Tổng hợp Top 7 tiểu thuyết của Kim Dung lừng danh nên biết

Dù bạn là fan của phim bộ hay tiểu thuyết thì Kim Dung là cái tên mà có lẽ ít nhất một lần bạn đã từng nghe đến. Và hôm nay ReviewNao sẽ tổng hợp cho bạn Top 7 bộ tiểu thuyết của Kim Dung cực kì nổi tiếng.

Kim Dung là một trong những nhà văn hiện đại có tầm ảnh hưởng lớn đến văn học Trung Quốc. Ông được biết đến rộng rãi với hàng loạt các cuốn tiểu thuyết võ hiệp cực kì thành công, được in ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Với toplist này ReviewNao sẽ gửi bạn Top 7 những cuốn tiểu thuyết của Kim Dung mà bạn nên đọc qua.

Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ chính là cái tên đầu tiên trong kho tiểu thuyết của Kim Dung mà ReviewNao muốn đề cập đến. Đây có lẽ là cái tên quá quen thuộc với người mê phim kiếm hiệp Trung Quốc.

Nội dung tiểu thuyết theo chân chàng đệ tử của môn phái Hoa Sơn Lệnh Hồ Xung chính chiến giang hồ và kết thân với những bằng hữu mới.

Tiếu ngạo giang hồ

Hầu hết các tiểu thuyết của ông đều có rất nhiều nhân vật và nếu bạn không tập trung sẽ khó bắt kịp. Tiếu ngạo giang hồ cho đến hiện tại đã được chuyển thành phim 9 lần thế nhưng sức hút vẫn chưa hề suy giảm.

Ngoài ra tiểu thuyết này còn được chuyển thể thành kịch và game được rất nhiều khán giả đón nhận.

Anh hùng xạ điêu

Một trong những cuốn tiểu thuyết của Kim Dung được các nhà phê bình đánh giá cao chính là Anh hùng xạ điêu. Bối cảnh được nhà văn người Trung này chọn chính là dưới thời nhà Tống, khi người Nữ Chân có ý định xâm lược Trung Quốc. Tiểu thuyết được chia làm 2 phần.

Phần đầu nói về mối quan hệ và tình bạn khắng khít của hai nhà Quách – Dương.

tiểu thuyết của Kim Dung

Phần hai tập trung vào câu chuyện tình yêu của Quách Tĩnh và Hoàng Dung cùng những sự kiện võ lâm mà cả hai trải qua. Cho đến thời điểm hiện tại tiểu thuyết này được chuyển thể thành phim 7 lần và mỗi bộ phim đều có những sự thay đổi về nội dung nhất định để phù hợp với đối tượng khán giả mới.

Thế nên nếu bạn muốn tìm hiểu về bản gốc thì Anh hùng xạ điêu là cuốn tiểu thuyết của Kim Dung mà bạn nên đọc thử.

Ỷ thiên đồ long ký

Ỷ thiên đồ long ký hay còn được gọi là cô gái Đồ Long là tập tiểu thuyết của Kim Dung cuối cùng trong bộ Xạ Điêu Tam Khúc. Nội dung tiểu thuyết rơi vào thời nhà Nguyên, xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ cùng mối tình với 4 cô gái mà anh gặp trong suốt quá trình hành tẩu giang hồ.

tiểu thuyết của Kim Dung

Hầu hết các độc giả là fan trung thành tiểu thuyết của Kim Dung đều đánh giá nhân vật Trương Vô Kỵ thực tế hơn rất nhiều so với những nhân vật khác trong các tác phẩm của ông.

Hiện tại đã có 8 phiên bản phim của tiểu thuyết này được ra mắt khán giả.

Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ có lẽ là cái tên quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt khi cuốn tiểu thuyết của Kim Dung này đã được đưa vào sách giáo khoa lớp 12 Trung Quốc. Nội dung của tiểu thuyết không tập trung cố định vào 1 nhân vật bất kì mà xoay quanh mối quan hệ rối ren những các nhân vật.

tiểu thuyết của Kim Dung

Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết bạn sẽ thấy được tinh thần Phật Giáo thấm đượm mà đây cũng là tôn giáo mà Kim Dung ngưỡng mộ. Tiểu thuyết của Kim Dung này còn chứa nhiều triết lí nhân sinh về luật nhân – quả sâu sắc nhằm răn dạy các bạn học sinh.

Hiệp khách hành

Hiệp khách hành là cuốn tiểu thuyết của Kim Dung tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi đến bạn. Được xuất bản năm 1965, đây là một trong những cuốn tiểu thuyết được yêu thích của nhà văn tài hoa xứ Trung này.

Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của Thạch Phá Thiên cùng bài thơ “Hiệp khách hành” của nhà thơ Lý Bạch.

tiểu thuyết của Kim Dung

Đây là câu chuyện hoàn toàn không có sự liên hệ với lịch sử như những tác phẩm trước. Song song với đó là những tình tiết mang tính chất mờ ảo, thần thoại được vẽ nên bởi trí tưởng tượng phong phú của Kim Dung.

Liên thành quyết

Được phát hành năm 1963, Liên thành quyết đã trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết võ hiệp ăn khách nhất trong sự nghiệp Kim Dung. Tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân giữa sóng gió giang hồ đầy rẫy nguy hiểm.

Tại nơi đó tất cả mọi người đang thi nhau tranh giành một bí kíp võ công cùng với một kho báu vật trị giá liên thành.

Liên Thành Quyết - Bản dịch của Hàn Giang Nhạn - NXB Thời Đại trước 1975 - VNCH

Cũng như nhiều tiểu thuyết đi trước, Liên thành quyết cũng ẩn chứa rất nhiều tuyến nhân vật khác nhau đi cùng với giai đoạn phát triển của nhân vật chính. Tiểu thuyết của Kim Dung này đã được chuyển thể thành phim truyền hình 2 lần, lần đầu là vào năm 1989 tại Hồng Kông.

Những ai yêu mến tiểu thuyết của Kim Dung thì cuốn sách này là lựa chọn không thể bỏ qua.

Lộc đỉnh ký

Lộc đỉnh ký là cuốn tiểu thuyết cuối cùng được viết bởi nhà văn tài hoa Kim Dung. Với chính tác giả, ông đã từng thừa nhận rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất trong sự nghiệp sáng tác của chính mình. Vi Tiểu Bảo là nhân vật chính của tiểu thuyết.

tiểu thuyết của Kim Dung

Khác với những nhân vật có xu hướng hoàn hảo trong các cuốn tiểu thuyết của Kim Dung trước đó, nhân vật này có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác. Hắn có thể hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình.

Đây có lẽ cũng là cuốn sách có số lượng trang dài nhất trong kho tàng tiểu thuyết của Kim Dung.

Hầu hết mọi người biết đến Kim Dung qua các bộ phim truyền hình dài tập của Trung Quốc. Thế nhưng nếu bạn muốn tự tạo nên hình tượng các nhân vật riêng theo cảm nghĩ của mình thì các cuốn tiểu thuyết của Kim Dung là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Với Top 7 cuốn tiểu thuyết của Kim Dung mà chúng mình đã đề cập ở trên hi vọng bạn đã có nhiều trải nghiệm đọc sách vui vẻ nhé!