10 phim của Châu Đông Vũ – ‘Tam Kim Ảnh Hậu’ xứ Trung được khán giả yêu thích nhất

Bạn là một người yêu thích phim của Châu Đông Vũ? Bạn muốn biết thêm về những bộ phim hay nhất của nữ diễn viên này? Bạn muốn xem lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và lãng mạn của cô ấy với các nam thần Hoa Ngữ khác?

Bài viết này của ReviewNao sẽ liệt kê ra 10 bộ phim được đánh giá cao nhất dựa trên rất nhiều tiêu chí như doanh thu phòng vé, đánh giá của khán giả và các nhà phê bình, các giải thưởng và đề cử, diễn xuất của Châu Đông Vũ và nội dung kịch bản phim.

Chuyện Tình Cây Táo Gai (山楂树之恋 ) – 2010

Chuyện Tình Cây Táo Gai (2010)

 • Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu
 • Năm công chiếu: 2010
 • Thời lượng: 120 phút
 • Đánh giá: 4.8/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Châu Đông Vũ (vai Tĩnh Thu), Đậu Kiêu (vai Kiến Tân), Hề Mỹ Quyên (vai Tịnh Thanh), Vu Tân Bác (vai A Phan)

Bộ phim đầu tiên của Châu Đông Vũ, do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết Cùng ngắm hoa Sơn Tra của Ngải Mễ. Phim kể về mối tình ngây thơ và bi kịch của Tĩnh Thu (Châu Đông Vũ thủ vai) và Kiến Tân (Đậu Kiêu thủ vai) trong bối cảnh Trung Quốc cuối những năm 70.

Phim đã mang về cho Châu Đông Vũ rất nhiều giải thưởng như nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Valladolid lần thứ 56. Đây cũng là bộ phim đầu tay của Châu Đông Vũ, khi cô còn chưa tròn 18 tuổi và cũng là màn ra mắt thế hệ mới của “Mưu Nữ Lang”.

Bộ phim kể về 2 đôi bạn cùng nhau vượt qua những khó khăn và sóng gió trong cuộc sống, từ việc chuẩn bị cho kỳ thi cao đẳng cho đến việc đối mặt với những kẻ xấu xa. Phim không chỉ là một câu chuyện lãng mạn tuổi mới lớn, mà còn là một bức tranh thu nhỏ về xã hội Trung Quốc hiện nay, với những góc khuất về áp lực thi cử, gia đình tan vỡ, lòng trung thành,…

Nếu bạn muốn xem một bộ phim mang lại cho bạn những cảm xúc mãnh liệt và sâu sắc, hãy xem Chuyện Tình Cây Táo Gai. Bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng khả năng diễn xuất xuất sắc của hai ngôi sao Châu Đông Vũ và Đậu Kiêu, mà còn được chạm vào trái tim của hai con người yêu nhau trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Bạn sẽ không khỏi rơi nước mắt khi theo dõi số phận bi kịch của hai người bạn gái đã từng gắn bó với nhau suốt cuộc đời.

Bạn Cùng Lớp (同桌的你) – 2014

Bạn cùng bàn (2016)

 • Đạo diễn: Quách Phàm
 • Năm công chiếu: 2014
 • Thời lượng: 130 phút
 • Đánh giá: 3.9/5 (theo IMDb)
 • Các diễn viên tham gia: Châu Đông Vũ, Lâm Canh Tân, Vương Khiếu Khôn

Bạn Cùng Lớp là một bộ phim tình cảm lãng mạn Trung Quốc về mối quan hệ của hai người bạn cùng bàn trong suốt thời học sinh và sau này. Bộ phim có sự tham gia của Châu Đông Vũ trong vai Châu Tiểu Chi, một cô gái xinh đẹp.

Nhân vật này có một cuộc sống khó khăn khi phải chịu đựng sự bất công từ gia đình và xã hội. Tuy nhiên, với sự thông minh và quyết tâm của mình, Chu Tiểu Chi đã vượt qua được những khó khăn để trở thành một người phụ nữ thành công.

Với diễn xuất tự nhiên và đầy cảm xúc, Châu Đông Vũ đã khiến khán giả yêu thích và cảm thông với nhân vật của mình. Cô đã thể hiện rất tốt những cung bậc cảm xúc của Chu Tiểu Chi trong suốt quá trình phát triển của nhân vật.

