Tổng hợp Top 8 cuốn sách hay về marketing chuyên nghiệp nhất

Marketing là một trong những ngành nghề chưa bao giờ ngừng hot những năm trở lại đây. Nhằm giúp mọi người tiếp cận được nhiều hơn những kiến thức về bộ môn nay, ReviewNao sẽ giới thiệu Top 8 cuốn sách hay về marketing hiện nay.

Marketing được hiểu đơn giản là quá trình kinh doanh tạo ra mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Chính vì thế, đối tượng mà ngành nghề này tập trung quan sát nhiều nhất chính là người sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên để làm được điều này các marketer phải trải qua rất nhiều bước trung gian phức tạp. Để tìm hiểu rõ hơn, ReviewNao mời bạn đến với Top 8 tựa sách hay về marketing tốt nhất

GAM7

GAM7 có lẽ là cái tên đã quá nổi tiếng trong “làng” những ấn phẩm sách hay về marketing. GAM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Generation of Active Marketers” – thế hệ các marketer chủ động. Bộ sách này là một dự án mà RIO Creative đang xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam.

sách hay về marketing

Đến hiện tai, GAM7 đã phát hành được 14 số, mỗi số viết về một chủ đề khác nhau. Các tác giả của bộ sách hay về marketing này rất đa dạng nhưng nhìn chung đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cuốn sách phù hợp với các bạn mới và có mong muốn hiểu rõ mảng công việc mình sẽ làm sau này.

Tiếp thị 4.0

Tiếp thị 4.0, đúng như cái tên của nó, là một cuốn sách mở đường cho kỷ nguyên số của lĩnh vực đầy sự thú vị này. Tựa sách hay về marketing là một sản phẩm của Philip Kotler – vị giáo sư marketing nổi tiếng trên thế giới. Ông được xem là một kẻ lão làng trong lĩnh vực này và đã xuất bản rất nhiều cuốn sách marketing bán chạy khác.

sách hay về marketing

Nếu thời đại 1.0 coi trọng sản phẩm, 2.0 coi trọng khách hàng, 3.0 coi trọng giá trị xã hội thì đến với 4.0 ông cho rằng thế hệ này phải biết coi trọng cách truyền tải thông điệp. Đây là một cuốn sách chia sẻ rất nhiều kiến thức, thông tin quan trọng để có thể phát triển mạnh mẽ trong ngành này. Sách truyền tải thông tin hợp lý, dễ đọc và hấp dẫn. Là một trong số ít tựa sách hay về marketing được nhiều công ty lựa chọn đặt lên kệ sách.

Khác biệt hay là chết

Khác biệt hay là chết là một ấn phẩm sách hay về marketing đến từ bộ đôi tác giả Jack Trout và Steve Rivkin. Họ đều được biết đến là những chủ doanh nghiệp có chỗ đứng trong lĩnh vực này. Có thể bạn chưa biết, cuốn sách Khác biệt hay là chết này chính là nơi ra đời của cụm từ được sử dụng rất nhiều hiện nay – khác biệt hóa.

sách hay về marketing

Không chỉ nhằm gửi đến bạn lợi ích của các sản phẩm độc đáo trên thị trường, cuốn sách này còn giúp chúng ta có những kiến thức thực tế về thị trường hiện nay. Mặc dù được ra đời từ năm 2000, thế nhưng tựa sách này vẫn được tái bản thường xuyên nên khả năng áp dụng vào đời thực là rất cao. Khác biệt hay là chết là một tựa sách hay về marketing mà mỗi marketer nên có cho bản thân mình.

Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Một trong những yếu tố làm nên một chiến dịch marketing thành công chính là khả năng vận dụng ngôn ngữ. Và Để ngôn từ trở thành sức mạnh là một tựa sách hay về marketing có thể làm được điều này. Cuốn sách thú vị này được chắp bút bởi tác giả người Nhật Bản – Nobuyuki Takahashi.

sách hay về marketing

Nếu bạn vẫn lăn tăn không biết làm sao khiến cho nội dung marketing của mình được trở nên hấp dẫn thì cứ yên tâm. Cuốn sách này sẽ gửi đến bạn những quy tắc để biến các ý tưởng trở nên sinh động bằng câu từ. Việc truyền đạt được thông điệp của sản phẩm một cách trơn tru sẽ giúp cho sản phẩm đó tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Chính vì thế, Để ngôn từ trở thành sức mạnh là một cuốn sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ qua.

