Cà phê cùng Tony – Nhìn thẳng nói thật để thay đổi

Một tách cà phê, một tờ báo, những câu chuyện phiếm,… có lẽ là hình ảnh quá quen thuộc đối với người Việt. Với cuốn sách Cà phê cùng Tony, ReviewNao hi vọng mỗi buổi sáng của bạn sẽ càng trở thêm thú vị và ý nghĩa hơn nhé!

Có thể nói, Cà phê cùng Tony đã là cuốn sách quá quen thuộc với hầu hết những người yêu sách. Nhìn chung ấn phẩm này giống như những câu chuyện “không đầu không cuối” mà chúng ta vẫn thường bàn luận mỗi lần cafe tán dóc. Vậy đâu là lý do thực sự làm nên thành công cho một cuốn sách như vậy; hãy cùng trả lời câu hỏi ấy với ReviewNao trong bài viết hôm nay nhé!

Giới thiệu về tác giả của Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony là cuốn sách đầu tay của Dượng Tony hay còn được biết đến là tác giả Tony Buổi Sáng. Có thể nói đây là một trong số những tác giả bí ẩn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, mặc dù các tác phẩm của ông đều được bán rất chạy trên thị trường thế nhưng ông chưa bao giờ hé lộ thông tin cá nhân trên truyền thông.

Cà phê cùng Tony

Tuy nhiên, các fan hâm mộ của vị tác giả này hoàn toàn có thể tương tác với ông qua fanpage Tony Buổi Sáng. Đây là nơi do chính Dượng Tony mở ra; là nơi tụ họp của những người yêu mến các tác phẩm của ông. Ngoài ra, đây còn là nơi tác giả bàn luận về những vấn đề thời sự nổi cộm với độc giả.

Cuốn sách Cà phê cùng tony dành cho ai?

Trong mắt nhiều độc giả, Cà phê cùng Tony được ví von như một nồi lẩu thập cẩm. Chính vì thế đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Những câu chuyện được trình bày trong sách không cố định ở bất kỳ lĩnh vực hay khía cạnh đời sống nào cả.

Cà phê cùng Tony

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tìm kiếm một cuốn sách chuyên các phương pháp học thuật thì có thể bạn sẽ phải thất vọng đấy. Mỗi bài học mà tác giả Tony Buổi Sáng mang đến cho người đọc đều được lồng ghép trong những câu chuyện minh họa. Thông qua đó, tác giả thể hiện góc nhìn dựa trên kinh nghiệm của chính bản thân.

Tóm tắt cuốn sách Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony là một cuốn sách nói về những chuyện nhỏ nhặt đời thường mà dù bạn là ai cũng đã ít nhất một lần từng trải qua. Đó những tư duy tiểu nông ngay giữa chốn công sở, cùng có thể tình trạng con ông cháu cha,… Sách còn bàn về những vấn đề xa hơn như sự nhẹ dạ cả tin của bà con ta hay lòng yêu nước,…

Cà phê cùng Tony

Tuy viết về những chủ đề có phần rời rạc thế nhưng xuyên suốt cuốn sách bạn sẽ thấy được sự đồng nhất trong cách sắp xếp những mẩu chuyện. Những vấn đề tuy nhỏ nhặt được tác giả chỉ ra ấy đều là những thứ đã ăn sâu vào lối sống của người Việt ta. Và thông qua ngòi bút của mình, Tony Buổi Sáng đã thẳng thắn chạm đến những điều đó theo cách hài hước của riêng ông.

Cảm nhận về sách

Hầu hết các độc giả đều có phản ứng khá tốt đối với cuốn sách này. Một trong những điểm làm người đọc thích thú chính là ngôn ngữ miền Nam được tác giả sử dụng khá nhiều trong tác phẩm. Chính nhờ đó, người đọc sẽ có cảm giác thoải mái như đang được trò chuyện với người viết khi đọc sách.

Bên cạnh những lời khen không ngớt thì tựa sách cũng nhận về một số ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng các góc nhìn trong sách chưa được bao quát, toàn diện. Ngoài ra, các phương pháp thay đổi trong Cà phê cùng Tony mang đậm hơi hướng chủ quan của tác giả nên khó có thể áp dụng lên độc giả.

Cà phê cùng Tony

Những câu nói hay trong Cà phê cùng Tony

“Chỉ có một tuổi trẻ để nhìn thấy thế giới rộng lớn ra sao. Lớn rồi ngại đi lắm, vì lúc đó có gia đình riêng, rồi sức khỏe cũng giảm, trí tuệ cũng giảm. Mình đi nhiều thì tính tình sẽ cởi mở, phóng khoáng, hào sảng. Học cái hay, cái đẹp, cái văn minh rồi mang về quê hương.”

“Thời gian là công bằng, nhưng có những người làm được nhiều việc, cũng có người làm một việc không trôi.”

“Nếu mình nghĩ mình là cá mập thì phải bơi ngoài đại dương, cá ngừ, cá kiếm thì ngoài biển, cá hô, cá chép thì ra sông mà vẫy vùng”.

“Đời người như cái đồng hồ cát, tối đa 100 năm. Một ngày sống là một ngày gần đến cái chết, mắc mớ gì mình lành lặn chân tay, biết đọc, biết viết mà sáng ngủ dậy, rồi ăn, rồi ngủ, rồi hết ngày, uổng vậy. Đừng đổ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng đâu có thể thay đổi thầy cô, chỉ có một giải pháp duy nhất là tự thay đổi chính mình.”

“Nhưng tưởng tượng cũng phải gắn liền với thực tiễn nghen. Tưởng tượng xong, phải quay về với thực tế ngay, để áp dụng. Chỉ ngồi tưởng tượng và không biết mình là ai, ở miền Nam thì vào Biên Hòa, ở miền Bắc thì vào Trâu Quỳ mà hái hoa, mà bắt bướm.”

Hài hước, sâu sắc, dễ tiếp cận là những tính từ đầu tiên khi nhắc đến cuốn sách này. Với Cà phê cùng Tony bạn sẽ có cảm giác như được trò chuyện với một người bạn vô cùng thân thiết đáng tin cậy. Với bài viết hôm nay, ReviewNao mong rằng bạn đã biết được nhiều hơn về cuốn sách thú vị này nhé!