Danh sách các Trường Đại học Huế chất lượng tốt nhất hiện nay

Nhằm giúp các bạn trẻ nhất là các em học sinh tìm được ngôi trường Đại học phù hợp với năng lực bản thân. Sau đây, ReviewNao xin giới thiệu danh sách các trường Đại học ở Huế uy tín, chất lượng hiện nay. Trong kì thi vượt vũ môn sắp tới, các bạn trẻ đừng quên tham khảo, tìm hiểu kĩ để thực hiện ước mơ vào giảng đường Đại học của mình nhé.

Trường Đại học Khoa học Huế

Nhắc đến các trường Đại học ở Huế thì không thể bỏ qua cái tên ĐH Khoa học Huế được. Trường ĐH Khoa học Huế tự hào là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn và kĩ thuật – công nghệ.

Hiện tại, trường có 15 khoa, 7 phòng chức năng, 5 trung tâm nghiên cứu, 1 trung tâm thông tin thư viện, 1 viện nghiên cứu. Trải qua hơn 60 năm, Trường đã đào tạo được gần 30 ngành cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, THCN, THPT… Trong đó có hơn 15 ngàn cử nhân hệ chính quy.

Trường Đại học Khoa học Huế

Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học và các viện nghiên cứu như: Pháp, Anh, Nhật Bản, Úc, Mỹ, Đức, Thái Lan, New Zealand, Canada, Đan Mạch, Ý, Hà Lan…

Trường ĐH Khoa học Huế sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Để biết thêm chi tiết về trường ĐH Khoa học Huế bạn có tìm hiểu qua địa chỉ website của trường.

Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, TP Huế

Website: http://www.husc.edu.vn/index.php

Trường Đại học Ngoại ngữ Huế

Một trường Đại học ở Huế chất lượng được giới thiệu tiếp theo đó chính là trường Đại học Ngoại Ngữ Huế. Các bạn sinh viên yêu thích ngoại ngữ, muốn được học tập trong môi trường năng động, trẻ trung thì trường ĐH Ngoại ngữ Huế sẽ là ngôi trường lí tưởng dành cho bạn.

Trường Đại học Ngoại ngữ Huế

Hiện tại trường có 9 khoa gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, ngôn ngữ & văn hóa Nhật Bản, Ngôn & văn hóa Hàn Quốc, Việt Nam học, Quốc tế học). Bên cạnh đó, trường có thêm 7 phòng chức năng cùng cơ sở phòng học, phòng đào tạo khang trang, đầy đủ.

Xem thêm: Top 6 cửa hàng bán xe máy giá tốt tại Huế

Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, được đào tạo tại các trường ĐH trong nước và nước ngoài. Đảm bảo quy trình giảng dạy mới mẻ, hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về trường Đại học Ngoại ngữ Huế, đừng quên ghé thăm địa chỉ website của trường nhé.

Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế

Website: http://hucfl.edu.vn/vi/index.php

Trường Đại học sư phạm Huế

Một ngôi trường thích hợp cho những bạn có đam mê nghề nghiệp với ngành giáo viên, không ai khác chính là trường ĐH Sư phạm Huế. Được thành lập vào năm 1957, là một phân khoa thuộc viện Đại học Huế. Đến năm 1975, trường ĐHSP Huế trở thành nơi đào tạo giáo viên duy nhất cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trải qua một quá trình dài phát triển đến nay, trường ĐHSP Huế đã gặt hái nhiều thành công và trở thành một trong các trường Đại học ở Huế uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Trường Đại học sư phạm Huế

Hiện nay, trường có 12 khoa, đào tạo 17 chuyên ngành trình độ cử nhân. Đào tạo 27 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ, và đào tạo 12 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ.

Chi tiết về các khoa – ngành đào tạo về chương trình học của trường ĐH Sư phạm Huế được đăng tải trên website của trường. Mọi băn khoăn, thắc mắc bạn có thể tìm hiểu trang địa chỉ trang website của trường.

Địa chỉ: 34 Lê Lợi, TP Huế

Website: http://www.dhsphue.edu.vn/default.aspx

HCE – Trường Đại học Kinh tế Huế

Nhắc đến trường Đại học ở Huế uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua trường Đại học Kinh tế Huế. Đây là một trong 8 trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển trường đã có nhiều cái tên gọi khác nhau. Mãi đến tháng 9/2002 trường có tên là trường ĐH Kinh tế Huế và trực thuộc ĐH Huế.

cac-truong-dai-hoc-hue
Trường ĐH Kinh tế Huế

Trong quá trình phát triển hơn 50 năm, trường ĐH Kinh tế Huế (hce edu) không ngừng nổ lực nâng cao về chất lượng đào tạo. Để từ đó trở thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực miền Trung.

