, dịu dàng.
 • Phù hợp với mọi khuôn mặt, tủ mặt dài tới mặt tròn.
 • Dễ tạo kiểu, không tốn thời gian, công sức.

Tóc mái bay layer

Tóc mai bay layer là một trong những kiểu layer nịnh mắt nhất. Đây cũng là kiểu tóc được sao Hàn, những người nổi tiếng trong nước ta lăng xê nhiệt tình nhất.

Tóc mái bay layer

Kiểu mái layer sẽ được cắt dựa trên kỹ thuật tỉa tóc xen kẽ, xếp chồng các lớp tóc lên nhau, phần đuôi tóc thường được tỉa nhọn. Nghe thì hơi khó nhưng bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc tỉa layer mà không cần ra tiệm.

tóc mái bay layer

Nếu là người sở hữu khuôn mặt tròn thì bạn nên để tóc mái bay layer thẳng tự nhiên. Điều đó sẽ giúp bạn ăn gian khá nhiều đó.

Nếu trán thấp hay trán ngắn gì đó thì cũng đừng lo nhé. Tóc mái layer vẫn giải quyết hiệu quả. Và thêm một tips dành cho bạn là để mái rẽ ngôi lệch ⅗, 4/3 và hạn chết kết hợp mái bằng nhé.

Đối với bạn nữ mặt có hơi dài thì việc kết hợp với mái thưa là lựa chọn hợp lý nhất đó. Và uốn xoăn nhẹ phần đuôi mái là sẽ có một kiểu tóc ưng ý rồi.

Ưu điểm tóc mái bay layer: 

 • Kiểu tóc trẻ trung, che khuyết điểm khuôn mặt hiệu quả.
 • Phù hợp với nhiều khuôn mặt.
 • Dễ chăm sóc, dễ tạo kiểu.

Tóc mái bay ngắn

Hiện nay, đa phần mọi người lựa chọn mái bay dài quá đường hàm. Vì vậy, tại sao không lựa chọn cho mình một kiểu mái nào khác biệt hơn chút như những kiểu tóc mái bay ngắn?

Tóc mái bay ngắn

Đây là kiểu tóc mái bay cho mặt dài mà đem lại hiệu quả rõ rệt.  Sở hữu mái bay ngắn sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bạn được cân đối hơn trông thấy.

tóc mái bay ngắn

tóc mái bay

Lưu ý, khi cắt mái, để độ dài mái đúng chuẩn mái bay ngắn thì bạn nên cắt sao cho độ dài mái tới đường hàm. Khi uốn sẽ được kiểu mái ưng ý.

Ưu điểm tóc mái bay ngắn:

 • Phù hợp với gương mặt dài, cằm nhọn.
 • Trông trẻ trung, cuốn hút hơn nhiều khi kết hợp cùng kiểu tóc ngang vai.
 • Dễ cắt, dễ tạo kiểu, dễ chăm sóc.

Tóc mái bay kết hợp mái thưa

Không phải tự nhiên mà tóc mái bay kết hợp mái thưa được đại đa số bạn nữ lựa chọn đâu nhé. Đây đúng là kiểu tóc thần kì mà ai cũng nên thử một lần đó.

Tóc mái bay kết hợp mái thưa

Kỹ thuật cắt không có quá nhiều sự khác biệt, vẫn là những đường kéo cắt so le, xếp chồng. Tuy nhiên một chút phần mái giữa trán sẽ có độ dài quá chân lông mày, độ dài sẽ thay đổi về phần mái hai bên.

toc mai bay ket hop mai thua tóc mái bay kết hợp mái thưa

Ưu điểm tóc mái bay kết hợp mái thưa: 

 • Đem lại cảm giác thanh tú, nhẹ nhà, thuần khiết.
 • Đây là kiểu tóc mái bay cho mặt dài hoàn hảo.
 • Không bao giờ lỗi mốt.

Tóc mái bay xoăn lơi

Tóc mái bay xoăn lơi là kiểu tóc mái bay cho mặt dài có những đặc điểm khác so với những kiểu xoăn mà ReviewNao đã giới thiệu.

Tóc mái bay xoăn lơi

Điểm đặc biệt của tóc mái bay xoăn lơi là những sợi tóc xoăn vểnh ra hay cụp vào theo nhiều chiều hướng và không theo nếp tuyệt đối như những kiểu xoăn khác.

Chính yếu tố đó đã giúp tóc mái bay xoăn lơi là một trong những kiểu tóc mang phong cách mới lạ, trẻ trung và đầy yếu tố ngẫu hứng trong đó.

Ưu điểm của tóc mái bay xoăn lơi:

 • Che khuyết điểm tốt.
 • Tạo cảm giác mới lạ, trẻ trung.
 • Tạo kiểu đơn giản, không phức tạp.

Tóc mái bay buộc cao

Tóc mai bay buộc cao sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cô nàng nào yêu thích sự gọn gàng. Vào mùa hè, đây cũng là kiểu tóc số 1 vì cảm giác dễ chịu nó đem lại. Riêng phần mái sẽ được cắt tỉa với độ dài vừa phải, để tạo cảm giác ngẫu hứng, tự nhiên nhất. Phần đuôi tóc được buộc cao gọn gàng và giữ lại vài sợi cho phần mái.

