Công viên Hồ Thủy Tiên – điểm check in ‘mộng mị, ma quái’ ở Huế

Bạn có dám lên kế hoạch đặt chân, khám phá vẻ đẹp ma mị của công viên Hồ Thủy Tiên không? Nhớ kĩ nhé, địa điểm này không dành cho những bạn yếu tim đâu. Nếu đi một mình sợ bạn hãy rủ thêm chiến hữu để cùng nhau đọ lòng gan dạ. Nghe có vẻ đáng sợ, rùng mình là vậy. Nhưng không ngờ vẻ đẹp ma mị, huyền ảo đó lại trở thành địa điểm check in cực hot.

Công viên bị bỏ hoang lâu năm ở Huế lên báo Mỹ

Nằm cách TP Huế khoảng 10km về phía Tây Nam, công viên nước hồ Thủy Tiên rộng 49ha, được bao phủ bởi đồi thông xanh ngát. Nơi đây từng là địa điểm vui chơi giải trí lí tưởng của người dân xứ Huế. Với kinh phí xây dựng lên đến 70 tỷ đồng, có khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái, sân khấu nhạc nước, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp…

hồ thủy tiên

hồ thủy tiên huế

hồ thủy tiên

Tuy nhiên, từ năm 2004 hồ Thủy Tiên đã nhanh chóng xuống cấp. Sau đó, bị bỏ hoang trong một thời gian lâu do kinh doanh không hiệu quả. Từ đó, công viên hồ Thủy Tiên hoang tàn, đâu đâu cũng là mảnh vỡ, đổ nát, rêu phong.

hồ thủy tiên

Vào những ngày mưa bụi mờ, khung cảnh nhìn đáng sợ lắm luôn. Chỉ dân du lịch bụi với những người ưa mạo hiểm mới tìm đến công viên hồ Thủy Tiên. Thành ra nơi đây càng ít người tìm đến, và nó bị bỏ quên trong một thời gian dài.

hồ thủy tiên

Mãi đến năm 2016, tờ báo của Mỹ đăng tải bài viết về công viên nước Hồ Thủy Tiên của Huế. Với tựa đề ‘Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát’. Sau bài viết đó, công viên nước Thủy Tiên Huế mới được người ta chú ý tìm đến.

hồ thủy tiên

Trở thành địa điểm check in sống ảo cực chất ở Huế

Mặc dù, công viên Hồ Thủy Tiên không còn được cải tạo xây dựng lại. Nhưng giờ đây, nó đã trở thành địa điểm cho du khách khám phá không gian ‘kinh dị’, ma quái.

hồ thủy tiên huế

Nếu có dịp đến công viên Hồ Thủy Tiên, chắc chắn bạn sẽ nghĩ nhìn chả nghệ thuật gì cứ thấy ghê ghê sao á. Nhất là chỗ khu vui chơi thủy cung, sân khấu nhạc nước,…  Mọi thứ bị rỉ sét, rêu phong, cây cỏ mọc um tùm. Không gian rộng lớn mà chả thấy bóng người nào. Hồ nước thêm tĩnh lặng càng khiến cho người ta ám ảnh lạnh cả sống lưng. Phải can đảm lắm bạn mới dám đặt chân khám phá vào sâu bên trong.

hồ thủy tiên

Tuy nhìn công viên Hồ Thủy Tiên Huế đáng sợ, hoang vắng vậy thôi chứ check in lên hình ở đây nhìn đầy nghệ thuật và có phần hơi ‘ma mị’. Đa số khách du lịch và bạn trẻ tìm đến đây vì tò mò và khao khát được chinh phục điều mới mẻ.

hồ thủy tiên huế

Nếu một ngày bạn thấy chán muốn đi đâu ‘đổi gió’ tìm không gian mới lạ, thú vị. Thì hãy thử lên kế hoạch khám phá vẻ đẹp đầy ma quái ở công viên Hồ Thủy Tiên. Đừng quên check in sống ảo về đăng Facebook khoe bạn bè những bức hình đầy cực ngầu ở đây. Để chuyến đi của mình thêm ý nghĩa, luôn tiện ghé thăm lăng Khải Định, đồi Thiên An cạnh khu vực đó luôn nhé.

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.