Top 12+ kiểu tóc 3 phân nam tránh nóng mùa hè đỉnh cao

Tóc 3 phân nam là kiểu tóc rất hot hiện nay. Đây là kiểu tóc được các chàng trai rất ưa chuộng bởi đem đến cảm giác thoải mái, mát mẻ trong mùa hè nóng bức.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến kiểu tóc này nhưng chưa biết nên chọn kiểu tóc 3 phân nam nào thì hãy đọc ngay bài viết này. ReviewNao sẽ đem đến cho bạn 12 mẫu tóc 3 phân nam hot trend nhất hiện nay.

Tóc 3 phân là gì?

Tóc 3 phân nam còn có một tên gọi khác là tóc đầu đinh. Khi để kiểu tóc này thợ tóc sẽ căn cứ vào hình dáng đầu của từng người để cắt tóc cho cân đối.

Tóc ở trên trán và trên đỉnh đầu đều sẽ chỉ dài đúng 3 phân. Bạn không được kết hợp các kiểu cắt như cạo gáy, cạo mai… Đây là kiểu tóc có nguồn gốc từ quân đội.

Top 12 kiểu tóc 3 phân nam đẹp nhất cho mùa hè

Tóc 3 phân đẹp

Tóc 3 phân đẹp là kiểu tóc đầu đinh được khá nhiều chàng trai ưa chuộng. Với kiểu tóc này thợ tóc sẽ cắt tóc dựa theo hình dáng đầu của bạn.

Tóc 3 phân đẹp

Phần tóc trước trán và đỉnh đầu đều có độ dài 3 phân. Tóc có form hình tròn giúp đầu bạn trông cân đối hơn rât nhiều.

Ưu điểm:

 • Mang lại sự mát mẻ, thoải mái.
 • Không cần chăm sóc nhiều.

Tóc 3 phân đều

Nếu bạn đang tìm kiếm tóc 3 phân nam đơn giản nhưng vẫn mang lại sức hút thì kiểu tóc 3 phân đều là sự lựa chọn khá phù hợp. Với kiểu cắt này tóc ngắn ở độ dài 3 phân nhưng thợ tóc sẽ khéo léo cắt tỉa để các đường viền tóc gọn gàng và đẹp mắt nhất.

Tóc 3 phân đều

Kiểu tóc này đem lại sự nam tính và khá thu hút người đối diện.

Ưu điểm:

 • Giúp gương mặt trông cân đối hơn.
 • Phần đường viền tóc được tỉa gọn giúp tạo sự nổi bật.

Tóc 3 phân quân đội truyền thống

Kiểu tóc 3 phân quân đội truyền thống là kiểu tóc đang được áp dụng trong quân đội. Với kiểu cắt này tóc sẽ được cạo gần như thành tóc trọc.

Tóc 3 phân quân đội truyền thống

Kiểu tóc này còn được gọi là đầu đinh. Bạn bắt buộc phải cắt tóc 3 cm tức là độ dài của tóc còn khoảng 3 phân tính từ chân tóc.

Ưu điểm:

 • Tạo sự mát mẻ, thoải mái.
 • Giảm tình trạng rụng tóc.

Tóc 3 phân quân đội Mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc mang đến sự mạnh mẽ và cá tính thì tóc 3 phân quân đội Mỹ chính là lựa chọn phù hợp. Với kiểu tóc này phần mai tóc và phần tóc xung quang đỉnh đầu sẽ được cạo sát hết mức có thể.

Tóc 3 phân quân đội Mỹ

Phần tóc trên đỉnh đầu vẫn duy trì độ dài 3 phân. Đây là kiểu tóc 3 phân nam được khá nhiều chàng trai yêu thích và học theo.

Ưu điểm:

 • Mang lại sự mát mẻ, thoải mái.
 • Tạo sự mạnh mẽ ,cá tính.

Tóc 3 phân Hàn Quốc

Tóc 3 phân Hàn Quốc là kiểu tóc 3 phân nam khá được ưa chuộng. Với kiểu tóc này thay vì cạo toàn bộ đầu giống như nhiều nước khác thì ở Hàn phần tóc trước trán có thể để lại để che bớt độ dài của trán.

Tóc 3 phân Hàn Quốc

Phần tóc này vẫn giữ nguyên độ dài 3 phân so với các kiểu tóc khác. Với kiểu tóc này gương mặt trông sẽ bớt dài và cân đối hơn.

Ưu điểm:

 • Phù hợp với những người mặt dài.
 • Tạo sự thoải mái trong mùa hè.

Tóc mohican 3 phân

Tóc mohican 3 phân là kiểu tóc khá cá tính và phong cách. Với kiểu tóc này phần tóc hai bên sẽ được cạo sạch. Phần tóc ở đỉnh sẽ được cắt ngắn độ dài 3 phân và vuốt sáp để tạo nếp.

