Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí chuyển nhà mới nhất

Khi chuyển nhà nếu không có sự tính toán thì sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Vì vậy bạn cần nắm được những mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí chuyển nhà sau đây.

Chuyển nhà tưởng chừng như là một công việc bình thường không tốn nhiều chi phí nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy. Để giúp việc chuyển nhà tiết kiệm hơn thì bạn cần có sự tính toán chi tiết, cụ thể từng hạng mục. Cùng tham khảo những gợi ý mẹo hay tiết kiệm chi phí chuyển nhà mới nhất sau đây.

Lên kế hoạch chi tiết từ sớm cho ngày chuyển nhà

Một trong những điều mà bạn cần làm nếu có nhu cầu chuyển nhà chính là lên kế hoạch chi tiết các công việc, hạng mục cần làm. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận tổng quan về các công việc cần thực hiện và từ đó giúp tránh tình trạng “nhớ nhớ quên quên”.

Lên kế hoạch chi tiết để giúp hạn chế các chi phí phát sinh
Lên kế hoạch chi tiết để giúp hạn chế các chi phí phát sinh.

Ngoài ra, việc lên kế hoạch cũng sẽ giúp bạn xác định trước được kinh phí dành cho việc chuyển nhà là bao nhiêu. Có kế hoạch từ trước sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh không mong muốn. Từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ sau quá trình chuyển nhà.

Cụ thể bạn cần lên danh sách các công việc cần thực hiện, những đồ đạc cần chuyển đi, những dụng cụ hỗ trợ trong quá trình chuyển nhà là gì, có thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp không và giá cả bao nhiêu… Khi xác định được tất cả những vấn đề trên sẽ giúp bạn hoàn thành ngày chuyển nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Nên thanh lý hoặc sang nhượng, cho những đồ nội thất ít hoặc không sử dụng

Nhiều người có tâm lý muốn vận chuyển toàn bộ những đồ đạc của mình đi bất kể là những đồ đạc có sử dụng hay không. Chính tâm lý này đã khiến bạn tốn không ít chi phí cho việc vận chuyển. Do vậy để tiết kiệm chi phí chuyển nhà bạn nên lập một danh sách những đồ đạc hay dùng và những đồ đạc ít hoặc không sử dụng để tiến hành thanh lý, sang nhượng.

Cân nhắc việc thanh lý đồ cũ
Cân nhắc việc thanh lý đồ cũ.

“Cũ người mới ta”, quan điểm này sẽ giúp bạn không ngừng tiết kiệm chi phí mà còn có được một khoản không nhỏ sau quá trình thanh lý. Tuy nhiên, bạn cần phải có kế hoạch thanh lý đồ từ sớm để có thể dọn gọn những đồ đạc không dùng tới. Điều này sẽ giúp cho ngày chuyển nhà nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhiều hơn.

Nên tận dụng những thứ bỏ đi để đóng gói đồ đạc

Thông thường để giúp đồ đạc giữ nguyên chất lượng và không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển thì bạn sẽ phải tiến hành đóng gói đồ đạc. Theo đó, các loại thùng bìa carton sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên khi đó bạn sẽ phải mất một khoản chi phí để mua thùng bìa carton đóng gói đồ đạc.

Chính vì vậy để tiết kiệm khoản chi phí này bạn có thể tận dụng những thùng bìa carton cũ, các loại bao nilon cũ trong nhà. Ví dụ có thể sử dụng những loại thùng carton cũ đựng tivi, tủ lạnh… để đóng gói đồ đạc. Những loại thùng carton đó đều vẫn còn có thể sử dụng với chất lượng tốt. Vì vậy chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí một cách hiệu quả.

Cân nhắc thật kỹ việc tự chuyển nhà hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nhiều người nghĩ rằng, việc tự thực hiện chuyển nhà sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Nhưng trên thực tế việc bạn không có chuyên môn, không có phương tiện vận chuyển sẽ khiến bạn phát sinh khá nhiều chi phí. Vì vậy mà bạn nên cân nhắc thật kỹ về hai phương án này.

Nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm chi phí
Nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm chi phí.

Theo đó, nếu quãng đường di chuyển ngắn, không có nhiều đồ đạc thì bạn hoàn toàn có thể tự vận chuyển để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn có quá nhiều đồ đạc cần vận chuyển, trong đó có nhiều đồ đạc cồng kềnh và quãng đường di chuyển xa, không có phương tiện thuận lợi thì việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Vì vậy mà ngay từ khi lên kế hoạch bạn nên cân nhắc để lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp nhất.

Nên khảo sát giá dịch vụ chuyển nhà từ nhiều địa chỉ khác nhau

Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí chuyển nhà hiệu quả chính là bạn cần phải có sự khảo sát giá giữa nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Về cơ bản, mức giá sẽ không có quá nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên những đơn vị uy tín họ sẽ cam kết đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển và có mức giá cực kỳ hợp lý.

Theo nhiều người từng có kinh nghiệm chuyển nhà chia sẻ rằng, việc tiết kiệm chi phí là tốt nhưng bạn nên cân nhắc để lựa chọn những đơn vị có chất lượng uy tín, dịch vụ tốt. Những địa chỉ như vậy mặc dù không có giá thành dịch vụ rẻ nhất nhưng sẽ đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất cho bạn. Vì vậy trong quá trình tìm hiểu lựa chọn dịch vụ chuyển nhà ngoài yếu tố giá cả bạn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ cũng như các chính sách đền bù hàng hóa…

Lựa chọn những đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín

Việc thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp bạn có những giải pháp vận chuyển hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín mới có thể đảm bảo có được mức giá phù hợp nhất. Có nhiều đơn vị dịch vụ chuyển nhà hiện nay mặc dù giá rẻ nhưng lại không đảm bảo chất lượng hành trình cũng như cam kết chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Venhamoi.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá tốt
Venhamoi.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Trong đó Venhamoi.vn chính là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy. Đến với Venhamoivn khách hàng sẽ hoàn toàn được trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà chất lượng với chi phí cực kỳ hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đặc biệt, Venhamoivn còn cam kết có chính sách bồi thường, đền bù nếu hàng hóa trong quá trình vận chuyển bị hỏng hóc, rơi vỡ. Ngoài ra, Công ty cũng cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển để giúp khách hàng kịp dọn đến nơi ở mới đúng ngày giờ đẹp.

Chuyển nhà là một trong những công việc quan trọng của mỗi người. Chính vì vậy để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu để chọn những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển nhà khá hiệu quả và hợp lý.