Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang

Hoa tang lễ như là một hình thức chia buồn mà người tặng muốn gửi đến người đã khuất. Sự ra đi ấy mặc dầu kéo theo những nỗi buồn và đau xót. Tuy nhiên, ai cũng hy vọng rằng họ có thể ra đi thanh thản nhất có thể ở thế giới bên kia. Mỗi một loài hoa khác nhau tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Có loài mang lại niềm vui; cũng có loài mang lại niềm thương tiếc. Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất trong các buổi viếng tang lễ; cùng Hoatuoi9x.com điểm qua top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang
Hoa chia buồn trong các buổi tang lễ.

5 loài hoa chia buồn được sử dụng nhiều nhất trong đám tang

Shop hoa tươi xin giới thiệu đến các bạn 5 loài hoa người ta hay sử nhiều trong các buổi tang lễ sau đây.

Video shop hoa tươi 9x – Điện hoa online giá rẻ tại TPHCM

Hoa ly trắng – Hoa tang lễ

Nhắc đến hoa ly, người ta hay nghĩ đến những câu chuyện chia ly đẫm nước mắt. Có nhiều người nghĩ rằng ly ở đây có nghĩa là chia ly, ly tán, phân ly; làm cho hạnh phúc gia đình đổ vỡ. Nhưng sự thật không phải vậy; hoa ly là sự cầu chúc được tái sinh đối vói những người đã khuất; mong họ có thể yên nghỉ miền cực lạc. Thường được dùng trong các buổi tang lễ. Khi chúng ta sử dụng đúng chỗ thì ý nghĩa của hoa cũng tăng lên bội phần. Hoa chỉ đẹp khi đặt nó vào đúng vị trí và thời gian phù hợp.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang
Hoa ly.

Tại nước ta, hoa ly được làm thành vòng sử dụng trong các buổi tang lễ rất nhiều. Đặc biệt là hoa ly trắng. Cũng có thể viếng bằng các loại hoa ly khác màu như tím, hồng, vàng. Nhưng riêng ly có màu trắng thực sự là chân lí khi sử dụng nó trong đám tang.

Hoa hồng trắng – Hoa tang lễ

Với không khí u buồn của buổi tang lễ; hoa hồng trắng là một trong những lựa chọn khiến người khác không cần suy nghĩ. Có lẽ khi nhắc đến đám tang; người ta sẽ nghĩ ngay đến một số màu trắng u buồn như đen, trắng, tím. Khi người đã mất là người trẻ tuổi thì càng nên tặng màu trắng. Vì nó thể hiện sự tiếc thương trước số phận “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Điều đó cho thấy bạn là người tâm lí trong một không khí trầm buồn.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang
Hoa cúc.

Ngoài ra, hoa hồng trắng là lời khen ngợi tôn vinh người đã khuất; thường sử dụng trong các buổi đám tang dành cho quân nhân.

Hoa cúc – Hoa tang lễ

Hoa cúc là loài hoa đại trà nhất ở một đất nước như Việt Nam. Khi cúng kiến hay rằm thường thấy nhiều hộ gia đình sử dụng bông cúc. Hoa cúc như là một biểu tượng của tâm linh. Bất kì nó mang dưới hình hài màu sắc sặc sỡ ra sao thì đều dùng trong tang lễ được. Loài hoa này như là nét truyền thống của nước ta khi đã có từ rất lâu.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang
Hoa cúc.

Bông cúc vẫn là cái tên nằm trong danh sách các loại hoa chia buồn mà người ta hay nghĩ đến. Vì thế, bạn đừng quên khi có việc cần đến nhé!

Hoa huệ ta – Hoa tang lễ

Miền Bắc khá chuộng loài hoa này. Thông thường vào các buổi tang lễ tại đây, họ sử dụng hoa huệ dành tặng cho người đã mất. Vì nó thể hiện cho sự tái sinh và bắt đầu cho một cuộc sống mới diễn ra. Theo quan niệm của người dân miền Bắc, khi cái chết kết thúc một vòng đời; thì bắt đầu tiếp nối bằng một vòng đời mới. Chính vì thế, hoa huệ ta như là một lời cầu chúc về sự khởi đầu cho một vòng đời mới.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang
Hoa huệ.

Hoa mẫu đơn – Hoa tang lễ

Là lời tưởng nhớ khi còn sống dành cho những mối quan hệ mà ta hết sức kính trọng và thương yêu. Khi bạn dâng hoa mẫu đơn đến đám tang; điều đó cũng cho thấy bạn là người kính trên nhường dưới và sống rất chân thành. Hoa mẫu đơn trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng nhưng cũng có nét đượm buồn. Vì thế nên nó được lọt chân vào trong top 5 loài hoa chia buồn được sử dụng nhiều nhất trong đám tang.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang
Hoa mẫu đơn.

Những lưu khi ý dâng hoa phúng viếng trong tang lễ

Khi đến dự một buổi tang lễ, tùy theo số lượng người đi bạn nên viếng kiểu hoa khác nhau. Ví dụ bạn đi tập thể như gia đình hay bạn bè thì có thể chọn một kiểng hoa lớn hay vòng hoa. Như vậy sẽ đủ chứng tỏ lòng thành kính cũng như tôn trọng của tập thể dành cho người đã khuất.

Riêng trường hợp nếu chỉ đi 1 mình, thì chỉ cần 1 bó hoa hay lẵng hoa là đủ. Tùy theo sự yêu thích của bạn hoặc cũng có thể tham khảo 5 loài hoa chia buồn mà Hoa tươi 9x đã đề cập như trên. Tuy nhiên, không nên quá phô trương vì sẽ gây khó chịu cho người khác trong không khí đau thương. Tuy nhiên, tùy theo phong tục tập quán từng vùng miền mà chúng ta có thể lựa chọn hoa và phúng viếng như thế nào cho phù hợp.

Vòng hoa đám tang.

Top 5 loại hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang phù hợp nhất mà Hoa tuoi 9x đã giúp bạn liệt kê ra. Tại shop hoa tươi, ngoài việc chọn hoa, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn kiểu dáng và làm theo yêu cầu của chính khách hàng. Từ đó sẽ được chính các nghệ nhân gửi tâm huyết và lòng thành kính vào những đóa hoa tang lễ. Dưới sự cầu mong linh hồn những người đã khuất có thể ra đi thanh thản và bình an bên thế giới bên kia.

Địa chỉ: 1046 Đường Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân bình

Hotline: 0799.060.996 – 0385.060.996

Website: https://hoatuoi9x.com/

Email: [email protected]

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.