Tóc mohican 3 phân

Nếu muốn trở nên nổi bật hơn bạn có thể kết hợp kiểu tóc 3 phân nam này với các màu nhuộm sáng như bạch kim, xám khói…

Ưu điểm:

 • Tạo sự nổi bật trong các bữa tiệc.
 • Giúp che bớt khuyết điểm của gương mặt.

Tóc undercut 3 phân

Bạn muốn để tóc nam ngắn chất phù hợp với mùa hè nhưng vẫn phải nổi bật và thu hút thì tóc undercut 3 phân là kiểu tóc bạn nên thử một lần. Với kiểu tóc này phần tóc trước và đằng sau sẽ được cắt độ dài 3 phân và tạo nếp gọn gàng.

Tóc undercut 3 phân

Phần tóc mai ở hai bên sẽ được cạo ngắn nhất. Kết hợp thêm vài đường kẻ ở tóc sẽ giúp bạn trông cá tính hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

 • Phù hợp phong cách cá tính, mạnh mẽ.
 • Dễ dàng tạo kiểu.

Tóc 3 phân vuông

Tóc 3 phân vuôngkiểu tóc nam ngắn đẹp hợp với những ai thích tóc buzz cut ngắn. Với kiểu tóc 3 phân nam này, phần chân mái sẽ được cắt tỉa thành các cạnh góc vuông cân đối.

Tóc 3 phân vuông

Khi cắt tóc này phần chân tóc của bạn sẽ tạo thành kiểu mới. Khi tóc mọc dài lại bạn sẽ phải ra salon để sửa lại đường chân tóc nên hãy cân nhắc khi để kiểu tóc này nhé.

Ưu điểm:

 • Tạo đường chân tóc gọn gàng giúp gương mặt sắc nét hơn.
 • Tạo đường chân tóc mới cho những người thích sự thay đổi.

Tóc 3 phân nam mái ngố

Tóc 3 phân nam mái ngố là một trong các kiểu tóc trend theo xu hướng cắt tóc nam khá hot gần đây. Với kiểu tóc mái ngố nam này phần mái sẽ không bị cạo hết mà để lại tạo kiểu phù hợp.

Tóc 3 phân nam mái ngố

Bạn có thể làm mái ngố uốn xoăn, mái ngố cắt bằng… Đây là lựa chọn khá đáng thử cho các chàng trai đó. Nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn.

Ưu điểm:

 • Phù hợp vơi những người có gương mặt dài.
 • Dễ tạo kiểu.

Tóc 3 phân có kẻ line

Kiểu tóc được nhiều chàng trai săn đón nhất chắc chắn không thể thiếu tóc 3 phân có kẻ line. Đây là kiểu tóc 3 phân nam mang lại nét cá tính và phá cách cho người để.

Tóc 3 phân có kẻ line

Với cách cắt này kiêu tóc 3 phân truyền thống sẽ bớt đơn điệu hơn nhờ các đường kẻ line. Chúng giúp bạn trông thu hút và nổi bật hơn.

Ưu điểm:

 • Tạo điểm nhấn cho mái tóc.
 • Dễ chăm sóc.

Tóc 3 phân fade

Tóc 3 phân fade là kiểu tóc biến tấu từ tóc 3 phân nam truyền thống khá được phái nam yêu thích. Thay vì cắt tóc húi cua cả đầu như kiểu cũ thì cách cắt này mang lại kiểu tóc khá độc đáo.

Tóc 3 phân fade

Thợ tóc sẽ dùng tông đơ để cắt kiểu tóc này. Khi cắt tóc sẽ có hiệu ứng đậm ở đỉnh đầu và mờ dần về hai bên trông khá đẹp mắt.

Ưu điểm:

 • Tạo điểm nhấn cho mái tóc.
 • Dễ chăm sóc sau khi cắt.

Tóc 3 phân crew cut

Tóc 3 phân crew cut là mẫu tóc cuối cùng ReviewNao giới thiệu đến cho bạn ngày hôm nay. Với kiểu tóc này tóc sẽ có độ dài khác nhau và có chiều ngắn dần từ trước kéo về sau.

Tóc 3 phân crew cut

Nếu bạn không muốn để kiểu tóc 3 phân nam truyền thống đơn giản thì hãy thử ngay kiểu tóc này xem sao.

Ưu điểm:

 • Tạo sự cân đối cho khuôn mặt.
 • Dễ dàng tạo kiểu.

Tóc 3 phân hợp với khuôn mặt nào?

Tóc 3 phân nam là kiểu tóc khá dễ để. Nó phù hợp hầu hết với tất cả các dáng khuôn mặt. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài, trái xoan, tròn… thì có thể thoải mái để kiểu tóc này.

Tuy nhiên nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông hoặc quá góc cạnh thì không nên để kiểu tóc này. Nguyên nhân là do nó sẽ không thể che được các khuyết điểm trên gương mặt bạn.

Trên đây là các kiểu tóc 3 phân nam đẹp nhất mà ReviewNao muốn giới thiệu đến cho bạn. Nếu đang muốn f5 phong cách cho bản thân hãy thử để những kiểu tóc ngắn gọn này một lần. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.