Top 4 lăng tẩm nổi tiếng ở Huế mà ai cũng muốn ghé đến một lần

Huế không chỉ nổi tiếng với sông Hương, Đại Nội, chợ Đông Ba sầm uất mà còn có một hệ thống lăng tẩm, đền đài đẹp mang dấu tích của vua chúa triều Nguyễn. Nếu có dịp đến mảnh đất cố đô đừng quên ghé 4 lăng tẩm nổi tiếng ở Huế có kiến trúc đặc sắc, uy nghiêm dưới đây nhé!.

Lăng Tự Đức

Nếu bạn băn khoăn không biết nên tham quan lăng nào ở Huế thì hãy đến Lăng Tự Đức nhé. Được đánh giá là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của Huế, lăng Tự Đức có kiến trúc độc đáo, hoa mỹ. Đây cũng là lăng tẩm nổi tiếng ở Huế thu hút nhiều du khách tham quan nhất trong các lăng tẩm vua chúa ở đất cố đô. Sẽ thật đáng tiếc trong hành trình tham quan lăng tẩm nổi tiếng ở Huế mà vắng bóng lăng Tự Đức.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức còn có cái tên gọi khác là (Khiêm Lăng) tọa lạc trong một khung cảnh non nước hữu tình ở thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế, lăng có không gian rộng lớn với hơn 50 công trình, tất cả đều có chữ Khiêm trong tên gọi. Vì đây là nơi Vua Tự Đức nghỉ ngơi, ngâm thơ, đọc sách nên toàn cảnh ở lăng Tự Đức như một công viên rộng lớn được bao bọc bởi nhiều cây xanh, hồ nước, tiếng chim hót khiến khung cảnh trở nên thơ mộng, yên bình đến lạ kỳ.

Lăng Tự Đức

Nếu bạn không có thời gian nhiều chỉ đi được một lăng tẩm ở Huế thì hãy đến lăng Tự Đức nhé. Đến đây bạn sẽ được hòa quyện với thiên nhiên, quay ngược lại quá khứ hào hùng của dân tộc, được lắng nghe Ca Huế tại Xung Nghiêm Tạ.

  • Địa chỉ: thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, TP. Huế
  • Giá vé tham quan: 100.000 đồng/người/lượt

Lăng tẩm nổi tiếng ở Huế – Khải Định

Một trong những lăng tẩm nổi tiếng ở Huế không thể bỏ qua khi đến Huế đó chính là lăng Khải Định. Lăng Khải Định (hay còn gọi là Ứng Lăng) là nơi yên giấc ngàn thu của Vua Khải Định, lăng nằm tọa lạc ở xã Thủy Bằng, Huyện Hương Thủy cách TP Huế gần 10 km về phía Tây Nam. Đây là lăng tẩm đẹp ở Huế có lối kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa Đông và Tây, giữa cổ điển và hiện đại. Bạn sẽ thấy nhiều trường phái kiến trúc như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Roman,… xuất hiện trên những dấu ấn công trình ở lăng Khải Định.

Lăng tẩm nổi tiếng ở Huế - Khải Định

Dù là lăng có diện tích nhỏ nhưng lăng Khải Định lại là công trình tốn nguy nga, lộng lẫy tốn nhiều công sức và tiền của nhất so với các lăng còn lại. Đặc biệt, lăng có 3 bức bích họa cửu long ẩn vân trên trần nhà bên trong lăng được coi là có giá trị nghệ thuật và hoành tráng nhất tại Việt Nam. Nếu không đến đây một lần xem như bạn bỏ phí cả chuyến đi Huế rồi nhé.

Lăng tẩm nổi tiếng ở Huế - Khải Định

  • Địa chỉ: triền núi Châu Chữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Giá vé tham quan: 100.000 đồng/người/lượt

Lăng Minh Mạng

Thêm một địa điểm lăng tẩm nổi tiếng ở Huế mà bạn đừng bỏ qua tiếp theo đó chính là lăng Minh Mạng (hay còn gọi là Hiếu Lăng). Cách TP Huế khoảng 12km, lăng Minh Mạng nằm trên núi Cẩm Khê, là nơi yên nghỉ của vị vua Minh Mạng (vị vua thứ 2 của triều đình nhà Nguyễn).

Lăng Minh Mạng

Điều khiến lăng Minh Mạng thu hút du khách đó là khung cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình ở đây. Đập vào mắt du khách đầu tiên với hình ảnh hồ sen ngát hương được bao bọc bởi rặng thông xanh mát, cùng lối kiến trúc tráng lệ gồm khoảng 40 công trình lớn nhỏ. Góp phần thể hiện vẻ uy nghi, bề thế nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng có bố cục cân bằng đối xứng, cổng chính có tên gọi là Đại Hồng Môn, muốn đi ra vào cổng này phải đi qua 2 cổng phụ Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn. Sau Đại Hồng Môn là Bi Đình, bên trong có bia Thánh Đức Thần Công ghi lại cuộc đời và công lao của vua Minh Mạng. Cuối cùng là Tẩm Điện, đây là khu vực thờ cúng vua và hoàng hậu. Vượt qua 3 chiếc cầu bắc qua hồ Trừng Minh bạn sẽ tới Minh Lâu, nơi nghỉ ngơi của nhà vua sau những buổi thiết triều bàn chính sự.

Một địa điểm khác không thể bỏ qua ở lăng Minh Mạng đó là Bửu Thành, khu vực này có hồ Tân Nguyệt đem lại cảm giác rất thanh tịnh. Ngày nay, lăng Minh Mạng trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Huế thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài nước.

  • Địa chỉ: xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế
  • Giá vé tham quan: 100.000 đồng/người/lượt

Lăng tẩm Gia Long

Cũng nằm trong danh sách lăng tẩm nổi tiếng ở Huế, lăng Gia Long (Thiên Thọ Lăng) tọa lạc tại một vùng núi hẻo lánh, cách TP Huế gần 20km về phía Tây. Đây là nơi yên nghỉ của vua Gia Long vị vua đầu tiên của nhà Nguyễn. Toàn bộ lăng là một quần sơn với 42 đồi, núi lớn nhỏ, trong đó Đại Thiên Thọ là ngọn núi lớn nhất.

Lăng tẩm Gia Long

Đường đi vào lăng tẩm nổi tiếng ở Huế – Gia Long có nhiều cây xanh nhìn khung cảnh lãng mạn, yên bình so với các lăng mộ khác. Không chỉ có cây xanh, lăng còn có hồ sen chảy qua. Đến mùa sen tỏa hương thơm ngào ngạt bao quanh khắp cả núi đồi. Men theo con đường uốn lượn, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy những chú trâu, chú bò đang gặm cỏ. Mọi thứ thật trong lành, bình yên đến lạ kì.

Lăng tẩm Gia Long

Do nằm cách xa trung tâm TP nên lăng Gia Long chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nếu ai đã từng đặt chân đến đây một lần rồi sẽ khó có thể quên được những hình ảnh, cảm xúc ở đây mang tới.

  • Địa chỉ: thôn Định Môn, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế
  • Giá vé tham quan: 40.000 đồng/người/lượt

Trên đây là 4 lăng nổi tiếng ở Huế thu hút nhiều du khách đến tham quan mỗi ngày. Nếu bạn là người yêu thích kiến trúc lăng mộ Huế? Bạn muốn hồi tưởng quay lại thời gian hào hùng của dân tộc dưới thời Nguyễn thì đừng quên ghé những lăng tẩm nổi tiếng ở Huế mà ReviewNao gợi ý trên nhé.

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.