Hiện tại, trường ĐH Kinh tế Huế có 6 khoa với 14 ngành được đào tạo theo ĐH Chính quy. Trong đó ngành Kinh tế được chia làm 3 chuyên ngành: (Kinh tế và quản lí tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, kinh tế và quản lí du lịch). Bên cạnh đó trường còn có các chương trình đào tạo Đại học, đào tạo sau Đại học, đào tạo cử nhân song ngành kinh tế – tài chính, chương trình Rennes, chương trình Tallaght…

Địa chỉ cơ sở 1: 100 Phùng Hưng, TP Huế

Địa chỉ cơ sở 2: 99 Hồ Đắc Di, TP Huế

Website: http://www.hce.edu.vn/

Trường Đại học Y Dược Huế

Trường ĐH Y Dược cũng được đánh giá là một trong những trường Đại học ở Huế uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Trải qua hơn 60 năm phát triển, trường ĐH Y Dược Huế đã thực hiện tốt công việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và đào tạo. Hiện tại, trường đào tại 29 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học chính quy và liên thông. Trong đó, hệ chính quy 9 ngành gồm có:

truong-dai-hoc-y-duoc-hue

  • Y đa khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng, kĩ thuật hình ảnh y học, điều dưỡng, y tế công cộng).
  • Hệ liên thông chính quy gồm có 8 ngành: (y đa khoa, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, y học cổ truyền, xét nghiệm y học, kĩ thuật hình ảnh y học).
  • Hệ liên thông hình thức vừa học vừa làm có 12 ngành và chuyên ngành như điều dưỡng phụ sản, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng gây mê hồi sức, xét nghiệm y học, kĩ thuật ảnh y học, y tế công cộng).
  • Đào tạo sau Đại học trường có tới 96 chuyên ngành

Để biết thêm chi tiết về đào tạo và các chuyên ngành học của trường ĐH Y Dược Huế, bạn có thể truy cập địa chỉ website để tìm hiểu nhé.

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, TP Huế

Website: https://huemed-univ.edu.vn/

Trường Đại học Nông Lâm Huế

Trường ĐH Nông Lâm cũng là trường ĐH thành viên của ĐH Huế. Đây cũng là trường đại học ở Huế có chất lượng đào tạo uy tín, được nhiều sinh viên đăng kí theo học tại trường. Trường Đại học Nông Lâm có sứ mệnh trong việc đào tạo nhân lực khoa học kĩ thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nông thông, nông nghiệp cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Danh sách các Trường Đại học Huế chất lượng tốt nhất hiện nay
Trường Đại học Nông Lâm Huế

Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển trường đã gặt hái nhiều thành công và nhận được nhiều danh hiệu cao quý. Năm 2016, trường gồm có 8 khoa, 8 phòng chức năng, 5 trung tâm và 1 viện nghiên cứu phát triển. Đội ngũ giảng viên, nhân viên của trường đều là những giáo sư, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học, thạc sĩ, cử nhân. Trong đó, có nhiều giáo viên được đào tạo ở nước ngoài. Hiện tại trường Đại học Nông Lâm Huế đang đào tạo 22 chương trình đại học, 2 chương trình cao đẳng và 10 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 8 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, TP Huế

Website: https://huaf.edu.vn/

Trường Đại học Luật Huế

Cái tên mà ReviewNao muốn giới thiệu cuối cùng trong danh sách các trường Đại học chất lượng ở Huế hiện nay là trường ĐH Luật. Tiền thân là Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế được thành lập từ năm 1957. Đến ngày 3/3/2015, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập trường ĐH Luật thuộc Đại học Huế.

Danh sách các Trường Đại học Huế chất lượng tốt nhất hiện nay
Trường Đại học Luật Huế – địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Hiện nay, trường đang tổ chức đào tạo 2 chương trình đại học, 1 chương trình tiến sĩ và 1 chương trình thạc sĩ. Trường ĐH Luật Huế có 5 khoa trực thuộc, 6 phòng chức năng và 3 trung tâm. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đều là phó giáo sư, tiến sĩ, có những giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Để phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, trường đang nỗ lực xây dựng đào tạo Luật chuyên ngành, đào tạo gắn kết nghiên cứu với thực hành, đào tạo nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao, đáp ứng khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.  Để tìm hiểu kĩ hơn về trường ĐH Luật Huế, bạn có thể truy cập website của trường tham khảo nhé.

Địa chỉ: KQH Đại học Huế, đường Võ Văn Kiệt, TP Huế

Website: https://www.hul.edu.vn/

Trên đây là danh sách Top các trường Đại học ở Huế chất lượng hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo để tìm được ngành học phù hợp với năng lực của mình. Chúc các bạn theo đuổi ước mơ của mình thành công.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế đẹp mê mẩn quên lối về

 

Dành cho doanh nghiệp
Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.