Khám phá Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một app vẽ sơ đồ tư duy? Bạn muốn một công cụ vẽ sơ đồ tổ chức công ty đơn giản nhưng chuyên nghiệp? Cùng ReviewNao tham khảo ngay Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức dưới đây!

Sơ đồ tổ chức thể hiện cấu trúc quản lý và phân cấp tổ chức của một doanh nghiệp. Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức cho phép bạn ghi lại hệ thống phân cấp trong công ty của mình. Và đó sẽ là một nền tảng, bước tạo tiền đề trong việc quản lý doanh nghiệp. Vậy nên ReviewNao đã giúp bạn tổng hợp Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức chuyên nghiệp nhất.

OrgChartting

OrgChartting là một trong số những phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức khá phổ biến. Ứng dụng gây ấn tượng với hơn 3 triệu lượt tải về bởi sự tiện dụng, đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, công cụ vẽ sơ đồ tổ chức này còn cho phép bạn dùng thử 14 ngày để trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua bản chính thức.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức
OrgChartting – Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức khá phổ biến hiện nay.

Với OrgChartting tất cả những việc bạn cần làm chính là cung cấp các số liệu thô dưới dạng tệp mà không cần tốn công sức dùng chuột vẽ bất cứ hình thù nào. Sau khi có được số liệu phần mềm sẽ tự động thiết kế theo mẫu bạn đã chọn sẵn. OrgChartting rất thích hợp dùng để vẽ sơ đồ công ty, sơ đồ tổ chức bộ máy, sơ đồ các kế hoạch làm việc,… Phần mềm này có thể chạy tốt cả trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Microsoft Office Visio

Microsoft Office Visio là một chương trình vẽ sơ đồ thông minh, được tích hợp vào bộ Microsoft Office từ năm 2003. Phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng giúp bạn tạo ra một sơ đồ ý nghĩa, linh động và phù hợp hơn với nhu cầu. Đặc biệt là bạn có thể sao chép bản vẽ của mình qua các phần mềm khác như Word, Excel,…

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức
Microsoft Office Visio – Chương trình vẽ sơ đồ thông minh.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức Visio cho phép bạn thiết kế những bản vẽ đơn giản và cả phức tạp nhất như bản vẽ xây dựng, sơ đồ mạng,… Một điểm cộng của phần mềm này chính là có thể tự động tạo một sơ đồ hoàn chỉnh từ nguồn tài liệu của Word, Excel hoặc hệ thống thư điện tử một cách dễ dàng. Đây chắc chắn là một trong số những công cụ vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất cho Windows.

Dia

Bạn băn khoăn không biết cách cách vẽ sơ đồ tổ chức công ty chuyên nghiệp? Vậy thì đừng bỏ qua cái tên Dia. Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức miễn phí với các công cụ hữu ích. Ngoài ra Dia còn hỗ trợ lưu tập tin dưới nhiều định dạng khác nhau như PDF, html, word,…

phần mềm vẽ sơ đồ
Dia – Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức với gia diện đơn giản, dễ sử dụng.

Dia có giao diện làm việc đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng sẽ được sử dụng mọi công cụ có sẵn trong phần mềm mà không tốn một mức phí nào. Bên cạnh những mẫu sơ đồ tổ chức công ty có sẵn thì bạn cũng có thể tự do sáng tạo để thiết kế một bản vẽ hoàn chỉnh. Đó là lý do mà Dia trở thành một phần mềm rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng.

Pingboard

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tiếp theo mà ReviewNao muốn gửi đến bạn chính là Pingboard. Ứng dụng này không chỉ đơn giản giúp người dùng thiết kế sơ đồ mà còn có khả năng quản lý mức lương, tình trạng nhân viên,… Đây chắc chắn là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất hiện nay 2021.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức
Pingboard – Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ.

Pingboard là phần mềm phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ có ít hơn 50 nhân viên. Trong ứng dụng bản vẽ mà bạn tạo ra mà một sơ đồ đa chức năng giúp người dùng quản lý doanh nghiệp. Đặc biệt là Pingboard còn hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và cả Android.

Canva

Bạn đang loay hoay với tỉ tỉ những phần mềm vẽ biểu đồ, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy? Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức đẹp nhưng phải dễ dùng? Vậy thì hãy tham khảo ngay Canva – một ứng dụng khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức
Canva – Phần mềm thiết kế đơn giản dành cho những người không chuyên.

Người dùng chỉ cần tạo một tài khoản Canva, lựa chọn mẫu phù hợp. Sau đó bạn sẽ nhập dữ liệu, điều chỉnh font chữ, màu sắc theo ý thích của mình để tạo ra một sơ đồ tổ chức theo đúng với nhu cầu. Canva có hơn 20 loại biểu đồ chuyên nghiệp để người dùng có thể lựa chọn.

Ngoài ra, các công cụ đều khá trực quan, thể hiện bằng hình vẽ để hỗ trợ người thiết kế không chuyên. Với Canva có thể tải bản offline hoặc cũng có thể vẽ sơ đồ online đều được. Vậy còn chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay phần mềm này nào!

ThinkComposer

ThinkComposer là một phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức dành cho doanh nghiệp lớn và các chuyên gia với nhiều tính năng chuyên sâu. So với nhiều ứng dụng khác thì ThinkComposer sẽ khó sử dụng hơn. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet rất nhiều bảng hướng dẫn vẽ sơ đồ tổ chức của phần mềm này.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức
ThinkComposer – Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức với những tính năng chuyên sâu.

Ưu điểm lớn nhất của ThinkComposer chính là sự chuyên nghiệp. Với phần mềm này bạn sẽ dễ dàng tạo ra nhiều bản vẽ sơ đồ đẹp mắt, ấn tượng và sáng tạo. Trong ThinkComposer người dùng có thể tùy chọn xuất file đa dạng như PDF, XPS hoặc HTML và tạo báo cáo từ những dữ liệu trên. Còn chần chừ gì mà không tải phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức chuyên nghiệp này về máy nào!

yEd Graph Editor

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức cuối cùng mà ReviewNao muốn gửi đến bạn trong bài viết ngày hôm nay chính là yEd Graph Editor. Cũng giống như ứng dụng trên, đây là phần mềm chuyên nghiệp và chất lượng cao hơn các công cụ vẽ sơ đồ tổ chức khác. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới học vẽ sơ đồ có lẽ sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu đấy!

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức
yEd Graph Editor – Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức chuyên nghiệp.

yEd Graph Editor cho phép bạn thực hiện tạo các biểu đồ từ đơn giản đến phức tạp nhất. Ví dụ như các biểu đồ luồng, biểu đồ dạng nhánh, biểu đồ lưới, đồ thị, sơ đồ UML,… Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng tự động sắp xếp sơ đồ để tiết kiệm nhất thời gian làm việc của bạn. Sau khi hoàn thành bản thiết kế yEd Graph Editor còn hỗ trợ xuất file đa dạng như PNG, JP, SVG và PDF.

Trên đây là Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức mà ReviewNao gửi đến bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng những ứng dụng trên sẽ giúp bạn tạo ra những sơ đồ tổ chức ấn tượng, đẹp mắt và sáng tạo. Nếu cần thiết chia sẻ thì nên tham khảo thêm những phần mềm quay màn hình điện thoại nữa nhé. Những công cụ hữu ích này sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.