Hướng dẫn cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng đơn giản

Giáng sinh là một trong những dịp lễ lớn trong năm. Vào những ngày này, mọi người lại háo hức trang trí concept giáng sinh cho các cửa tiệm hay nhà mình. Nếu bạn là một người khéo tay và đã quá chán với những kiểu trang trí Noel như bình thường thì có thể tự học cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng. Hãy để ReviewNao hướng dẫn bạn cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng đơn giản

Một số dụng cụ cần thiết để làm cây thông bằng handmade

Tự làm cây thông bằng giấy cứng tại nhà không chỉ giúp bạn thể hiện sự khéo tay của mình, mà còn khiến món đồ trang trí trở nên độc đáo hơn. Đồng thời, đây còn là giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý khi chi cần chuẩn bị những món đồ đơn giản như:

Các thứ cần chuẩn bị để làm cây thông bằng handmade

  • Giấy bìa Carton cứng (Tùy theo kích thước cây thông bạn muốn làm để chuẩn bị số lượng bìa giấy phù hợp)
  • Kéo/ Dao rọc giấy
  • Thước kẻ
  • Bút chì
  • Sơn phun màu

Cách làm cây thông bằng bìa giấy cứng đơn giản và dễ dàng

Để tự tay thể hiện sự khéo léo của mình, mọi người có thể làm nên những cây thông nhỏ bằng giấy bìa cứng với các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng bút chì và khắc họa trước hình ảnh cây thông với kích thước mong muốn trên bìa cứng để khi cắt ra sẽ dễ và đều hơn.

Cách làm cây thông bằng bìa giấy cứng đơn giản và dễ dàng

Bước 2: Khi đã hoàn chỉnh hình vẽ cây thông trên giấy, bạn tiến hành sử dụng kéo hoặc dao rọc giấy đã được chuẩn bị trước đó cắt theo đường nét vẽ. Sau đó dùng hình đã cắt sao chép qua để cắt thêm được một hình giống hệt như vậy trên tấm bìa thứ 2.

Cách làm cây thông bằng bìa giấy cứng đơn giản và dễ dàng

Bước 3: Sau khi đã có 2 tấm bìa cây thông, bạn hãy đánh dấu chọn tâm trên cả hai cây. Ở cây đầu tiên bạn cắt dọc từ trên xuống dưới điểm giữa, còn miếng thứ hai thì cắt từ dưới lên trên hoặc ngược lại.

Cách làm cây thông bằng bìa giấy cứng đơn giản và dễ dàng

Tuy nhiên cần lưu ý một điều rằng đường cắt phải có độ rộng bằng với chiều dày của bìa cứng.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cẩn thận ghép hai tấm bìa vào nhau theo đường cắt. Bước này hãy cẩn thận một chút để cố gắng không làm cong tấm bìa cứng nhé.

Trường hợp nếu cây thông của bạn khi đã được ghép vào nhưng không cố định, hơi bị lung lay thì hãy tìm cách cố định bằng băng keo.

Cách làm cây thông bằng bìa giấy cứng đơn giản và dễ dàng

Bước 5: Vậy là bạn đã xong các bước cơ bản làm cây thông Noel bằng giấy cứng carton. Nếu bạn muốn tô điểm thêm màu sắc cho sinh động hơn thì có thể sử dụng sơn phun và tự tô vẽ lên các hoạt tiết để làm cây thông thêm phần ấn tượng và đặc sắc hơn.

Cách làm cây thông bằng bìa giấy cứng đơn giản và dễ dàng

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự mình là được một cây thông độc đáo cho riêng mình rồi đấy. Cách làm cây thông bằng bìa cứng rất đơn giản và không mất thời gian đúng không?

Với những cây thông bằng giấy này, mọi người có thể đặt ở bàn học, bàn làm việc của mình để tăng thêm không khí giáng sinh mà lại trông đẹp mắt hơn.

Một số lưu ý khi làm cây thông handmade bằng giấy

Để tự sáng tạo ra được một cây thông Noel bằng giấy cứng đẹp thì mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên chọn loại giấy càng cứng càng tốt, giấy cứng sẽ giúp cho cây được đứng vững và đẹp hơn.
  • Cách làm cây thông thủ công này đòi hỏi một chút khéo léo nên bạn hãy cẩn thận và làm từ từ các bước hướng dẫn nhé.
  • Nên đo lường và căn chỉnh trước kích thước thật chuẩn để khi cắt ra phần cây thông được đều hai bên.

Vậy là ReviewNao đã hướng dẫn đến bạn cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng đơn giản và nhanh chóng nhất. Mong rằng qua đây bạn sẽ có những cây thông trang trí đáng yêu nhé. Chúc các bạn thành công.