Top 7 phim hoạt hình lịch sử Việt Nam đáng xem nhất

Nền điện ảnh Việt Nam đang ngày càng phát triển và cho ra nhiều bộ phim hấp dẫn, ý nghĩa. Đặc biệt là phim hoạt hình thì được đầu tư kỹ càng, trau chuốt hơn. Trong bài viết này ReviewNao sẽ giới thiệu đến bạn Top 7 phim hoạt hình lịch sử Việt Nam đáng xem nhất nhé!

Những bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam thường tái hiện lại những trận đánh oai hùng của dân tộc ta. Miêu tả lại những người anh hùng đã có công với đất nước. Cùng ReviewNao điểm qua Top 7 phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất này nhé!

Chiến Thắng Bạch Đằng

Bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam đầu tiên ReviewNao giới thiệu đến bạn là Chiến Thắng Bạch Đằng. Phim do một nhóm sinh viên sản xuất. Dù chưa có tay nghề cao trong nghề nhưng những sinh viên này đã cho ra một bộ phim lịch sử Việt Nam rất ý nghĩa.

phim hoạt hình lịch sử việt nam
Chiến Thắng Bạch Đằng – Phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất.

Xuyên suốt bộ phim kể về anh hùng Ngô Quyền từ thuở nhỏ đến lúc trưởng thành. Một người anh hùng đã có công lớn trong công cuộc bảo vệ đất nước ta khỏi kẻ thù xâm lược. Đặc biệt, trong bộ phim này sẽ tái hiện cuộc chiến chống quân Nam Hán vào năm 938 của Ngô Quyền.

Chiến Thắng Bạch Đằng là một trong những bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam thu hút được rất nhiều em nhỏ. Với kĩ thuật 3D lôi cuốn, phim đã đem lại cho người xem cảm giác cực kì thú vị. Nếu bạn đang muốn xem một bộ phim lịch sử thì hãy mở ngay tác phẩm này nhé!

Người Anh Hùng Áo Vải

Vị thứ 2 trong Top phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất không ai khác ngoài Người Anh Hùng Áo Vải. Phim được lên sóng vào năm 2017 do Phùng Văn Hà làm đạo diễn. Khi xem bộ phim này bạn sẽ thấy được sự oai hùng, phẩm chất cao đẹp cùng tài chỉ huy sáng suốt của anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ.

phim hoạt hình lịch sử việt nam
Người Anh Hùng Áo Vải – Phim hoạt hình 3D lịch sử Việt Nam đặc sắc.

Năm 1788, Tôn Sĩ Nghị chỉ huy hơn hai mươi vạn quân Thanh hộ tống Lê Chiêu Thống về Đại Việt với danh nghĩa phù Lê, vào chiếm đóng thành Thăng Long. Trước tình đó, anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ với sự sáng suốt, mưu trí hơn người đã khiến hàng chục quân Thanh phải khiếp sợ. Ông đã lập nên chiến thắng thần tốc Ngọc Hồi – Đống Đa.

Với kĩ xảo 3D độc – lạ, phim đã khiến cho người xem càng thêm yêu mến lịch sử quê hương Việt Nam. Phim như gợi lại biết bao kỉ niệm xương máu của cha ông ta. Từ đó, phim hoạt hình lịch sử Việt Nam này giúp cho mọi người có thêm tinh thần đoàn kết hơn trong cuộc sống hiện nay.

Kế Sách Thanh Dã

Trong danh sách các phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất thì không thể không nhắc đến Kế Sách Thanh Dã. Đây là phim hoạt hình kinh điển nói về kế sách chống giặc của nhân dân ta với quân Mông – Nguyên. Để tìm hiểu rõ hơn được về kế sách này, bạn hãy cùng bạn bè của mình xem ngay nhé!

phim hoat hinh lich su viet nam
Kế Sách Thanh Dã – Bộ phim hoạt hình tái hiện lại kế sách “Vườn không nhà trống”.

Nội phim của phim xoay quanh cuộc chiến đấu khốc liệt của nhà Trần và quân Mông – Nguyên trong những năm 1258, 1285 và 1288. Bộ phim phản ánh bức tranh chân thực nhất về kế sách “Vườn không nhà trống” mà quân dân nhà Trần đã thực hiện. Nhờ có kế sách tuyệt vời này, quân Mông – Nguyên đã thua tan tác và thất bại trong việc chiếm thành Thăng Long.

Được phát hành vào năm 2018, với 3 phần bộ phim đã đem lại cho nhiều thế hệ học sinh có cái nhìn khác hơn về môn học Lịch Sử. Phim được xây dựng trên hệ thống kĩ thuật tinh xảo, hình ảnh và âm thanh vô cùng chân thật. Kế Sách Thanh Dã đã thực sự đem lại được ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Phạm Ngũ Lão

Tiếp theo trong danh sách này chính là phim hoạt hình kinh điển Phạm Ngũ Lão. Bộ phim này tóm gọn lại cuộc đời và sự nghiệp của Phạm Ngũ Lão một cách chính xác nhất. Phim hoạt hình Phạm Ngũ Lão xứng đáng được coi là một trong những phim hoạt hình xuất sắc nhất của nền điện ảnh Việt Nam về đề tài lịch sử.

phim hoạt hình lịch sử việt nam
Phạm Ngũ Lão – Phim hoạt hình nói về vị tướng bách chiến, bách thắng.