Em của thời niên thiếu (少年的你) – 2019

Em của thời niên thiếu (少年的你) - 2019

 • Đạo diễn: Tăng Quốc Tường
 • Năm công chiếu: 2019
 • Thời lượng: 130 phút
 • Đánh giá: 4.7/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Châu Đông Vũ (vai Trần Niệm), Dịch Dương Thiên Tỉ (vai Lưu Bắc Sơn), Ngụy Lai (vai Ngụy Lai), Hồ Tiểu Điệp (vai Hồ Tiểu Điệp)

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1991, kể về cuộc sống của Lin Miao (Châu Đông Vũ), một cô gái trẻ sống trong một gia đình không may mắn. Cô gặp gỡ Li Wei (Lý Thần), một anh chàng giàu có và lịch lãm, và bắt đầu một mối quan hệ rắc rối. Phim đã mang lại cho Châu Đông Vũ hai giải Ảnh hậu Kim Tượng và Kim Kê.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết thanh xuân “Thời niên thiếu của anh và em” của tác giả Cửu Nguyệt Hi, kể về câu chuyện của Trần Niệm – một cô học sinh bị bắt nạt ở trường học và Lưu Bắc Sơn – một cậu thiếu niên giang hồ đường phố. Hai người gặp nhau trong hoàn cảnh khó khăn và dần trở thành bạn bè, rồi yêu nhau.

Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn và sóng gió trong cuộc sống, từ việc chuẩn bị cho kỳ thi cao đẳng cho đến việc đối mặt với những kẻ xấu xa. Phim không chỉ là một câu chuyện lãng mạn tuổi mới lớn, mà còn là một bức tranh thu nhỏ về xã hội Trung Quốc hiện nay, với những góc khuất về bạo lực học đường, áp lực thi cử, gia đình tan vỡ,…

Phim đã gây được tiếng vang lớn ở Trung Quốc và quốc tế, được đề cử cho nhiều giải thưởng uy tín và được công nhận là một trong những phim hay nhất năm đó.

Thất Nguyệt Và An Sinh (七月与安生) – 2016

Thất Nguyệt Và An Sinh (2016)

 • Đạo diễn: Tằng Quốc Cường
 • Năm công chiếu: 2016
 • Thời lượng: 53 tập
 • Đánh giá: 4.7/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Châu Đông Vũ (vai Thất Nguyệt), Mã Tư Thuần (vai An Sinh), Lý Trình Bân (vai Gia Minh), Tào Lập Khiêm (vai A Phan), Lương Kính Khang (vai Cửu Nguyệt)

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Triệu Tiểu Thuyết. Phim kể về cuộc sống và tình yêu của hai cô gái An Sinh (Châu Đông Vũ) và Thất Nguyệt (Mã Thiên Vũ) từ khi còn là học sinh trung học cho đến khi trưởng thành. Phim đã mang về cho Châu Đông Vũ giải Ảnh hậu Kim Mã lần thứ 53 đầy danh giá.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thất Nguyệt và An Sinh” của An Ni Bảo Bối, kể về câu chuyện của Thất Nguyệt – một cô gái nhút nhát và An Sinh – một cô gái hoạt bát. Hai người gặp nhau trong hoàn cảnh khó khăn và dần trở thành bạn thân, rồi yêu nhau.

Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn và sóng gió trong cuộc sống, từ việc chuẩn bị cho kỳ thi cao đẳng cho đến việc đối mặt với những kẻ xấu xa. Phim không chỉ là một câu chuyện lãng mạn tuổi mới lớn, mà còn là một bức tranh thu nhỏ về xã hội Trung Quốc hiện nay, với những góc khuất về áp lực thi cử, gia đình tan vỡ, lòng trung thành,…

Chúng Ta Của Sau Này (后来的我们) – 2018

Chúng Ta Của Sau Này (后来的我们) - 2018

 • Đạo diễn: Lưu Nhược Anh
 • Năm công chiếu: 2018
 • Thời lượng: 120 phút
 • Đánh giá: 4.6/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Tỉnh Bách Nhiên (vai Lâm Kiến Thành), Châu Đông Vũ (vai Phương Tiểu Hiểu), Hùng Tử Kỳ (vai Lâm Tĩnh)

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Nhược Anh, kể về câu chuyện của Lâm Kiến Thành và Phương Tiểu Hiểu – hai người yêu nhau từ khi còn là sinh viên nghèo khó ở Bắc Kinh.

Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn và hi sinh vì nhau để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, khi đã thành công và giàu có, họ lại nhận ra rằng họ đã mất đi sự gắn kết và hiểu biết với nhau.

Họ quyết định chia tay và sống cuộc sống riêng biệt. Sau 10 năm xa cách, họ lại gặp lại nhau trong một chuyến bay và suy ngẫm về quá khứ và hiện tại của mình. Phim không chỉ là một câu chuyện lãng mạn giữa hai người yêu nhau qua nhiều thăng trầm, mà còn là một bức tranh thu nhỏ về xã hội Trung Quốc hiện đại, với những biến đổi kinh tế và văn hóa đã ảnh hưởng đến cuộc sống và tình cảm của con người.

Phim đã gây được sự quan tâm và yêu thích của nhiều khán giả trong và ngoài nước, được đạo diễn Lưu Nhược Anh chỉ đạo diễn xuất và được công nhận là một trong những phim hay nhất năm 2018.

Nếu bạn muốn xem một bộ phim mang lại cho bạn những cảm xúc chân thành và sâu sắc, hãy xem “Chúng Ta Của Sau Này”. Bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng sự diễn xuất xuất sắc của hai ngôi sao Tỉnh Bách Nhiên và Châu Đông Vũ, mà còn được chạm vào trái tim của hai con người yêu nhau trong sự trân trọng và nuối tiếc.

Thiên Cổ Quyết Trần (千古玦尘) – 2021

Thiên Cổ Quyết Trần (千古玦尘) - 2021

 • Đạo diễn: Doãn Đào
 • Năm công chiếu: 2021
 • Thời lượng: 49 tập
 • Đánh giá: 4.3/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Hứa Khải (vai Bạch Quyết), Châu Đông Vũ (vai Thượng Cổ), Lưu Học Nghĩa (vai Thiên Khải), Trương Nhã Khâm (vai Phượng Nhiễm), Lý Trạch Phong (vai Chích Dương)

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tinh Linh, kể về câu chuyện của Bạch Quyết và Thượng Cổ – hai vị thần cổ xưa đã từng yêu nhau trong ba trăm năm. Họ cùng nhau chiến đấu với những kẻ xâm lược và bảo vệ thiên hạ.

Tuy nhiên, do một âm mưu quỷ quyệt, họ bị chia cách và mất đi ký ức. Sau khi tái sinh vào nhân gian, họ lại gặp lại nhau trong hoàn cảnh khác biệt và dần trở thành bạn bè, rồi yêu nhau.

Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn và hiểm nguy trong cuộc sống, từ việc tu luyện cho đến việc đối đầu với những kẻ thù. Phim không chỉ là một câu chuyện lãng mạn giữa hai người yêu nhau qua nhiều kiếp sống, mà còn là một bài ca ca ngợi sự kiên cường và trung thành của những con người có duyên số phi thường.

Phim đã gây được tiếng vang lớn trong năm 2021 và được khen ngợi vì kỹ xảo hoành tráng, diễn xuất xuất sắc và âm nhạc đẹp.

Nếu bạn muốn xem một bộ phim mang lại cho bạn những cảm xúc mãnh liệt và kỳ diệu, hãy xem “Thiên Cổ Quyết Trần”. Bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng sự diễn xuất xuất sắc của hai ngôi sao Hứa Khải và Châu Đông Vũ, mà còn được chạm vào trái tim của hai con người yêu nhau trong sự can đảm và hy sinh.

Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt (谎言西西里) – 2016

Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt (谎言西西里) - 2016

 • Đạo diễn: Yu-Hsien Lin
 • Năm công chiếu: 2016
 • Thời lượng: 100 phút
 • Đánh giá: 4.2/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Lee Joon Gi (vai Park Joon Ho), Châu Đông Vũ (vai Tiểu Du)

Bộ phim cảm động về tình yêu xuyên biên giới mà Châu Đông Vũ tham gia đóng chính cùng diễn viên Hàn Quốc Lee Joon Gi. Phim kể về tình yêu của Jun Ho (Lee Joon Gi) và Cố Tiểu Du (Châu Đông Vũ), hai người gặp nhau ở Ý và trải qua những khoảnh khắc ngọt ngào nhưng cũng đầy bi kịch. Phim đã khiến khán giả rơi nước mắt vì cái kết đau lòng.