Tóc mái bay buộc cao cho mặt dài

tóc mái bay buộc cao

Nhiều người lầm tưởng kiểu tóc này với tóc mái thưa buộc cao. Kiểu tóc mái bay buộc cao dành cho mặt dài này sẽ nình mắt vô cùng nếu bạn uốn xoăn phần đuôi mái và phần đuôi tóc. Việc uốn xoăn cũng giúp tóc bạn trong tự nhiên hơn trông thấy.

Ưu điểm tóc mái bay cho mặt dài:

 • Kiểu tóc năng động, phù hợp với mọi hoàn cảnh.
 • Giúp bạn hack tuổi trông thấy.
 • Đem lại cảm giác gọn gàng, sạch sẽ.

Tóc mái bay ngang vai cho mặt dài

Tóc mái bay cho mặt dài, ngang vai là sự kết hợp giữa kiểu tóc bob ngang vai và phần mái bay. Sự kết hợp trên đã đem lại một kiểu tóc mang dáng vẻ trẻ trung, hiện đại và tích cực được giới trẻ lăng xê.

Tóc mái bay ngang vai cho mặt dài

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều hơn sự biến tấu thì hãy thử cách sau đây nhế. Uốn xoăn để phần đuôi tóc hơi vểnh ra. Làm tương tự như vậy với phần mái, sau đó dùng tay vuốt ngược phần mái ra sau đầu. 

tóc mái bay ngang vai cho mặt dài

Khi dùng kỹ thuật như vậy, chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc trông tự nhiên nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể thử phong cách nhuộm giấu tóc để trông mình thật cá tính. Đó cũng là cách để bạn tự tin hơn, thu hút hơn nhiều những người khác đó.

Ưu điểm tóc mái bay cho mặt dài, ngang vai:

 • Phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau.
 • Phù hợp với nhiều hoàn cảnh, ngành nghề khác nhau.
 • Giúp khuôn mặt bạn trông thu hút hơn.

Tóc mái bay Hàn Quốc

Một trong những kiểu tóc hot nhất hiện nay, xuất hiện thường xuyên nhất cùng hàng loạt sao Hàn. Tóc mái bay phong cách Hàn Quốc là kiểu tóc mà khi nhìn vào chắc chắn bạn cũng sẽ muốn thử.

Layer tóc mái bay Hàn Quốc

Từ phần đuôi tóc tới phần mái đều được cắt theo kiểu layer. Mà tóc layer nữ mặt dài từ trước tới nay chưa bao giờ bị lỗi thời, và đến thời điểm hiện tại nó càng trở nên hot hơn nữa.

layer tóc mái bay hàn quốc

Cắt kiểu layer tóc mái bay Hàn Quốc, có nhiều cách để bạn có thể tạo ra điểm nhấn cho riêng mình. Để kiểu layer thẳng tự nhiên hoặc uốn xoăn nhẹ kết hợp cùng tóc mái bay đều là những lựa chọn đem lại hiệu ứng tốt.

Ưu điểm layer tóc mái bay Hàn Quốc:

 • Phù hợp với mọi gương mặt, từ mặt dài tới mặt tròn.
 • Giúp bạn trông thời trang và có gu hơn.
 • Dễ dàng tạo kiểu, và chăm sóc.

Cách cắt tóc mái bay cho mặt dài

“Mái bay” là kiểu tóc đa-zi-năng, với khả năng che khuyết điểm cực kì xuất sắc thì tóc mái bay sẽ phù hợp hầu hết với các loại khuôn mặt. Đặc biệt, kiểu tóc này sẽ cực kì hợp với những bạn có mặt tròn, mặt dài hoặc mặt góc cạnh.

Tùy vào khuôn mặt và sở thích của mình, bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong số những kiểu tóc mái bay cho mặt dài mà ReviewNao đã giới thiệu. Tuy nhiên hãy lưu ý về độ dài của phần mái cũng như xem xét nên để mái duỗi hoặc uốn phồng.

Nếu mặt dài, để uốn phồng là lựa chọn hợp lý, còn mặt ngắn hãy để duỗi tự nhiên.

Vừa rồi, ReviewNao đã giới thiệu tới bạn 12 kiểu tóc mái bay cho mặt dài cùng cách cắt tóc mái bay cho mặt dài ngay tại nhà mà không cần ra tiệm.

Câu hỏi thường gặp

Mặt dài nên để tóc gì?

Mặt dài nên để tóc ngang vai mái thưa, tóc bob uốn cụp, tóc duỗi phồng, tóc ngắn gợn sóng, tóc dài xoăn sóng,... Những kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt bạn gọn gàng và trông cân đối hơn.

Mặt dài đeo kính gì?

Với những bạn sở hữu khuôn mặt dài thì nên đeo các dáng kính hình tròn, bầu dục hoặc mắt mèo.

Mặt dài để mái gì?

Một số kiểu tóc mái dành cho mặt dài là mái thưa, mái bay, mái ngố, mái chéo, mái dài sóng lớn,...

Bạn thấy đó, tóc mái bay là có quá nhiều ưu điểm và việc cắt tóc mái bay cho mặt dài không phải quá khó đúng không nào. Hãy thử một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài đúng “gu” bạn nhất để kiểm chứng hiệu quả của chúng nhé!