Digital Marketing

Digital Marketing được xem là một cuốn cẩm nang bỏ túi của rất nhiều bạn marketer mới hiện nay. Tựa đề của cuốn sách hay về marketing này cũng là một thuật ngữ đã quá quen thuộc thời gian trở lại đây. Với nhịp sống nhanh của xã hội thì số hóa quá trình tiếp thị sẽ giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn.

sách hay về marketing

Trong cuốn sách này bạn sẽ được tiếp xúc những kiến thức, khái niệm cơ bản đến phức tạp mà bạn cần phải biết. Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ đề cập đến những cơ hội và thách thức hiện tại mà lĩnh vực này đang phải đối mặt. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm bất kì cuốn sách hay về marketing nào thì cũng không nên bỏ qua tựa sách này đâu đấy!

Đánh cắp ý tưởng

Đánh cắp ý tưởng là cuốn sách hay về marketing tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu trong toplist hôm nay. Tựa sách này được viết nên nhờ kinh nghiệm 30 năm dấn thân trong nghề của Steve Cone – Giám đốc điều hành Citigroup. Nội dung ấn phẩm sách này được chia ra làm 4 phần chính.

sách hay về marketing

 

Mỗi phần sẽ bao gồm những chương nhỏ nhằm gửi đến bạn những thông điệp và bài học cần thiết trong quá trình khai phá nên những ý tưởng độc đáo. Các kiến thức trong cuốn sách này không mang nặng lý thuyết mà hầu hết đều được tìm ra nhờ quá trình học hỏi và cọ xát của chính tác giả. Vì lẽ đó, sẽ là một thiếu sót lớn nếu list sách hay về marketing này lại thiếu đi cái tên Đánh cắp ý tưởng.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Bộ phận marketing của mỗi một doanh nghiệp đều có chức năng tiếp cận khách hàng và thu hút khách chọn mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó. Marketing giỏi phải kiếm được tiền là tựa sách chỉ ra khía cạnh thực tế ấy mà mỗi marketer nên được biết. Tựa sách hay về marketing nổi tiếng bán chạy trên thế giới này là sản phẩm của Giám đốc tiếp thị người Mexico – Sergio Zyman.

sách hay về marketing

Với ông, marketing là cả một nghệ thuật. Chính vì thế thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ được tiếp cận những chiến dịch với những chiến thuật khôn ngoan nhất mà ông đã tạo ra. Hơn nữa, bạn còn sẽ biết được cách làm thế nào để lập ra kế hoạch marketing bài bản nhất. Đây thực sự là một cuốn sách hay về marketing mà mỗi người nên tìm hiểu.

Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Điều gì khiến khách hàng chi tiền? là tên của tựa sách hay về marketing tiếp theo, cũng đồng thời là câu hỏi lớn của rất nhiều doanh nghiệp. Trong cuốn sách này, bạn sẽ có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi lớn đó. Bằng việc đi sâu vào tâm lí người mua, các marketer sẽ hiểu được những trường hợp và những sản phẩm như thế nào dễ gây ấn tượng ấy.

 

sách hay về marketing

Nhờ đó ta sẽ hiểu được lí do tại sao các thương hiệu lớn có thể có được lượng người mua trung thành đông đảo đến như vậy. Ngoài ra, một số câu hỏi mới mẻ và độc đáo cũng được đề cập đến trong cuốn sách này để bạn tự do khai mở lĩnh vực thú vị này. Vậy nên đừng chần chừ mà hãy chọn ngay Điều gì khiến khách hàng chi tiền nếu bạn đang tìm kiếm một tựa sách hay về marketing đó!

Xem thêm: Lưu liền tay Top 10 công ty marketing online tại Đà Nẵng

Marketing là một thuật ngữ có vẻ quen nhưng lại rất lạ đối với nhiều người. Đây được xem là cả một hệ sinh thái bao gồm nhiều mắt xích để tiếp cận khách hàng thành công. Hi vọng với Top 8 cuốn sách hay về marketing ở trên, ReviewNao đã giúp bạn có được những kiến thức mới mẻ và độc đáo nhé!