Phim không chỉ là một câu chuyện lãng mạn giữa hai người yêu nhau qua nhiều kiếp sống, mà còn là một bài ca ca ngợi sự kiên cường và trung thành của những con người có duyên số phi thường.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông (喜欢你) – 2017

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông (喜欢你)

 • Đạo diễn: Hứa Hoành Vũ
 • Năm công chiếu: 2017
 • Thời lượng: 106 phút
 • Đánh giá: 4.2/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Châu Đông Vũ (vai Cố Thắng Nam), Lâm Chí Linh (vai Lộ Tấn)

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông là một bộ phim hài lãng mạn do Hứa Hoành Vũ đạo diễn và có sự tham gia diễn xuất của Châu Đông Vũ và Kim Thành Vũ . Trong phim, Châu Đông Vũ vào vai Cố Thắng Nam – một cô nàng đầu bếp lập dị.

Xuyên suốt bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Cố Thắng Nam và Lỗ Tấn. Cố Thắng Nam là một đầu bếp lập dị trong khi Lỗ Tấn là một chủ tịch tập đoàn khó tính và sành ăn. Hai người gặp nhau trong hoàn cảnh éo le và bắt đầu một chuyến phiêu lưu tình yêu đầy thú vị.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông là một bộ phim hài lãng mạn đáng xem với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng. Bộ phim mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn và cười sảng khoái.

Cung Tỏa Trầm Hương (宫锁沉香) – 2013

Cung Tỏa Trầm Hương (宫锁沉香) - 2013

 • Đạo diễn: Phan An Tử
 • Năm công chiếu: 2013
 • Thời lượng: 110 phút
 • Đánh giá: 4.0/5 (theo Douban)
 • Các diễn viên tham gia: Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Lục Nghị, Châu Tử Kiêu

Cung Tỏa Trầm Hương là một bộ phim cổ trang được ra mắt vào năm 2013 với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng và chất lượng của điện ảnh Hoa Ngữ. Bộ phim được chính Vu Chính làm lại từ bộ phim truyền hình ăn khách một thời Cung Tỏa Tâm Ngọc.

Trong phim này, Châu Đông Vũ vào vai Trầm Hương, đây là một trong những vai diễn cổ trang hiếm hoi của cô và được xem là bước phát triển trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lam Bạch Sắc, kể về câu chuyện của Trầm Hương và Lộ Tấn – hai người yêu nhau từ khi còn là cung nữ và hoàng tử trong triều đại Khang Hy.

Nước Mắt Khuynh Thành (倾城之泪) – 2011

Nước Mắt Khuynh Thành (倾城之泪) - 2011

 • Đạo diễn: Hoàng Chân Chân
 • Năm công chiếu: 2011
 • Số tập: 1
 • Đánh giá: 3.7/5 (theo IMDb)
 • Các diễn viên: Châu Đông Vũ, Trần Kiều Ân, Nhậm Hiền Tề, Lý Trị Đình, Lương Vịnh Kỳ

Nếu bạn là người yêu thích thể loại phim tâm lý tình cảm, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim Nước Mắt Khuynh Thành khởi chiếu năm 2011. Đây là một bộ phim được sản xuất bởi điện ảnh Trung Quốc với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Châu Đông Vũ, Trần Kiều Ân, Nhậm Hiền Tề và Lý Trị Đình.

Bộ phim gồm ba câu chuyện tình cảm động và day dứt giữa những con người có hoàn cảnh khác nhau khi đứng giữa sự sống và cái chết. Tình yêu là thứ hiếm hoi giúp họ vượt qua sợ hãi và sẵn sàng đương đầu với số phận.

Tóm lại, Châu Đông Vũ là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Trung Quốc hiện nay. Cô được biết đến với nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, phim cổ trang, phim tình cảm và phim hành động. Bạn có thể tìm hiểu nữ diễn viên này thông qua những bộ phim của Châu Đông Vũ hay nhất và xem cô đã làm nên sự nghiệp như thế nào nhé.

Danh sách trên đây đã liệt kê 10 bộ phim của Châu Đông Vũ nổi bật và đáng xem nhất của ánh hậu “mưu nữ lang” ăn khách xứ Trung. Nếu bạn thích bài viết này của ReviewNao, hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn ở phần bên dưới đây, từ đó chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện chất lượng nội dung hữu ích hơn nữa trong tương lai. Cảm ơn đã theo dõi!