Cần gì đi đâu xa, Huế cũng có một đầm Lập An đẹp đến mê hồn

Giờ đâu chỉ có Điệp Sơn mới có con đường giữa biển, ngay tại Vịnh Lăng Cô cũng có một con đường rẻ nước làm đôi  mang tên đầm Lập An đẹp chẳng kém phần. Mỗi khi thủy triều rút, con đường hiện lên khiến cho giới trẻ Huế mê mẩn quên lối về.

Nếu ai nói Huế buồn không có chỗ nào chơi thì người ấy đã sai rồi đó. Ở Huế còn có rất nhiều vẻ đẹp chưa được khám phá đấy thôi, trong đó có đầm Lập An sở hữu con đường giữa biển đẹp chẳng kém gì Điệp Sơn (Nha Trang).

 

Đầm Lập An hay còn gọi là đầm An Cư nằm dưới chân đèo Phú Gia, gần quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế). Chắc nhiều bạn chưa nghe nhiều đến cái tên này, cứ nghĩ nó cũng chỉ là đầm nước bình thường thôi. Nhưng tin tôi đi, khi được tận mắt nhìn thấy bạn mới biết mình lầm to rồi.

Đầm xuất hiện như một khung cảnh non nước hữu tình, thủy mặc không chê vào đâu được. Để rồi khi bạn vô tình đặt chân đến cứ ngõ mình lạc vào cõi mơ hư ảo đẹp quên đường về. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp “thần sầu” này mỗi khi hoàng hôn buông dần, thủy triều xuống. Con đường giữa biển ở Huế hiện ra chẳng khác gì Điệp Sơn thứ hai của Việt Nam.

đầm lập an huế

Chẳng những thế, đầm lúc này như bức tranh có mây có núi hòa hợp với màu cát trắng tinh và màu xanh ngọc của vịnh Lăng Cô. Chỉ vài nét phác thảo vậy thôi cũng đủ lắm cho con người ta say đắm rồi. Nếu có thời gian bạn nên dành trọn một ngày ở đầm Lập An Huế khám phá mới biết được cái hay cái đẹp ở đây nhé.

Sau khi thưởng ngoạn cảnh đẹp, sống ảo tung chảo ở đầm Lập An bạn đừng quên thưởng thức món hàu. Hàu ở đầm vốn nổi tiếng thơm ngon, béo, bùi được chế thành nhiều món hấp dẫn như hàu nướng mỡ hành, cháo hàu, hàu xào chua ngọt…

đầm lập an huế

Thời điểm đi con đường giữa biển ở đầm mùa nào cũng đẹp nhưng tốt nhất là vẫn nên đi vào mùa nắng khi đó cảnh sẽ đẹp hơn. Với những tín đồ mê sống ảo thì nên chọn thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn để có những bức hình đẹp lung linh nhé.

Đường đi đến đây cũng không quá khó tìm đâu, bạn cứ chạy dọc hướng quốc lộ 1A theo đường Lý Thánh Tông khi nào xuất hiện bảng chỉ dẫn hướng về hầm Phước Tượng thì theo hướng đó đi thẳng đến thị trấn Lăng Cô, tìm đường Vi Thủ An đi thẳng tiếp sẽ đến đầm Lập An.

Dù không được nhắc nhiều so với những điểm du lịch khác nhưng đầm Lập An thực sự là một điểm đến hấp dẫn, thú vị. Nếu có dịp tới Huế bạn đừng quên ghé đi bộ tại con đường giữa biển check in sống ảo nhé.