Nhà thờ Phủ Cam – điểm đến không thể bỏ qua khi đến Huế

Nói đến Huế, nhiều người vẫn nghĩ ngay tới các địa danh nổi tiếng như Đại Nội, chùa Thiên Mụ,… Mà quên đi Huế cũng có nhiều nơi cần được khám phá, chẳng hạn như nhà thờ Phủ Cam/Phú Cam. Một trong những nhà thờ có kiến trúc tuyệt đẹp của Huế. Du lịch tới Huế mà chưa đi nhà thờ chính tòa Phủ Cam, chắc chắn ra về bạn sẽ thấy có chút gì đó thiếu vắng.

Nhà thờ có kiến trúc đặc sắc

Nằm tọa lạc trên đồi Phước Quả thuộc địa phận phường Phước Vĩnh, TP Huế, nhà thờ Phú Cam có kiến trúc hiện đại. Đây cũng là một trong những nhà thờ lớn, nổi tiếng và lâu đời nhất ở Huế.

Nhà thờ Phủ Cam

Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và phải qua ba đời Giám mục. Mãi đến sau 40 năm xây dựng, nhà thờ Phủ Cam mới được diện mạo như hiện nay. Về kiến trúc của nhà thờ khá đặc biệt, giàu tính biểu đạt. Nhìn tổng thể, nhà thờ như một con rồng vươn thẳng lên trời. Vừa toát lên vẻ mạnh mẽ nhưng cũng hết sức nhẹ nhàng, thanh thoát.

Nhà thờ Phủ Cam

Bên trong lòng nhà thờ rộng, chứa được khoảng 2.500 người đến dự lễ. Hai bên có dãy cửa sổ được lắp gương màu, giúp nhà thờ luôn tràn ngập ánh sáng. Nhà thờ có kiến trúc kiểu hiện đại, kiểu cổ điển phương Tây. Đó là các trụ đỡ mái được đúc sát vào hai chân tường, uốn dần ra phía trước khi vươn cao lên. Rồi lại được nối với nhau thành từng cặp bằng một đường con trên đỉnh. Nhìn như những bàn tay đang chắp lại để chuẩn bị cầu nguyện.

Nhà thờ Phủ Cam

Đặc biệt hơn ở phần Cung thánh được xây dựng theo các cấp cao dần. Với một hình tròn 3 bậc tượng trưng cho Thiên Địa Nhân ở giữa. Chưa hết, trên mặt bàn Thánh được tạc từ cẩm thạch nguyên khối lấy từ làng đá Non Nước (Đà Nẵng).

Điểm tô cho Thành phố Huế thêm cổ kính

Đến với mảnh đất cố đô ngoài việc được đắm mình trong không gian cổ kính của đền đài, lăng tẩm. Tại sao bạn không thử khám phá thêm địa chỉ nghe có vẻ lạc lõng nhưng lại khiến không ít người ngỡ ngàng. Vì công trình nổi bật đặc biệt giữa lòng thành phố – nhà thờ chính tòa Phủ Cam.

Nhà thờ Phủ Cam

Trải qua bao thăng trầm lịch sử vẻ đẹp của nhà thờ Huế này vẫn luôn hiện hữu. Vào mỗi dịp giáng sinh, nhà thờ là địa điểm được nhiều người chọn lựa để đón giáng sinh. Ngày thường nhà thờ đã toát lên vẻ đẹp riêng thì vào ngày Noel nhà thờ Phú Cam càng đẹp hơn. Với nhiều ánh đèn điện nhiều màu sắc được trang trí khéo léo, thu hút người đi đường.

Ngày nay, nhà thờ chính tòa Phủ Cam không chỉ là điểm đến quen thuộc của những người theo đạo Thiên Chúa. Mà đây còn là địa chỉ cho cả các bạn trẻ, du khách đến tham quan. Một nhà thờ ở Huế vừa uy nghiêm vừa thanh thoát đã góp phần tô điểm thêm cho TP Huế thêm thu hút, và độc đáo hơn.