Nội dung phim tóm gọn chính xác về cuộc đời và những cuộc kháng chiến của Phạm Ngũ Lão. Ông đã trở thành huyền thoại lớn trong lịch sử dân tộc, minh chứng cho tư tưởng và nghệ thuật quân sự nhân dân thời Trần. Bộ phim còn nói về những thành tích bách chiến bách thắng, đã đánh là thắng, không hề thua một trận nào của ông.

Với thời lượng hơn 10 phút, Phạm Ngũ Lão đã lột tả được vẻ đẹp của nhân vật lịch sử. Phim phát hành vào năm 2020 với nhiều kĩ thuật điện ảnh tiên tiến, đẹp mắt. Đây được xem là bộ phim làm sống lại cảnh huy hoàng của nước Việt Nam ta thời xưa.

Trần Quốc Toản Với Lá Cờ Thêu 6 Chữ Vàng

Phim hoạt hình tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn chính là Trần Quốc Toản Với Lá Cờ Thêu 6 Chữ Vàng. Bộ phim nói về cuộc đời của của người anh hùng nước Đại Việt Trần Quốc Toản với những chiến công lừng lẫy chống quân xâm lược. Bộ phim ca ngợi sự dũng cảm, lòng yêu nước và chiến lược đánh giặc hết sức tài tình của vị anh hùng này.

phim hoạt hình lịch sử việt nam
Trần Quốc Toản Với Lá Cờ Thêu 6 Chữ Vàng – Thước phim về cuộc đời hào hùng của Trần Quốc Toản.

Bộ phim lấy bối cảnh cuộc chiến chống quân Mông – Nguyên lần thứ hai của nhà Trần, cuộc chiến gay go và khốc liệt nhất. Mới chỉ 15 tuổi nhưng Trần Quốc Toản đã một mực xin mẹ được ra đi để chiêu mộ binh lính đánh giặc. Lá cờ với dòng chữ “Phá cường địch báo hoàng ân” chính là minh chứng rõ nhất về cốt cách, tài năng hơn người của Trần Quốc Toản được thể hiện trong bộ phim.

Phim được sản xuất bởi Phim Hoạt Hình Việt Nam với nhiều hình ảnh và âm thanh chân thật. Trần Quốc Toản Với Lá Cờ Thêu 6 Chữ Vàng đưa người xem đi từ gay cấn này đến gay cấn khác. Bạn có thểm xem và đưa ra cảm nhận về nó cho ReviewNao biết với nhé!

Chiến thắng Xương Giang

Khi nhắc đến những vị anh hùng nổi tiếng thời xưa thì không thể không nhắc đến Lê Lợi. Những chiến công cùng những cải cách mà Lê Lợi đã làm đã chứng tỏ rằng: “Việt Nam là một đất nước sinh ra những anh hùng”. Chiến thắng Xương Giang chính là phim hoạt hình lịch sử Việt Nam về Lê Lợi chân thực và chính xác nhất mà ReviewNao muốn giới thiệu bạn.

phim hoạt hình lịch sử việt nam
Chiến thắng Xương Giang – Thước phim hoạt hình lịch sử kinh điển về Lê Lợi.

Chiến thắng Xương Giang là một trận đánh diễn ra từ ngày 18/91427 đến cuối tháng 10/1427 giữa nghĩa quân Lam Sơn. Cuộc khởi nghĩa này do Bình Định vương Lê Lợi cùng Lê Sát, Lưu Nhân Chú và nhiều tướng khác chỉ huy. Kết quả của cuộc chiến này đó là quân Lam Sơn đánh tan rã quân Minh, giết Liễu Thăng và nhiều tướng khác khiến Mộc Thạnh phải bỏ chạy.

Một thước phim được đầu tư với nhiều hình họa đẹp, ấn tượng với đa số người xem. Bộ phim này còn cho chúng ta biết thêm về một trang sử hào hùng của dân tộc. Chính vì vậy bạn nên cho em hoặc cháu của mình xem để nó có cái nhìn khách quan hơn về những người anh hùng nhé!

Giai Thoại Trần Bình Trọng

Phim hoạt hình cuối cùng trong danh sách mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn đó là Giai Thoại Trần Bình Trọng. Đây là bộ phim hoạt hình kinh điển trong kho tàng những bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam. Với bộ phim này, việc tìm hiểu lịch sử sẽ không còn quá khó khăn đối với chúng ta nữa.

phim hoạt hình lịch sử việt nam
Giai Thoại Trần Bình Trọng – Tóm gọn cuộc đời huy hoàng của Trần Bình Trọng.

Trần Bình Trọng chính là vị danh tướng lừng lẫy với câu nói bất hủ “Ta thà làm ma nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc”. Bộ phim khắc họa về cuộc đời và sự nghiệp đánh giặc của vị danh tướng này. Trần Bình Trọng đã có công lao hộ giá bảo vệ cho Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông trong cuộc chiến với quân Nguyên-Mông vào năm 1285.

Được sản xuất bởi VTV, bộ phim được rất nhiều khán giả đón xem. Ngoài ra phim cũng nhận được rất nhiều lời khen về độ sắc sảo của hình ảnh và âm thanh. Nếu bạn muốn xem phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hãy chọn ngay bộ này nhé!

Bác Hồ đã từng nói “Dân ta phải biết sử ta” chính vì vậy tìm hiểu lịch sử cũng là một trong những cách thể hiện được lòng yêu nước. Thế nhưng, việc tìm hiểu lịch sử đối với thế hệ trẻ luôn là một việc hết sức khô khan và khó khăn. Hy vọng với 7 phim hoạt hình lịch sử Việt Nam trên ReviewNao có thể giúp các bạn tiếp cận với kiến thức lịch sử dễ dàng hơn.